Làm thế nào để tuyển Internship tại LinkedIn

Có cơ hội làm việc tại LinkedIn, trang web tuyển dụng và chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, là một giấc mơ xa vời đối với nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Nhưng may mắn cho một số người (chính xác là 300), giấc mơ đó trở thành sự thật trên cơ sở hàng năm.

Tin vui là bạn không phải là một sinh viên Ivy League có CV ấn tượng và một danh sách dài các thành tích để được nhận vào chương trình thực tập LinkedIn LinkedIn. Tất cả những gì bạn thực sự cần là một nhân cách tuyệt vời, kỹ năng chuyển nhượng mạnh mẽ, sự cống hiến và (rõ ràng) một hồ sơ LinkedIn ấn tượng!

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng bắt tay vào trải nghiệm thay đổi cuộc sống, đây là những gì bạn cần biết về thực tập mùa hè tại LinkedIn!

1. Biết những điều cơ bản

Trước khi gửi đơn đăng ký, bạn nên dành thời gian để hiểu thực tập tại LinkedIn liên quan đến điều gì và nếu bạn là một ứng viên phù hợp. Để bắt đầu, thời gian thực tập có thể thay đổi từ 3 đến 18 tháng, tùy thuộc vào địa điểm và loại thực tập. Bạn cũng phải đăng ký học đại học và trở lại chương trình giáo dục sau khi hoàn thành thực tập.

Tin tuyệt vời là bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích và lợi ích khi thực tập tại LinkedIn, bao gồm:

– Mức lương lên tới 45 đô la mỗi giờ

– Nhà ở miễn phí

– Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối miễn phí

– Ngày lễ công ty trả tiền

– Truy cập vào các lớp học thể dục và thể hình

– Vé máy bay miễn phí cho các chuyến thăm gia đình

– Hoạt động xây dựng đội nhóm

– Các phiên hỏi đáp với Giám đốc điều hành LinkedIn LinkedIn và các nhà lãnh đạo khác.

Làm thế nào để tuyển Internship tại LinkedIn

2. Tìm đúng vai trò

Mặc dù có rất nhiều cơ hội có sẵn tại LinkedIn, nhưng chúng thường thuộc ba bộ phận: thực tập kỹ thuật, kinh doanh và sáng tạo. Để giúp bạn hiểu những gì họ liên quan, chúng tôi đã chia nhỏ nó bên dưới cho bạn.

Thực tập kỹ thuật

Tất cả các đợt thực tập công nghệ sẽ có sẵn vào cuối tháng 8, nhưng bạn có thể thiết lập cảnh báo và quay trở lại bảng công việc để kiểm tra các vị trí tuyển dụng hiện tại.

Thực tập công nghệ được chia thành hai loại:

– Thực tập kỹ thuật (bao gồm Kỹ thuật phần mềm, Kỹ sư giao diện người dùng, Kỹ sư tin cậy trang web, Học máy và mức độ liên quan và Khoa học dữ liệu, chương trình Analytics)

– Quản lý sản phẩm (chương trình Associate Product Manager là chương trình ưu tú được cung cấp cho những người quan tâm đến các cơ hội lãnh đạo).

Thực tập kinh doanh

Thực tập kinh doanh có sẵn từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 và được chia thành ba loại:

– Thực tập kinh doanh đại học (bao gồm các chương trình bán hàng toàn cầu, nhân sự và tự động hóa thông minh)

– Thực tập MBA (bao gồm các chương trình Hoạt động kinh doanh, Tiếp thị nội dung và Phát triển doanh nghiệp và chạy suốt thời gian mùa hè với các ứng dụng được chấp nhận trong toàn bộ tháng 11)

– Thực tập pháp lý (chương trình JD Intern tập trung vào giảng dạy thực tập về các nghĩa vụ pháp lý của doanh nghiệp và cho phép họ thực hiện nghiên cứu pháp lý và soạn thảo hợp đồng giao dịch công nghệ).

Thực tập sáng tạo

Thực tập sáng tạo cho phép các nhà thiết kế tham gia vào việc tạo ra trải nghiệm thân thiện với người dùng. Hiện tại, có một vị trí chính có sẵn:

– User Experience Designer Intern (chương trình này liên quan đến việc tạo và thiết kế trải nghiệm người dùng từ đầu đến cuối sáng tạo cho các sản phẩm hiện tại và mới).

3. Gửi đơn đăng ký của bạn

Bây giờ bạn đã xác định được vai trò công việc mà bạn muốn ứng tuyển, bạn cần phải lập hồ sơ LinkedIn và gửi đơn đăng ký của bạn, cùng với một CV được viết chuyên nghiệp và một lá thư xin việc quyến rũ.

