Làm thế nào để xác định một công ty tốt để cống hiến?

Những yếu tố nào cho thấy công ty đó có tốt để bạn cống hiến? Cùng Dr Tìm việc làm tìm hiểu nhé!

Người tìm việc hỏi

> Bí kíp dành cho những ai muốn nhảy việc sau Tết
> Những điều nhà tuyển dụng nên tránh nếu không muốn bỏ lỡ nhân tài
> Không “tiêu” hết các ngày nghỉ phép, có được nhận tiền?

cach nhận biết công ty tốt để cống hiến

Xin chào, em tên Thanh Hoa. Em là nhân viên mới trong công một công ty kinh doanh phần mềm. Em muốn hỏi làm thế nào để biết công ty em đang làm là một công ty tốt? Em cảm ơn!

Thanh Hoa, Hải Phòng

Dr Tìm việc làm trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Sau đây, Dr Tìm việc làm xin được giải đáp câu hỏi này như sau:

Để biết được một công ty tốt hay không, cần dựa vào nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu những yếu tố này là gì nhé!

Lãnh đạo tốt

Những gì mà một công ty tốt nhất nên có là một người sếp luôn lắng nghe điều nhân viên muốn và hỗ trợ họ làm điều đó. Các nhà lãnh đạo của một công ty tốt nhất sẽ giúp nhân viên mình trong những tiêu chí sau:

– 12% động viên hay nhìn ra được những gì nhân viên của mình làm để đạt được mục tiêu.

– 12% tin tưởng và để họ làm những gì họ cho là đúng.

– 37% nhận ra thành quả hay sự khác biệt từ họ.

Hãy xem thử công ty bạn đang làm có một người sếp như thế hay không?

Có chương trình đào tạo cho nhân viên

Chương trình đào tạo cho nhân viên là một điều cần thiết khiến cho nhân viên. Không chỉ những nhân viên mới cần đào tạo mà nhân viên có kinh nghiệm cũng phải đào tạo để nâng cao kiến thức của mình. Ngoài ra, những công ty có chương trình hỗ trợ đào tạo nhân viên sẽ giúp nhân viên không rời bỏ công ty. Bạn nên xem xét những công ty như vậy, vì thực sự nó là nơi xứng đáng để bạn cống hiến.

Một công ty tốt là công ty có chính sách phát triển cho nhân viên

Có công cụ đánh giá nhân viên rõ ràng

Khi công ty có những công cụ đánh giá nhân viên hiệu quả, nó sẽ giúp bạn biết rằng mình đang ở mức nào để cố gắng làm việc. Ngoài ra, dựa vào công cụ đánh giá nhân viên, những số liệu sẽ phản ánh cụ thể và chính xác. Sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng đánh giá sai lầm hay khách quan khiến nhân viên cảm thấy “ức chế”. Bạn nên xem xét công ty hiện tại có công cụ đánh giá nhân viên rõ ràng hay không?

Có chế độ chính sách dành cho nhân viên có gia đình

Những chính sách dành cho nhân viên có gia đình là điều quan trọng và là một yếu tố mà người lao động quan tâm nhất. Ví dụ như Google được biết đến như một công ty có rất nhiều phúc lợi cho nhân viên như: dịch vụ ăn uống miễn phí, dịch vụ đưa đón, phòng tập thể thao… Ngoài ta, nhân viên nữ có con sẽ được nghỉ 18 tuần có lương, nhân viên nam có con được nghỉ 12 tuần có lương nếu là người chăm sóc chính trong gia đình, còn nếu không phải là người chăm sóc chính thì con số này là 7 tuần. Ngoài ra, Google còn chi thêm 500 USD cho các bố mẹ mới để mừng ngày em bé ra đời. Nếu công ty bạn có chế độ dành cho người có gia đình thì đó là một công ty tốt đáng để bạn cống hiến.

Một công ty tốt là công ty có chính sách cho người có gia đình

Hạn chế việc làm thêm ngoài giờ và làm việc tại nhà

Nếu công ty thường xuyên khiến bạn mang công việc về nhà làm việc một cách thường xuyên thì rõ ràng những công ty này không tốt. Công ty tốt sẽ khuyến khích nhân viên cân bằng công việc – cuộc sống và muốn nhân viên của mình hoàn thành công việc ngay trong giờ hành chính. Các công ty này cũng hiểu được sự nguy hiểm của việc quá sức và họ không khuyến khích làm thêm giờ. Tất nhiên, sẽ có những ngày mà nhân viên sẽ phải làm thêm giờ hay đi làm vào ngày cuối tuần. Nhưng công ty sẽ coi đây là trường hợp ngoại lệ chứ không phải là tiêu chuẩn để đánh giá nhân viên. Qua bài viết này chắc chắn bạn đã hình dung được những yếu tố nào chứng minh công ty bạn xứng đáng để làm việc. Hãy xem thử công ty bạn có bao nhiêu điều nêu trên nhé!

Drtimvieclam.com