Làm thế nào tìm việc khi chưa có kinh nghiệm

TÌM KIẾM CÔNG VIỆC KHÔNG CÓ nhiều kinh nghiệm làm việc có thể gây bực bội; nhà tuyển dụng sẽ nói với bạn rằng bạn cần thêm kinh nghiệm, nhưng làm thế nào để bạn có được nó nếu không ai thuê bạn? Cho dù bạn là một sinh viên tốt nghiệp gần đây hoặc một phụ huynh ở nhà tái nhập lực lượng lao động, đây là tám lời khuyên sẽ giúp bạn chống lại sự thiếu kinh nghiệm trong tìm kiếm việc làm của bạn.

1. Tìm hiểu lý do tại sao bạn giỏi trong công việc

Khi bạn quyết định nộp đơn, bạn có một số lý do để tin rằng bạn có thể làm công việc đang được quảng cáo, phải không? Vì vậy, dành thời gian suy nghĩ về lý do tại sao. Điều này không phải là về kinh nghiệm chính thức; nó có thể là về những đặc điểm cá nhân bạn mang lại cho công việc, hoặc bằng cấp khác ít chính thức hơn. Ví dụ, hoàn toàn thích hợp để đề cập đến tình yêu của bạn trong việc tạo ra trật tự hỗn loạn khi áp dụng vào công việc quản trị viên, kiến thức bách khoa về thời trang của bạn khi đăng ký làm việc trong buôn bán và vv.

2. Đừng lo lắng về việc là một trận đấu hoàn hảo

Bạn không cần phải có tất cả các bằng cấp được liệt kê trong quảng cáo việc làm; mọi người được thuê mọi lúc mà không phải là một trận đấu trực tuyến với việc đăng công việc. Bạn nên có hầu hết các bằng cấp, tất nhiên; donith áp dụng cho các công việc yêu cầu 10 năm kinh nghiệm nếu bạn chỉ làm việc cho một công việc. Nhưng nếu quảng cáo yêu cầu ba đến năm năm kinh nghiệm và bạn có hai năm, và bạn có thể viết một lá thư xin việc thực sự tốt và chỉ ra những thành tựu vững chắc trong hai năm đó, sau đó hãy tiếp tục và áp dụng. Và nói về thư xin việc

3. Viết một lá thư xin việc xuất sắc

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, thư xin việc là điều có thể thuyết phục một người quản lý tuyển dụng gọi cho bạn để phỏng vấn. Nhưng bức thư cần phải thực sự xuất sắc – và điều đó có nghĩa là nó có thể chỉ cần đọc lại nội dung trong sơ yếu lý lịch của bạn hoặc bao gồm một vài đoạn của chất độn chung. Nó cần phải giải thích lý do tại sao bạn xuất sắc và tại sao bạn lại thực sự hào hứng với cơ hội này. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí quản trị viên và bạn có tổ chức thần kinh đến mức bạn sắp xếp thứ tự các loại gia vị và mã màu cho tủ quần áo của bạn, hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng đều thích biết về bạn. (Và vâng, điều này có nghĩa nó không thể là một mẫu thư mà bạn sử dụng cho mọi công việc bạn ứng tuyển.)

4. Chú ý nhiều đến các kỹ năng mềm

Bạn không có kinh nghiệm làm việc sẽ cho phép bạn đi qua một quá trình tuyển dụng, và đó không phải là thứ bạn có thể thay đổi chỉ sau một đêm. Nhưng điều mà nhiều hơn trong tầm kiểm soát của bạn là các kỹ năng mềm mà bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng – như sự thân thiện, chuyên nghiệp, phản ứng nhanh và theo dõi. Trở thành ngôi sao trong các lĩnh vực này có thể đóng vai trò là đối trọng với sự thiếu kinh nghiệm của bạn.