Khi làm như vậy, điều quan trọng là tự nhiên bao gồm các từ khóa phù hợp trong suốt CV của bạn; điều này sẽ đảm bảo rằng nó được thông qua phần mềm ATS và nổi bật so với nhóm ứng viên khác.

Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn thành mẫu đơn một cách toàn diện nhất có thể và đừng quên đọc lại CV và các tài liệu hỗ trợ trước khi nhấn nút ‘Đăng ký ngay bây giờ – và hy vọng điều tốt nhất.

4. Ace Phỏng vấn của bạn

Nếu ứng dụng của bạn đã thực hiện được mánh khóe, bạn sẽ được liên hệ bởi một nhà tuyển dụng LinkedIn, người sẽ tư vấn cho bạn về các bước tiếp theo. Chúng có thể khác nhau một chút tùy thuộc vào vai trò mà bạn đã áp dụng, nhưng chúng thường bao gồm sàng lọc điện thoại ban đầu, hội nghị video và phỏng vấn tại chỗ.

Sàng lọc điện thoại

Giai đoạn đầu tiên của quá trình phỏng vấn là một cuộc gọi điện thoại với một nhà tuyển dụng. Trong cuộc gọi, họ sẽ hỏi bạn nhiều câu hỏi khác nhau để hiểu về sở thích và phương pháp làm việc của bạn để xem bạn có phù hợp với văn hóa hay không.

Trước cuộc gọi, bạn nên dành thời gian thích hợp để chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến và thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về doanh nghiệp và bộ phận cụ thể mà bạn đã đăng ký. Thật vậy, nếu bạn có thể nói một vài điều về công ty trong cuộc phỏng vấn của mình, bạn sẽ cho thấy rằng bạn hoàn toàn nhận thức được thành công của doanh nghiệp và điều này sẽ gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng.

Hội nghị video

Nếu bạn thành công trong giai đoạn thứ hai, bạn sẽ được mời tham dự một cuộc họp video với người quản lý tiềm năng của mình. Tuy nhiên, ở đó không cần phải hoảng sợ! Nhà tuyển dụng mà bạn đã nói chuyện ban đầu sẽ gọi cho bạn trước vài ngày và thông báo cho bạn về cuộc phỏng vấn để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ.

Sau đó, bạn nên dành thời gian để đọc qua bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào, chuẩn bị sân thang máy và chọn ra một bộ trang phục phỏng vấn. Mặc dù người phỏng vấn sẽ chỉ nhìn thấy nửa trên của bạn, nhưng điều cần thiết là bạn phải có vẻ chuyên nghiệp.

Phỏng vấn tại chỗ / Kiểm tra thực tế

Giai đoạn cuối cùng của quá trình phỏng vấn có thể thay đổi tùy theo vị trí. Bạn sẽ được mời tham gia một cuộc phỏng vấn tại chỗ hoặc sẽ được cung cấp một bài kiểm tra thực tế (ví dụ: giải quyết vấn đề mã hóa) trước khi những người đứng đầu tại LinkedIn đưa ra quyết định của họ.

Những người được phỏng vấn trước đây trên Glassdoor đã liệt kê chi tiết về các cuộc phỏng vấn thực tập trước đây của họ, vì vậy, rất có ích khi đọc qua chúng và tìm hiểu những gì có liên quan đến vai trò mà bạn đang ứng tuyển.

5. Nhận ưu đãi

Một khi bạn đã hoàn thành cả ba giai đoạn của quá trình phỏng vấn, bạn sẽ không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi!

Dựa trên những phát hiện từ Glassdoor, trò chơi chờ đợi có thể mất bất cứ nơi nào trong khoảng từ ba ngày đến ba tuần. Nhiều ứng viên LinkedIn cũng khuyên rằng họ không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ nhà tuyển dụng, vì vậy nếu bạn có kinh nghiệm tương tự, hãy biết rằng đó là quy trình thông thường.

Nếu bạn đã nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng của bạn sau ba tuần, thì bạn nên theo dõi tình trạng cuộc phỏng vấn của mình. Bạn không có gì để mất, vì vậy thay vì loay hoay và lo lắng, tại sao bạn không theo đuổi số phận của mình?

Nếu bạn đã quản lý để đảm bảo một vị trí, xin chúc mừng! Bạn đã tham gia vào một hành trình thú vị và ngay lập tức sẽ được coi là một phần của nhóm với các dự án và trách nhiệm của riêng bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn bị từ chối, đừng băn khoăn! Bạn luôn có thể thử vào năm tới, trong khi có nhiều công ty khác cung cấp thực tập tuyệt vời để xem xét, bao gồm Facebook, Google, Microsoft và Red Bull.

Bạn đã bao giờ nộp đơn xin thực tập tại LinkedIn chưa? Nếu vậy, hãy tham gia vào cuộc trò chuyện dưới đây và cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn!