Làm thế nào ứng tuyển vị trí giao dịch viên ngân hàng

 

Công việc của vị trí giao dịch viên ngân hàng có thể sẽ rất thú vị. Là một giao dịch viên, bạn sẽ gặp nhiều người khác nhau và học được nhiều kỹ năng mới. Nếu bạn muốn làm việc với tiền hoặc ở vị trí cao hơn tại ngân hàng một ngày nào đó, làm việc như một giao dịch viên ngân hàng là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Công việc không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn có niềm đam mê và mong muốn làm trong lĩnh vực ngân hàng thì sẽ có một con đường sự nghiệp thành công.

I. Chuẩn bị tìm kiếm việc làm

1. Đảm bảo rằng bạn cam kết trở thành một giao dịch viên ngân hàng

Bạn có thực sự muốn làm vị trí này không? Trong nhiều trường hợp, giao dịch viên ngân hàng phải làm rất nhiều việc và có trách nhiệm lớn, nhưng không được trả nhiều tiền, với vị trí này có thể bạn sẽ không nhận được mức lương cao. Nếu bạn thích làm việc với khách hàng và muốn gặp gỡ những người mới, đây có thể là công việc phù hợp với bạn. Có thể bạn muốn theo đuổi nghề ngân hàng và đây là một cách để bạn bước chân vào ngành này. Có lẽ bạn chỉ thích làm việc với tiền! Tất cả những điều đó là lý do tốt, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có một lý do thật thuyết phục. Bạn chắc chắn sẽ được hỏi tại sao bạn muốn trở thành một giao dịch viên ngân hàng trong cuộc phỏng vấn của bạn.

Làm thế nào ứng tuyển vị trí giao dịch viên ngân hàng

 

2. Xác định loại ngân hàng nào bạn muốn làm việc

Có nhiều lựa chọn. Bạn có thể làm việc tại một ngân hàng nhỏ, ngân hàng quốc gia hoặc ngân hàng khu vực. Một ngân hàng khu vực có nhiều chi nhánh. Và việc lựa chọn ngân hàng nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố phù hợp với bạn.

3. Đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện để ứng tuyển cho vị trí này

Trước khi bạn ứng tuyển, các ngân hàng sẽ muốn và mong đợi bạn đáp ứng một số yêu cầu nhất định về trình độ và nghiệp vụ chuyên môn. Họ hy vọng bạn có lý lịch tốt, không có tiền án tiền sự, một số tài liệu tham khảo chuyên môn hoặc cá nhân và việc làm trước đây họ có thể kiểm tra. Nếu không có gì khác, họ sẽ muốn xem bạn đã làm việc bao lâu trong công việc trước đó. Bạn cũng sẽ cần một số kỹ năng máy tính cơ bản, chẳng hạn như hiểu cách sử dụng hệ điều hành Windows. Đối với hầu hết các công việc giao dịch viên, bạn nên có ít nhất một năm kinh nghiệm làm vị trí cung cấp dịch vụ khách hàng và xử lý và cân đối tiền mặt. Bán hàng là một điểm cộng lớn.

– Nếu bạn không có kinh nghiệm dịch vụ khách hàng trước đây, hãy thử nhận một công việc có tính chất tương tự như một nhân viên thu ngân ở đâu đó. Nếu bạn làm nhân viên thu ngân trong sáu tháng, bạn sẽ có kinh nghiệm với dịch vụ khách hàng và xử lý tiền và bạn có thể tận dụng điều này để ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên ngân hàng.

– Bạn cũng có thể phải vượt qua bài kiểm tra trình độ toán cơ bản.

– Hãy nhớ rằng hầu hết các vị trí giao dịch viên ngân hàng yêu cầu bạn phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học.

