Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả ?

Bạn là chủ doanh nghiệp, manager hay team lead có bao giờ bạn quan tâm đến việc làm thế nào để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, tạo động lực giúp nhân viên của mình làm việc hiệu quả hơn?

> Chuyên ngành marketing là gì? Xem ngay Tất Tần Tật về ngành này
> Các công việc mà trưởng phòng nhân sự phải làm. Bạn có biết?
> Làm gì để giải tỏa áp lực công việc? Xem ngay 5 cách sau

Các vấn đề nhân viên mắc phải ảnh đều hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc cũng như kết quả chung của công ty. Do vậy, điều quan trọng chủ doanh nghiệp, hay manager cần làm đó là giúp cho nhân viên luôn thoải mái, và luôn nhiệt huyết với công việc mình làm.

Sau đây, Dr Job xin gợi ý cho các bạn 8 yếu tố cần đảm bảo để giúp cho nhân viên luôn yêu và nhiệt huyết với công việc của họ

1. Cho nhân viên thấy được những lợi ích tốt nhất khi làm việc trong công ty

Trong quá trình phỏng vấn tim viec lam, nhà tuyển dụng cần cho ứng viên thấy được những phúc lợi, điều kiện làm việc tốt nhất mà ứng viên có thể nhận được từ công ty. Những điều kiện tốt mà công ty có thể đáp ứng, sẽ giúp cho nhân viên có động lực phấn đấu trong công việc để hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên trong quá trình làm việc sẽ giúp mức độ hài lòng của nhân viên về công ty cao, điều này giúp mang lại hiệu quả cao cho công ty.

2. Trình bày cụ thể và quy trình làm việc của công ty

Việc trình bày rõ ràng, cụ thể công việc cũng như quy trình làm việc trong công ty cho ứng viên tim viec nhanh là điều rất cần thiết. Vì một trong những sai làm mà nhà tuyển dụng hay mắc phải đó là chi liệt kê những mặt tốt và che đi những khó khăn trong công việc thì. Điều này sẽ khiến ứng viên cảm thấy chán nản vì có cảm giác “bị lừa”, hoặc khiến họ mất động lực và chỉ làm việc cầm chừng mà không hết mình dẫn đến năng xuất thấp hoặc họ sẽ nghi việc sau 1 khoản thời ngắn.

3. Có chương trình training, đào tạo kĩ năng và chuyên môn

Việc công ty có lên kế hoạch tổ chức các chương trình đào tạo giúp nhân viên bổ sung thêm kiến thức cũng như các kỹ năng là điều rất quan trọng. Việc này giúp nhân viên tin tưởng vào công ty cũng như bổ sung những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong công việc giúp hiệu quả công việc cao hơn, đây là một cách để giữ chân người tài đang được các tập đoàn lớn áp dụng. Đồng thời, đây còn là cơ hội để gắn kết đồng nghiệp cũng như sự quan tâm của ban giám đốc đến nhân viên.

Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả

4. Lắng nghe góp ý lẫn nhau

Trong công việc, ắc hẳn có những lúc nhân viên mắc sai lầm trong công việc hoặc không hoàn thành nhiệm vụ, thay vì trách mắng người quản lý nên lắng nghe tìm hiểu những nguyễn nhân, khó khăn mà nhân viên mắc phải và kịp thời nhắc nhở, góp ý những khuyết điểm của nhân viên. Việc này giúp cho mối quan hệ giữa nhà quản lý và nhân viên ngày càng gắn kết, vừa giúp cho hiệu quả công việc được nâng cao vừa giúp nhân viên luôn tin tưởng vào cấp trên và nhiệt tình hơn với việc làm của mình.

5. Tuân thủ các quy định của công ty

Bất cứ nhân viên nào trong công ty cũng muốn được đối xử công bằng và cấp trên luôn tuân thủ đúng các quy định của công ty sẽ làm cho nhân viên tôn trọng và tin tưởng và cảm thấy hài lòng với môi trường việc làm hiện tại của họ. Nhân viên được tôn trọng, mọi thứ đều minh bạch sẽ giúp nhân viên tin tưởng và trung thành với công ty.

6. Được trả lương thưởng xứng đáng với năng xuất lao động

Bất kỳ nhân viên nào cố gắng hết mình trong công việc, ai cũng mong muốn được cấp trên ghi nhận khả năng và được nhận tiền lương xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Bên cạnh đó chính sách lương thưởng rõ ràng kịp thời sẽ giúp cho nhân viên tin tưởng và cống hiến hết mình cho công ty.

7. Môi trường làm việc tốt

Một trong những yếu tố giúp nhân viên cảm thấy hào hứng và tràn đầy năng lượng đó là môi trường làm việc thân thiện, mọi người vui vẻ, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, cơ sở vật chất đầy đủ các thiết bị cần thiết cho công việc… Bên cạnh đó, cần tổ chức các sự kiện team building để giúp các nhân viên trong công ty hiểu và gắn kết với nhau hơn, từ đó giúp họ yêu việc làm và công ty của mình hơn.

8. Đặt sức khỏe lên hàng đầu

Dù bạn làm trong bất kì lĩnh vực nào thì sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, nhà lãnh đạo quan tâm đến sức khỏe của nhân viên bằng cách khuyến khích nhân viên chăm sóc bản thân, tạo điều kiện để nhân viên tham gia các hoạt động thể thao. Nhân viên có sức khỏe tốt thì sẽ có nhiều năng lương để làm việc và phấn đấu hết mình cho công ty.

Với những gợi ý trên, Dr Job hy vọng sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang trong quá trình phát triển công ty. Thực hiện được các yếu tố trên bạn sẽ khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, xây dựng được công ty vững mạnh với những nhân viên nhiệt tình và tâm huyết luôn hết mình vì công việc và lợi ích chung của công ty.

Dr Job

______________________

Bạn có thể xem được hàng trăm việc làm đang được tuyển dụng hoàn toàn miễn phí tại

IconicJob.vn – Trang tuyển dụng và tìm việc làm uy tín tại Việt Nam, với nhiều việc làm tiếng Nhật lương cao. Hãy đăng kí và tải CV của bạn ngay tại trang IconicJob.vn chỉ mất 3s để đăng tải hồ sơ và hơn 200 công ty hàng đầu Việt Nam đang chờ CV mới nhất của bạn