Làm gì khi bạn ghét sếp nhưng lại yêu công việc của mình?

Làm-gì-khi -bạn-ghét-sếp-nhưng-lại-yêu-công-việc-của-mình

Hiện nay thì nhảy việc vì ghét sếp không còn là điều lạ lẫm với nhiều người nữa. Nhưng lý do này có đủ thuyết phục khi bạn vẫn yêu tha thiết công việc bạn đang làm? Và vấn đề “công việc tốt, ông chủ tồi” còn khiến chúng ta đau đầu hơn cả việc muốn nhảy việc vì không ưa sếp. Khi lâm vào hoàn cảnh này thì bạn nên làm thế nào?

1. Hãy cho đi một cái nhìn thiện cảm

Dành cho chính bạn, cho sếp của bạn, các thành viên của bạn, bộ phận bạn đang làm việc và cả công việc mà bạn đang làm. Đây không hoàn toàn là một lời khuyên, nhưng bạn có chắc rằng vấn đề chính không phải xuất phát từ phía bạn? Ít nhất là một nhân tố trong đó? Không nghi ngờ gì nữa về việc bạn là một nhân viên tuyệt vời, và sếp của bạn thật may mắn khi có được một nhân viên như bạn. Nhưng nếu sếp của bạn đang giám sát bạn gắt gao, có thể bạn chưa hoàn thành công việc tốt như mong đợi của sếp? Hoặc nếu sếp chẳng bao giờ có mặt để trả lời câu hỏi cho bạn thì có thể là vì bạn đã chứng cminh cho sếp thấy rằng bản thân mình cực kỳ đáng tin cậy và sếp không nghĩ rằng bạn cần được góp ý nhiều hơn.
Tìm ra chính xác vấn đề giữa bạn với sếp để xem xét có bất cứ điều gì có thể thay đổi hoặc xử lý hay không. Nếu không có vấn đề nào cả (điều này là rất có thể), bạn có thể điều chỉnh lại hành vi của mình để không khiến tình huống leo thang.
Mặt khác, nếu có bất kỳ điểm tốt nào đó bạn tìm ra về sếp, hãy viết nó ra và nhìn vào đó mỗi khi sếp khiến bạn muốn bỏ đi ngay lập tức. Sếp của bạn có đồng ý với chính sách làm việc của công ty không? Sếp của bạn sẵn sàng tạo cho bạn cảm giác bị gò bó, hay những dự án béo bở? Vâng, tự cho rằng mình may mắn khi có được quyền tự chủ. Chắc chắn rằng có thể sếp của bạn không phải là một người quản lý tốt nhất, nhưng hãy nhìn vào bức tranh tổng thể để có được cái nhìn khách quan hơn.

2. Luôn tự nhắc nhở mình về lý do tại sao bạn lại yêu thích công việc này.

Trong muôn vàng công việc bạn có thể lựa chọn, thì lý do yêu thích công việc bạn đang làm là lý do chính đáng nhất để bạn tiếp tục nó. Hãy liệt kê ra tất cả những thứ về vị trí hiện tại của bạn, những gì bạn đã làm. Nếu như những điều có thể kết nối bạn với công ty còn có rất nhiều, có vô vàng những điều khiến bạn có thể tận hưởng cuộc sống nơi công sở, làm bạn vui vẻ thì việc ra đi chỉ vì không ưa sếp thật không đáng chút nào. Nếu bạn yêu thích công việc của mình, điều đó có nghĩa là bạn đang làm tốt nó. Chỉ cần tập trung vào duy trì và phát huy điều đó, có thể, một số hiềm khích sẽ dần tiêu tan.

3. Hành động thôi!

Làm-gì-khi -bạn-ghét-sếp-nhưng-lại-yêu-công-việc-của-mình

Bạn nên rời đi và tìm kiếm một công việc mới tốt hơn

Nếu sau khi bạn cân nhắc hết tất cả những mối liên kết trong công việc hiện tại, và phát hiện ra rằng sếp của bạn thật sự là một người khủng khiếp. Vậy thì yên tâm đi, không phải chỉ có mỗi mình bạn nhìn thấy điều đó đâu. Nếu sếp bạn lại mang một bộ mặt khác khi ở trước ban lãnh đạo? Có thể hiện tại sếp bạn nhận được sự tán thưởng từ cấp trên, nhưng ai biết được điều đó có thể kéo dài được bao lâu? Một lúc nào đó, một người nào đó sẽ lật tẩy sếp bạn thôi. Người ta có thể tin vào điều này, đúng không? Bạn xứng đáng nhận được sự tôn trọng và được đối xử công bằng.
Nếu tình hình yêu việc – ghét sếp không được cải thiện theo thời gian, và bạn không thể làm gì được, tình hình sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Bạn nên rời đi thôi. Thực tế một chút thì bắt đầu tìm kiếm một công việc mới sẽ tốt hơn là bạn cố gắng dung hòa một mối quan hệ không thể cứu vãng nổi.
Nếu bạn vẫn luyến tiếc vì loại hình công việc thì đâu đó ngoài kia vẫn còn có những mô típ tương tự cho bạn lựa chọn. Một công việc tương tự (chứ không giống hoàn toàn) nhưng với một ông sếp mà có thể bạn sẽ thích.