4. Bắt đầu tìm kiếm việc làm ngân hàng

Để có thể biết được vị trí này đang được ngân hàng nào tuyển dụng hãy tìm kiếm trên các trang web tuyển dụng việc làm uy tín,tại thành phố hoặc địa phương bạn ở, hoặc có thể vào trang web của các ngân hàng phần nghề nghiệp để có thể theo dõi thông tin tuyển dụng của họ, cùng với đó là những mô tả về công việc và các yêu cầu ứng viên cần phải đáp ứng nếu muốn tuyển vào vị trí này. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc trong ngân hàng, rất có thể bạn sẽ muốn tìm kiếm các công việc được gắn nhãn là “Giao dịch viên” hoặc “Giao dịch viên 1”. Đây là vị trí giao dịch viên sơ cấp.

II. Phỏng vấn

1. Ứng tuyển trực tuyến nếu đã chuẩn bị mẫu CV xin việc đáp ứng các yêu cầu hoặc có thể có thể gửi trực tiếp đến ngân hàng

Hãy nhớ rằng nếu bạn gửi một bản lý lịch mà không có mẫu CV xin việc, rất có thể các website tuyển dụng sẽ có các Tool tạo CV bạn có thể xem tại đây, để có thể tạo được một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh, ấn tượng với nhà tuyển dụng. Họ sẽ muốn tất cả thông tin của bạn, chẳng hạn như kinh nghiệm làm việc , giáo dục, việc làm, kỹ năng, giải thưởng, tài liệu tham khảo. Cũng có thể có những câu hỏi như “Tại sao bạn muốn làm việc cho ngân hàng này?”

– Nếu họ hỏi tại sao bạn muốn làm việc cho ngân hàng cụ thể đó, hãy trả lời cụ thể. Đề cập đến cách bạn thích tương tác với khách hàng và muốn cung cấp cho họ những hướng dẫn và phục vụ tốt nhất.

2. Cố gắn xây dựng các mối quan hệ

Hãy xây dựng mối quan hệ càng nhiều càng tốt. Nhiều người có được việc làm bởi vì họ biết ai đó đã nói giúp đỡ và có những đánh giá tốt về họ. Do đó, để có được một công việc tốt và thành công trong nghề nghiệp, bạn có thể kết nối và xây dựng mối quan hệ thông qua các trang MXH Facebook hoặc LinkedIn. Việc được giới thiệu để vào làm việc vị trí giao dịch viên ngân hàng là điều ai cũng mong muốn.

3. Đi vào ngân hàng mà bạn muốn làm việc và yêu cầu được ứng tuyển

Đôi khi nộp đơn xin việc trực tiếp có thể giúp bạn có cơ hội rất cao là được hẹn phỏng vấn . Đặc biệt nếu bạn có mối quan hệ với người bạn xin được ứng tuyển. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn mặc chuyên nghiệp khi đến một địa chỉ ngân hàng nào đó để ứng tuyển.

4. Gọi để hỏi về việc ngân hàng có những đợt tuyển dụng

Hãy liên hệ với các ngân hàng khác nhau và yêu cầu được nói chuyện vơi bộ phận HR. Hãy trình bày rằng bạn rất muốn ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên của ngân hàng và được làm việc cho ngân hàng. Hãy cố gắng giải thích thật ngắn gọn tại sao nó lại rất quan trọng với bạn rằng bạn làm việc ở đó. Xin địa chỉ email hoặc cuộc hẹn để bạn có thể nợp đơn ứng tuyển.

5. Đợi một cuộc phỏng vấn, nhưng hãy nhớ rằng quá trình này có thể hơi lâu

Quá trình lựa chọn sàng lọc ứng viên thông qua CV xin việc gửi về để hẹn phỏng vấn có thể sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, hãy cố gắng kiên nhẫn và ứng tuyển cho nhiều công việc bạn có thể tìm thấy trong khi chờ đợi.

