Linkedin.com – Xu Hướng Tìm Việc Làm & Tuyển Dụng Mới

Nhà tuyển dụng và ứng viên có rất nhiều cách để tìm đến nhau. Các bạn ứng viên thường tìm kiếm việc làm tại các trang mạng tuyển dụng, các thông tin tuyển dụng trên website của công ty, trung tâm giới thiệu việc làm… Thế nhưng, tìm việc làm nhanh trên mạng xã hội (Social Network) lại đang là một xu thế mới và đi đầu là mạng xã hội Linkedin.com. Ở bài này, tôi sẽ giới thiệu và chia sẽ cho các bạn các mẹo để tìm việc làm trên Linkedin.com

Linkedin.com là gì?

LinkedIn là mạng xã hội chuyên về lĩnh vực nghề nghiệphàng đầu của các cá nhân và công ty trên toàn thế giới. LinkedIn (linkedin.com) đã có hơn 85 triệu thành viên tại hơn 200 quốc gia, trong đó có giám đốc điều hành từ mỗi 500 công ty Fortune.

drtimvieclam-linkedin-com-xu-huong-tuyen-dung-moi

Linkedin – Xu hướng tìm việc làm & tuyển dụng mới

Mỗi thành viên sử dụng LinkedIn để phục vụ cho việckết nối, tìm kiếmcông việc , mở rộng mối quan hệ…. Các công ty sử dụng LinkedIn cho việc tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên tìm năng và cung cấp thông tin về công ty.

Các thành viên LinkedIn có thể tìm kiếm việc làm, tham gia các nhóm, công ty nghiên cứu, và tạo thành mộtmạng lưới với của riêng họ.

Đến đây thì các bạn đã thấy được sự quan trọng và cần thiết của một hồ sơ trên Linkedin như thế nào. Hầu hết các công ty, nhà tuyển dụng hàng đầu thường dùng Linkedin để tìm kiếm ứng viên. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là được làm việc tại Top 100 công ty tại Việt Nam thì hãy bắt đầu tạo một hồ sơ trên linkedin ngay bây giờ. Dưới đây, tôi sẽ chia sẽ các bạn 10 mẹo nhỏ khi sử dụng mạng xã họi Linkedin để tìm việc làm

10 mẹo để tìm việc làm trên LinkedIn

1. Hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin việc hoàn chỉnh và dùng nó để điền vào các phần thông tin trên Linkedin.

2. Lựa chọn 1 tấm hình chuyên nghiệp, cuốn hút để làm ảnh đại diện.

3. Cung cấp những thông tin cơ bản nhất để nhà tuyển dụng có thể liên hệ đến bạn (Email, số điện thoại).

4. Mở rộng mối quan hệ “connection” của mình càng nhiều càng tốt.

5. Bạn có thể tìm thấy các thông tin của công ty bạn muốn ứng tuyển trên Linkedin.

6. Hãy “Endorse” cho người khác và bạn sẽ nhận được các “Endorse” từ họ.

7. Chủ động connect với các công ty, nhà tuyển dụng, headhunter và gửi trao đổi với họ.

8. Tối ưu hóa đường dẫn profile Linkedin của bạn.

Tại trang Linkedin Home Page, chọn “Privacy & Settings”, chọn “Helpful Links” và click “Edit Your Public Profile”. Lúc này, bên tay phải Profile của bạn sẽ hiện ra URL hiện tại, hãy chỉnh sửa nó theo ý bạn, nên nhớ đường dẫn URL phải thân thiệt và dễ nhớ.

9. Tham gia, chia sẻ và giao lưu trên các Group khác nhau vì biết đâu, nhà tuyển dụng sẽ chú ý bạn vì sự năng động và kiến thức của bạn.

10. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp, bạn bè hoặc thậm chí là cấp trên viết vài dòng về bạn trên profile của bạn. Nếu thấy được nhận xét tích cực từ một người từng làm việc với bạn, nhà tuyển dụng sẽ xem xét về điều này.