5. Hãy suy nghĩ về những gì kinh nghiệm không rõ ràng bạn có thể làm nổi bật

Bạn có thể không có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, nhưng những gì khác trong nền tảng của bạn có thể chứng minh rằng bạn có những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn? Ví dụ, có thể công việc gây quỹ của bạn với hiệp hội cựu sinh viên đại học của bạn chứng tỏ rằng bạn có thể nhanh chóng tạo mối quan hệ với mọi người thuộc mọi hoàn cảnh và aren ném sợ xin tiền. Hoặc có thể blog công nghệ mà bạn đã chạy như một sở thích thể hiện văn bản hấp dẫn và khả năng tiếp thu công nghệ mới một cách nhanh chóng. Kinh nghiệm không chỉ cần đến từ các công việc chuyên nghiệp truyền thống; bạn có thể có những thứ khác trong cuộc sống thể hiện những kỹ năng hữu ích.

6. Trong cuộc phỏng vấn của bạn, hãy cân bằng giữa sự tự tin và khiêm tốn

Đây là một khó khăn. Một mặt, nếu bạn không tự tin rằng bạn có thể thực hiện công việc, người phỏng vấn của bạn đã giành được một trong hai. Nhưng mặt khác, bạn không muốn gặp phải sự tự phụ hay ngây thơ về trình độ kinh nghiệm của bản thân và những gì sẽ cần để làm tốt công việc. Bạn cần tìm một sự cân bằng ở đâu đó ở giữa – tự tin nhưng với sự hiểu biết thực tế về điểm mạnh và điểm yếu của chính bạn.

7. Tìm cách để có được trải nghiệm bạn thiếu

Vâng, thật tuyệt khi bước vào một công việc toàn thời gian, nhưng nếu không có ai mời bạn một cái, hãy tìm cách để có thêm kinh nghiệm cho bản lý lịch của bạn. Thực tập bán thời gian, tình nguyện hoặc thậm chí chỉ tự mình làm các dự án có thể giảm thiểu một số thiếu hụt kinh nghiệm đó và làm cho bạn trở thành một ứng cử viên mạnh mẽ hơn.

8. Hãy thực tế

Mặc dù tất cả các mẹo trên giúp tăng cường khả năng ứng cử của bạn khi bạn không có nhiều kinh nghiệm, nhưng điều đó cũng quan trọng để thực tế về những loại công việc mà bạn sẽ được coi là đủ điều kiện. Trong một thị trường việc làm chặt chẽ như thế này, nơi các nhà tuyển dụng tràn ngập những ứng viên có trình độ cao, có ít khuyến khích họ xem xét những người kém chất lượng hơn. Bạn có thể thành công nhất nếu bạn nhắm mục tiêu một cách cẩn thận những công việc bạn thực sự có thể chứng minh bạn có thể thành công – không chỉ là những công việc mà bạn nghĩ là tôi có thể làm điều đó, mà còn là những công việc mà bạn có thể chỉ ra bằng chứng cụ thể rằng bạn đã vượt trội.

Cuối cùng, ý tưởng ở đây là đặt mình vào vị trí quản lý tuyển dụng giày. Điều gì sẽ khiến họ hào hứng về việc thuê bạn? Đó là những gì cần được phản ánh trong thư xin việc, lý lịch và cuộc phỏng vấn của bạn. Và nếu bạn không thể hiểu tại sao họ nên hào hứng khi thuê bạn, bạn không thể mong họ tìm ra nó – đó là một lá cờ mà bạn cần chuyển sang một lối mở khác, nơi bạn có thể thực hiện trường hợp hấp dẫn cho chính mình.

Alison Green viết blog nổi tiếng Ask a Manager, nơi cô đưa ra lời khuyên về các vấn đề nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm và quản lý. Cô là tác giả của Cách làm thế nào để kiếm việc làm: Bí mật của người quản lý tuyển dụng, đồng tác giả của quản lý để thay đổi thế giới: Hướng dẫn của người quản lý phi lợi nhuận để có được kết quả và là cựu giám đốc của một tổ chức phi lợi nhuận thành công, nơi cô giám sát quản lý nhân viên hàng ngày.