Làm thế nào để trả lời “Mức lương bạn kỳ vọng bao nhiêu?”

Cuộc phỏng vấn của bạn đã diễn ra rất tốt. Bạn đã thành công vượt qua tất cả các câu hỏi khó, cơ hội có được công việc mong muốn tăng cao, và để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nhưng khi bạn được hỏi : mức lương mong đợi của bạn là bao nhiêu? Bạn cảm thấy bối rối và không biết phải trả lời như thế nào. Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội có được việc làm. Mặt khác, nếu quá thấp, bạn sẽ chỉ đánh giá thấp các kỹ năng và kinh nghiệm của mình, điều này lại không tốt.

Vậy bạn phải làm gì? Đó điều chúng tôi muốn nói đến. Chúng tôi tập hợp các hướng dẫn nhỏ cho bạn giúp bạn trang bị những kiến thức về cách trả lời câu hỏi hóc búa này một cách tự tin và công bằng và giúp bạn có được công việc mơ ước của mình.

Làm thế nào để trả lời “Mức lương bạn kỳ vọng bao nhiêu?”

I. Mục đích

Nhà tuyển dụng thường đặt ra câu hỏi này cho ứng viên vì hai lý do chính. Đầu tiên là xác định ngân sách dành cho vị trí nhân viên có đủ trả cho bạn hay không. Nếu mức lương bạn đưa ra cao hơn mức lương dự định của họ, và không không đàm phán để giảm mức lương cho phù hợp, thì bạn sẽ không được nhận vào làm việc. Thứ hai là để xem liệu bạn có đủ tự tin vào khả năng của bản thân và đòi hỏi những những điều bạn muốn. Nếu kỳ vọng về mức lương của bạn cao hơn mức lương mà công ty dự định trả, thì rất có thể họ sẽ tuyển dụng một người ít kinh nghiệm hơn với mức lương phù hợp cho vị trí này.

II. Cách trả lời câu hỏi

Ngoài việc trả lời một cách chính xác mức lương bạn mong muốn, thì còn có một số các chiến thuật khác mà bạn có thể áp dụng để đưa ra các luận điểm về kỹ năng và kinh nghiệm để có chứng minh, bản thân xứng đáng với mức lương mình mong muốn.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn tham khảo – nhưng chú ý hãy luyện tập trước để có thể trình bày một cách thuyết phục trong buổi phỏng vấn.

1. Trì hoãn câu hỏi

Nếu bạn không muốn đưa ra một mức lương cụ thể, bạn có thể dừng việc trả lời câu hỏi này một cách trực tiếp và có thể nói về việc bạn có rất nhiều kinh nghiệm khi làm vị trí này trước đây, nó phù hợp với tính cách và kỹ năng của bạn, và bạn chắc rằng mức lương sẽ phản ánh đúng giá trị của bạn.

2. Bám sát một mức lương

Nếu người tuyển dụng muốn bạn đưa ra một con số chính xác, thì bạn nên bám vào một mức lương đã định sẵn trước đó. Bạn có thể đưa ra mức lương trong một phạm vi nhất định, hãy nhớ rằng các nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng đề nghị phần dưới của khoảng lương bạn đưa ra, vì vậy hãy đưa ra một số mà bạn cảm thấy có thể chấp nhận được.

3. Đưa ra các lựa chọn khi deal lương

Nếu bạn có thể thương lượng, bạn có thể nói như sau: Nếu đây là vị trí phù hợp với tôi, tôi chắc chắn chúng ta có thể đi đến 1 thỏa thuận chung về mức lương. Điều này sẽ cho thấy bạn linh hoạt và có thể chỉ là những gì cần thiết để đảm bảo bạn mong muốn làm việc với vị trí này.

4. Nghiên cứu mức lương

Nhiều người tìm việc làm mắc sai lầm khi không nghiên cứu mức lương dựa trên nhiều năm kinh nghiệm và bằng cấp của họ. Không bao giờ bỏ qua bước này, vì làm như vậy sẽ chỉ làm hại bạn nhiều hơn là tốt. Khi bạn thực hiện nghiên cứu về mức lương của mình, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được một lời đề nghị mức lương công bằng và cạnh tranh.

Làm thế nào để trả lời “Mức lương bạn kỳ vọng bao nhiêu?”

5. Nhìn vào bức tranh lớn hơn

Khi nhận được một lời đề nghị cho một công việc mới, bạn nên nhìn xa hơn mức lương và vào bức tranh tổng thể. Bạn có thể được hưởng thêm tiền thưởng, lợi ích chăm sóc sức khỏe, thẻ giảm giá, điện thoại hoặc xe đưa rước. Những khoản này có thể bù cho mức lương.

6. Hãy thực tế

Trên hết, điều quan trọng là phải thực tế về kỳ vọng lương của bạn. Hãy suy nghĩ về các tình huống tốt nhất và tồi tệ nhất và quyết định mức lương bạn sẽ chấp nhận trước khi bước vào phòng phỏng vấn. Bạn cũng có thể suy nghĩ về các khoản ưu đãi hoặc tiền thường nào sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn về việc chấp nhận đề nghị với mức lương thấp hơn dự kiến.

Chúc các bạn thành công