Làm thế nào để có mức lương cao hơn khi nhảy việc

Khi nhận được mức lương offer khi phỏng vấn tìm việc làm ở công ty mình mong muốn thì thường không ai thương lượng mức lương của mình với nhà tuyển dụng. Nếu như vậy bạn đã bỏ lỡ cơ hội để có được mức lương cao hơn.

> Sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật có nhiều có hôi việc làm không ?
> Bạn cần chú ý những gì khi phỏng vấn tìm việc làm ở công ty Nhật
> Có nên nhảy việc theo mức lương hay không ?

Làm thế nào để có mức lương cao hơn khi nhảy việc

Khi tuyển dụng nhân sự cho công ty các nhà tuyển dụng thường đã có sẵn khung lương phù hợp cho vị trí cần tuyển, và khi mức lương được đưa tối thiểu nếu ứng viên không thương lượng có lẽ bạn sẽ mất một khoảng tiền kha khá khi không thương lượng mức lương trong quá trình phỏng vấn.

Ví dụ như bạn làm việc tại công ty trong 5 năm, nếu thương lượng mức lương tăng thêm 600k /tháng thì số tiền bạn sẽ có thêm là 600.000 x 12 x 5 = 36.000.000 đây quả là số tiền không nhỏ. Và một sự thật là rất nhiều công ty sẵn lòng thương lượng mức lương nếu như nhận thấy được tìm năng của ứng viên và các đóng góp mà họ sẽ mang lại cho công ty.

Sau đây là 3 lời khuyên cho ứng viên sắp phỏng vấn và thương lượng mức lương cho công việc mới.

1. Thể hiện năng lực và cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị bản thân

Có một điều bạn phải hiểu rằng mức lương tỉ lệ thuần với năng lực và kinh nghiệm và những đóng góp dành cho công ty. Do vậy, muốn thương lượng được mức lương cao hơn, bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy được những giá trị bạn có thể mang lại cho công ty.

Trước khi đến phỏng vấn hãy tìm hiểu kĩ càng về công ty, cũng như vị trí sẽ ứng tuyển, các yêu cầu công việc trong buổi phỏng vấn. Để có thể đưa ra những thông tin có lợi cho quá trình phỏng vấn để có được mức lương cao hơn.

2. Không đưa ra mức lương cụ thể

Một điều quan trọng khi thương lượng lương là không nên cho nhà tuyển dụng biết mức lương hiện tại và mức lương mong muốn của bạn.

Trong trường hợp nhà tuyển dụng hỏi về mức lương, ứng viên nên nói rằng “Tôi nghĩ rằng mức lương không phải là vấn đề nế như tôi có năng lưng và phù hợp với công ty. Và tôi rất muốn làm việc tại vị trí ABC tại công ty”

Nếu nhà tuyển dụng kiên quyết muốn biết mức lương bạn muốn thì hay trả lời: “Tôi sẽ cân nhắc bất kì offer nào hợp lý”

Thường thì nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn nêu ra mức lương mong đợi thì hãy trả lời như sau “Ở vị thế nhà tuyển dụng, anh hẳn biết rõ giá trị của tôi đối với công ty”. Nếu vẫn có kết quả trong quá trình đàm phán thì bạn nên đưa ra một mức lương mong đợi trong một khoảng nào đó thay vì con số chính xác “Mức lương mong muốn của tôi nằm trong khoảng X – Y”

3. Sau khi bạn nhận được offer… hãy hỏi!

Sau buổi phỏng vấn xin việc bạn sẽ nhận được Email offer mức lương về vị trí bạn đang ứng tuyển. Đừng nhận lời ngay. Hãy tìm hiểu các mức lương ở vị trí tương tự tại các công ty khác là bao nhiêu. Nếu bạn cảm thấy đó là mức lương phù hợp thì hãy chấp nhận còn nếu thấy mức lương offer thấp hơn mong đợi thì hãy hỏi và thương lượng lại mức lương của bạn với nhà tuyển dụng

Drtimvieclam.com