Làm thế nào để không gặp rủi ro khi nhảy việc ?

Xin chào, tôi tên Thư Anh, tôi đang làm việc tại vị trí PR – Marketing được 3 năm và sắp tới tôi sẽ chuyển công tác qua một đơn vị khác. Tôi muốn nhờ chuyên trang đưa ra một số lời khuyên giúp tôi hạn chế các rủi ro phát sinh sau khi nghỉ việc, về các công việc cụ thể cần làm và những quy tắc ứng xử cần áp dụng với đồng nghiệp. Xin cảm ơn.

Thư Anh – Đồng Tháp

> Phỏng vấn tại các công ty lớn như Facebook, Apple và Google có gì khác biệt?
> Nhảy việc không thành, liệu có quay lại được công ty cũ.
> Thăng chức đích đến của những ai luôn nỗ lực trong công việc

Hạn chế rủi ro khi nhảy việc

Dr Tìm việc làm  trả lời:

Dr Tìm việc làm rất cảm ơn bạn đã chia sẻ cùng trang. Chúng tôi xin phép đưa ra một số tư vấn giúp bạn hạn chế rủi ro phát sinh như sau:

1. Bạn đã lập kế hoạch cụ thể cho công việc chưa?

Để tránh gặp phải rủi ro khi thay đổi công việc, bạn cần phải biết bản thân mình đang mong muốn một công việc như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu và khoanh vùng những công việc mà bạn có thể làm tốt. Sau đó, bạn cần phải có một kế hoach hoàn chỉnh, chi tiết về công việc bạn mong muốn. Kế hoạch của bạn càng chi tiết thì quá trình tìm việc làm của bạn càng ít bị nguy hiểm, tìm hiểu càng nhiều, càng kĩ về công việc bạn mong đợi như: Khả năng thăng tiến trong công việc này thế nào? Liệu đây có phải là điểm dừng chân lý tưởng cho bạn hay không? Nếu bạn vạch kế hoạch trước càng kĩ lưỡng thì khả năng thành công của bạn sẽ càng cao.

2. Tại sao bạn không thử trò chuyện cùng các “lão làng” khác tại công ty?

Các mối quan hệ tốt với đồng nghiệp lúc này sẽ giúp bạn đối phó với các rủi ro và khó khăn khi nhảy việc. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm nhảy việc trước đây, tại sao không thử tham khảo ý kiến của các “cựu” nhân viên lão làng trong công ty? Rất có thể họ đã từng liên tục nhảy việc trong quá khứ để  được môi trường làm việc tốt nhất cho mình. Chính họ sẽ cho bạn các lời khuyên tuyệt vời nhất từ chính kinh nghiệm cá nhân.

Bạn nên hỏi các đồng nghiệp lâu năm về các rắc rối có thể xảy ra khi quyết định nghỉ việc, hoặc bạn có thể nhờ họ tổ chức một bữa tiệc chia tay đồng nghiệp tại công ty cũ, lên danh sách những người bạn “nên mời” và ngược lại. Hãy hỏi họ cách trả lời cho câu hỏi “Lý do bạn nhảy việc là gì?” từ nhà tuyển dụng, hãy hỏi họ về các định hướng trong ngành, trong nghề và tham khảo xem liệu quyết định “dứt áo ra đi” của bạn có thực sự đúng đắn không. Việc tham khảo thông tin từ nhiều “tiền bối” trong công ty có thể sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng, cũng như các tình huống dự liệu và cách ứng xử với đồng nghiệp cũ và mới.

3. Bạn đã biết rõ mình thực sự tìm kiếm điều gì rồi chứ?

Tham khảo mọi người xung quanh là công việc cần làm, tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn nằm ở chính bản thân bạn. Không phải kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước, cũng không phải lời khuyên từ người đồng nghiệp thân thiết nhất tại công ty, chính bạn là người nên quyết định đâu là quyết định mang lại hiệu quả tốt nhất cho mình. Đây là thời điểm để bạn suy nghĩ xem mình có thể tiếp tục làm việc tại đây hay không, các cơ hội phát triển nào là khả dĩ trong cả hai lựa chọn. Khi đặt cả hai phương án lên bàn cân, đâu là hướng đi có lợi nhất cho sự nghiệp/tài chính/sức khỏe/đam mê cá nhân/văn hóa công ty… mà bạn cảm thấy là tốt nhất cho mình?

Để thực hiện điều này, bạn cần cân đong đo đếm những gì mình đã làm được tại công ty cũ, bạn đã tạo ra được giá trị gia tăng nào đáng kể cho công ty và phòng ban của mình, bạn nghỉ việc vì lý do gì, lý do đó có thể được giải quyết hay không, nếu không thì sau này lý do đó có được giải quyết không?. Sau đó bạn cần cân nhắc về cơ hội phát triển tại công ty mới. Chắc chắn là bạn đã “nhắm” hoặc thậm chí lọt vào mắt xanh của một doanh nghiệp nào đó, hãy cân nhắc xem liệu môi trường ở đó có thật sự tốt và phù hợp với bạn hay không. Hãy cân nhắc về kinh nghiệm làm việc, sự quen thuộc với guồng làm việc tại công ty cũ, các mối quan hệ và ứng xử đã thành lề lối và văn hóa công ty mà vốn dĩ bạn đã quá quen thuộc tại công ty cũ. Tất cả những gì bạn đã tạo dựng và đạt được tại công ty cũ, có thực sự đáng để bạn đánh đổi bằng cơ hội mới hay không? Đây là câu hỏi mà không ai có thể cho bạn lời khuyên xác đáng được.

4. Bạn đã đặt ra mục tiêu phát triển cụ thể chưa?

Để chống rủi ro khi thay đổi công việc, bạn cần phải xác định được mục tiêu phấn đấu của bản thân. Bạn phải xác định được mục tiêu: mức lương, môi trường, cấp bậc trong công ty… bạn sẽ có những bước đi mới trên con đường mà bạn lựa chọn. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ bị lùi lại phía sau và rủi ro là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, xác định được mục tiêu chính là một trong những bước đi tiên quyết giúp bạn chống lại rủi ro một cách hiệu quả.

Trên đây là những cách giúp bạn hiểu về bạn hơn và để sự lựa chọn nghề nghiệp làm thay đổi cuộc sống của bạn. Đồng thời, nó giúp bạn phòng chống rủi ro một cách hiệu quả khi bạn muốn thay đổi công việc…

Dr Tìm việc làm