Làm thế nào để nâng khả năng lãnh đạo

Khi đảm nhiệm vai trò lãnh đạo yêu cầu bạn phải có tinh thần trách nhiệm với công việc và nhân viên cấp dưới. Là người lãnh đạo phải có kỹ năng động viên gắng kết các thành viên trong một tập thể giúp công việc đạt hiệu xuất cao. Do vậy, để đảm nhận được vai trò này người lãnh đạo phải nâng cao các kỹ năng mềm bằng cách xây dựng các thói quen tích cực dưới đây.

Các kỹ năng lãnh đạo cần có

Kết nối tăng tương tác giữa các thành viên

Một tập thể hoặc một công ty không thể nào phát triển vững mạnh nếu tập thể riêng lẽ không gắn kết. Do vậy, gắn kết tăng tương tác hiểu nhau giữa các thành viên trong một tổ chức là một điều rất quan trọng mà người lãnh đạo phải làm.

Và việc kết nối quản lý nhóm, các nhân viên trong công ty sẽ không thể thành công nếu người lãnh đạo chưa thực sự kết nối và tương tác với tập thể. Người lãnh đạo phải luôn cởi mở truyền cảm hứng đến các thành viên trong nhóm, trong công ty giúp lan tỏa và những ảnh hưởng tích cực đến với các thành viên, giúp mọi người có nhiều động lực và mục tiêu để phấn đấu. Tập thể nào càng đoàn kết sẽ có năng xuất và thành công cao hơn.

Sống tử tế

Một người có uy tín, có trách nhiệm sẽ luôn được mọi người yêu mến và tin tưởng. Việc đánh giá công bằng thẳng thẳng, ghi nhận những thành tích trong công việc của nhân viên sẽ giúp người lãnh đạo ghi điểm đối với nhân viên cấp dưới. Một ứng viên khi tìm việc làm luôn muốn tìm được điều kiện làm việc thuận lợi, một vị sếp lãnh đạo mà nơi đó họ tin tưởng, kính trọng và học hỏi được nhiều điều.

Để có được sự tín nhiệm tin tưởng của mọi người làm việc trong cùng một nhóm, một công ty là điều không hề dễ dàng. Nhưng nếu làm được điều đó bạn sẽ có được sự ủng hộ và quyết tâm của mọi người khi cùng làm việc cùng nhau thực hiện các mục tiêu định hướng đề ra.

Quan tâm chia sẻ

Thể hiện sự quan tâm và chia sẻ với người lao động giúp nhắn gửi thông điệp lãnh đạo luôn trân trọng và biết ơn những đóng góp của các thành viên trong nhóm và cho công ty.

Trong thực tế hiện trạng nhân viên bỏ việc và tim viec lam nơi khác vì lý do tiền lương thì không phù hợp với sếp chiếm tỉ lệ rất lớn.

Việc quan tâm chia sẻ đúng mức sẽ giúp cho nhân viên cấp dưới thêm tin tưởng và cố gắng hơn trong công việc, giúp người lãnh đạo xây dựng được một tập thể đoàn kết vững mạnh và được sự tín nhiệm của mọi người trong công ty.

Hãy bắt đầu với một vài câu hỏi “Dạo này thế nào rồi…?”, hoặc “Các bạn nghĩ sao?”. Tất cả những gì bạn cần làm sau đó chỉ là lắng nghe.

Chịu trách nhiệm khi măc sai lầm

Trong công việc sẽ không tránh khỏi những quyết định sai lầm, tuy nhiên nếu là một người lãnh đạo có tài và có tâm thì sẽ thẳng thắng thừa nhận sai lầm và xin lỗi nếu cần thiết. Việc thừa nhận những sai lầm và lắng nghe góp ý cho thấy được sự khiêm tốn và phục thiện. Nó cho thấy rằng lãnh đạo là người luôn có trách nhiệm và sẵn sàng chịu trách nhiệm với những sai lầm của mình không đùn đẩy trách nhiệm Và nhân viên sẽ đánh giá cao những người lãnh đạo như vậy.

Khi một người lãnh đạo có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết sẽ giúp xây dựng một tâp thể vững mạnh, dẫn dắt và giúp công ty phát triển nhanh hơn mạnh hơn. Chúc các bạn thành công.

Drtimvieclam.com