Làm thế nào ứng tuyển vị trí giao dịch viên ngân hàng

III. Bắt đầu một cuộc phỏng vấn

1. Ăn mặc để gây ấn tượng

Có thể đây là một lời nhắc sáo rỗng, nhưng hãy chú ý đến cách ăn mặc của bạn, hãy ăn mặc thật chỉnh chu chuyên nghiệp. Không cần phải quá cầu kì, sang trọng, nhưng áo sơ mi và cà vạt có lẽ là một khởi đầu tốt. Nhân viên ngân hàng thường mặc quần áo đẹp và vì vậy bạn nên ăn mặc như thể bạn sẽ đi làm vào ngày hôm đó. Điều này có thể làm cho cuộc phỏng vấn của bạn trở nên thuận lợi hơn.

2. Giao tiếp bằng mắt và bắt tay đều đặn

Hãy giữ mắt của bạn thân thiện và bắt tay của bạn vững chắc và chuyên nghiệp. Cố gắng thể hiện cá tính của bạn một cách thật chuyên nghiệp.

3. Chuẩn bị cho câu hỏi về kinh nghiệm dịch vụ khách hàng của bạn

Bạn có thể được hỏi những câu hỏi cụ thể về cách bạn sẽ xử lý khách hàng. Các ngân hàng mong đợi hôn lớn ngay cả khi khách hàng sai, vì vậy hãy cố gắng trả lời các câu hỏi với ý tưởng rằng khách hàng luôn luôn đúng. Bạn cũng có thể được hỏi về cách bạn đối phó với chênh lệch tiền mặt và cách bạn cân đối tiền của mình. Mong đợi nhiều câu hỏi về bán hàng. Người quản lý của bạn rất có thể sẽ yêu cầu bạn bán cho họ một cái gì đó, chẳng hạn như “thuyết phục tôi mua cây bút này”. Họ muốn bạn ra khỏi đó đẩy sản phẩm. Hãy chuẩn bị!

– Ví dụ: nếu bạn nhận được một câu hỏi phỏng vấn hỏi bạn đã từng làm điều gì tốt cho khách hàng chưa nhưng có hại cho công ty hãy thử trả lời bằng cách nói rằng bạn không nghĩ như vậy bởi vì những gì tốt cho khách hàng hầu như luôn tốt cho công ty .

4. Cố gắng thể hiện những phẩm chất giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí này

Trung thực, đáng tin cậy, phán đoán mạnh mẽ và đa nhiệm là tất cả những phẩm chất mà người quản lý sẽ tìm kiếm. Cố gắng nghĩ về những cách mà bạn có thể đóng khung kinh nghiệm trong quá khứ của bạn để làm nổi bật những đặc điểm này trước khi bạn đi vào cuộc phỏng vấn.

IV. Theo dõi

1. Gửi một lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn của bạn

Điều này sẽ khiến bạn khác biệt với các ứng cử viên khác và cho họ biết bạn đánh giá cao thời gian của họ. Khi rời khỏi cuộc phỏng vấn, hãy luôn cảm ơn bất cứ ai đã phỏng vấn bạn và bắt tay họ. Một lời cảm ơn cũng sẽ khiến họ nghĩ về bạn như một ứng cử viên trong trường hợp có rất nhiều ứng viên.

2. Chờ nghe lại

Nếu bạn nhận được công việc, xin chúc mừng! Nhưng nếu không, hãy cố gắng hơn vào lần tới và chỉ cần nhớ, mỗi ngân hàng là một sự phù hợp khác nhau cho mỗi người. Có rất nhiều công việc giao dịch viên ngân hàng ngoài kia. Cố gắng tiếp tục xây dựng trải nghiệm dịch vụ khách hàng và tiếp tục tìm kiếm các giao dịch viên ngân hàng.

3. Gọi để kiểm tra vị trí nếu bạn không nghe lại trong một vài tuần

Nếu bạn không nhận được hồi âm sau vài tuần, hãy gọi để theo dõi. Tuy nhiên, nếu họ nói với bạn rằng họ sẽ không đưa ra quyết định trong một tháng, thì hãy đợi một tháng. Hãy ủng hộ, chỉ cần nói rằng bạn đang tự hỏi về khung thời gian cho quyết định của họ.

Drtimvieclam.com