Làm Gì Khi Bế Tắc Trong Công Việc

Giả sử bạn bị bế tắc trong công việc  thì bạn sẽ làm gì ? Bạn sẽ đi tìm lý do hay bạn sẽ đỗ sai sót cho những tác nhân như văn phòng công việc , sự thay đổi đồng nghiệp , sếp kĩ tính  … Thường thì mọi người có xu thế đổ lỗi cho các tác nhân bên ngoài hơn là suy nghĩ phân tích , tìm ra lý do mình gặp phải để tìm ra phương pháp khắc phục, nhằm giảm tình trạng bế tắc hiện tại và tiến tới khắc phục hoàn toàn tình trạng này.

Có bao giờ bạn thử nghĩ nguyên nhân đó là do bạn không? Hãy một lần suy nghĩ thử xem sao, nếu nguyên nhân là do bạn thì bạn sẽ biết cách làm thế nào để giải quyết tình trạng bế tắc như trên, còn nếu không thì cũng đừng lo lắng vì điều đó thậm chí còn giúp bạn tự tin hơn vào bản thân của mình nữa.

Phương pháp khắc phục bế tắc trong công việc .

1.       Kiểm chứng lại khả năng chính mình

Bạn cần phải kiểm định lại khả năng của chính mình trong công việc tại thời điểm này . Thế nhưng, những phân tích này nên hết sức nhiều góc nhìn thì bạn mới có thể tìm ra được nguyên nhân chính xác được. Có các cách thức suy nghĩ đã làm bạn lầm tưởng và phá hỏng sự nghiệp của bạn như:

  • Hứa hẹn quá nhiều mà không hoàn thành được bao nhiêu hay thậm chí hứa hẹn các việc quá năng lực hay trình độ chuyên ngành của bản thân .
  • Không có xây dựng trong công việc để có hiệu quả tốt hơn hoặc có tính bảo thủ trong công việc , cứ kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình mà không tiếp thu các tiến bộ của tất cả mọi người .
  • Tự mãn về chính mình . Khi sở hữu các thành công nhỏ mà đã cho mình là một người thông minh năng không chịu cố gắng để có được các thành tựu tốt hơn.
  • Biết cách nhận diện vấn đề nhưng không nỗ lực giải quyết vấn đề .

2.       Không ngừng cải thiện khả năng của bản thân .

Vì xã hội ngày càng đi lên , đặc biệt là các ngành hoặc lĩnh vựcliên quan đến công nghệ. Giả sử bạn không nỗ lực luyện tập nâng cao tri thức và trình độ của chính mình thì chóng vánh hoặc muộn bạn cũng cảm thấy mình lạc hậu và thua xa mọi người .

Đôi khi một vài người lại có suy nghĩ nếu mình chấp nhận học tập người khác, chẳng khác gì mình để lộ cho  mọi người mình đang yếu kém trong lĩnh vực đó. Đây là một nhận định hoàn toàn sai sót vì không một ai|có khả năng bảo đảm mình thông minh mọi thứ và cái gì mình cũng biết hết cả.

Đây cũng là một nguyên nhân rất cần thiết mà có thể làm bạn bế tắc trong công việc . Bạn cần nhớ rằng không bất kỳ ai , khi mới sinh ra đã biết mọi điều . Tất cả những thứ người khác biết điều là một quá trình học hỏi không ngừng. .

3.       Hãy sống hết mình vì tập thể.

Đôi khi cái tôi của bạn quá lớn mà làm cho mọi người xa lánh bạn. Bạn sẽ đi tìm lý do hoặc bạn sẽ đỗ sai sót cho các tác nhân bên ngoài biến động ? Và đừng nên chắc rằng với một mình, bạn có khả năng hoàn toàn giải quyết mọi việc . Cho dù bạn có giỏi như thế nào thì bạn cũng không thể nào tự mình làm tất cả mọi công việc được. Một tập thể tốt không chỉ giúp bạn giải quyết xong tốt mà còn có thể giúp bạn hoàn tất xuất sắc nhiệm vụ nữa. Có một câu tục ngữ chứng minh cho điều đó là:

“ Nếu bạn muốn đi thật nhanh thì hãy đi một mình, còn ví như bạn muốn đi thật xa thì hãy đi cùng với nhóm của bạn”

Nói như vậy, không có nghĩa là bạn không được cho thấy cái tôi của mình. Đôi khi bạn cũng nên chứng minh cái tôi nhằm chứng minh kỹ năng của bản thân , nhưng bạn phải có sự phối hợp hài hòa giữa “Tôi ” và “Chúng ta” hay là “Cá nhân” và “Tập thể” thì sẽ tốt hơn cho công việc của bạn.

Bế tắc trong công việc  là nỗi băn khoăn gần như tất cả mọi người cũng đều gặp phải trong cuộc sống và công việc của mình. Tuy nhiên, với các bật mí này chúng tôi mong muốn có thể giúp bạn vượt qua các bế tắc ấy để đủ điều kiện có được các bước tiến thật vững chãi trên hành trình sự nghiệp của mình.