Làm gì để giải tỏa áp lực công việc? Xem ngay 5 cách sau

Trong công việc chắc hẳn có những lúc bạn cảm thấy chán nản mệt mỏi do bị áp lực. Nhưng bạn đã biết cách xử lý những lần khủng hoảng này một cách hiệu quả chưa

> Làm thế nào để có mức lương cao hơn 2017?
> Cách trả lời câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì” khi phỏng vấn
> Các bước chuẩn bị để nhảy việc thành công lương cao

 

Làm gì để giải tỏa áp lực công việc? Xem ngay 5 cách sau

1. Áp lực công việc vì không đạt KPI, target các thể loại

Hầu như trong bất kì công ty trong bất kì lĩnh vực nào cũng đều có KPI, target cho nhân viên phải đạt được, từ đó đánh giá được mức độ hiệu quả của công việc của nhân viên. Những chỉ số này là động lực để nhân viên phấn đấu, tuy nhiên đôi lúc nó lại là những áp lực rất lớn đè nặng lên vai mỗi nhân viên.

Nếu bạn đã cố gắng hết sức mình nhưng vẫn không đạt được KPI đề ra thì hãy tìm hiểu nguyên nhân, lý do khách quan dẫn tới việc không đạt KPI như: biến động thị trường, chính sách công ty, đối thủ cạnh tranh… và đề xuất lên cấp trên những giải pháp để có thể cải thiện KPI đồng thời giúp bạn giảm căng thẳng hơn.

2. Stress vì khối lượng công việc quá nhiều

Làm gì để giải tỏa áp lực công việc? Xem ngay 5 cách sau

Có một câu nói rất hay rằng “Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh”. Các bạn nên biết sắp xếp công việc một cách khoa học sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng mà không bị cuốn vào vòng xoáy không có đường ra. Hãy ưu tiên những việc cần làm trước, việc nào cần làm sau. Liệt kê các deadline từng công việc cụ thể để bạn có được kiểm soát được quá trình giải quyết từng công việc cho đúng hạn. Hôm nay chưa làm xong việc thì cũng phải để ngày mai làm tiếp, vì ngoài công việc ra, bạn rất cần thời gian dành cho bản thân và gia đình.

3. Ngồi máy tính quá lâu dẫn đến cơ thể đau mỏi

Đôi với môi trường làm việc trong công sở, để tránh tình trạng ngồi quá lâu, cách hai tiếng bạn nên đứng dậy đi uống nước hoặc đi vệ sinh giúp cơ thể vận động và thư giãn. Hoặc thực hiện một vài động tác thể dục tại chổ cũng có tác dụng rất tích cực giúp cơ thể thả lỏng và tốt cho sức khỏe. Một ly cafe giữa giờ cũng sẽ giúp bạn thư thái và không bị buồn ngủ nữa.

4. Bị cấp trên khiển trách

Làm gì để giải tỏa áp lực công việc? Xem ngay 5 cách sau

Trong quá trình làm việc sẽ rất khó để lúc nào công việc cũng hoàn thành một cách xuất sắc, đôi lúc bạn phạm phải sai lầm hoặc không làm hài lòng cấp trên và bị khiển trách bởi không ai hoàn hảo. Vậy bạn phải làm thế nào để có thể ổn định tâm lý và không ảnh hưởng đến hiệu xuất công việc? Việc đầu tiên bạn phải giữ được bình tĩnh, đừng thể hiện mình bị tổn thương vì điều đó chứng tỏ bản lĩnh trong công việc của bạn quá yếu kém và không chuyên nghiệp. Hãy tự đút rút kinh nghiệm để không lặp lại sai lầm này trong tương lai và lấy đó làm động lực để có thể cố gắng và hoàn thiện bản thân hơn.

5. Bị đồng nghiệp nói xấu cô lập, không hỗ trợ trong công việc

Điều bạn cần làm là hãy cố gắng quan sát tính cách của mọi người xung quanh và hãy hòa đồng với mọi người. Giao lưu và giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp vì bạn không thể làm mọi việc một mình mà không có đồng nghiệp hỗ trợ.

Làm gì để giải tỏa áp lực công việc? Xem ngay 5 cách sau

Dr Job hy vọng với những chia sẽ ở trên sẽ giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để có thể xử lý được những khó khăn, stress trong quá trình làm việc một cách thật hiệu quả nhé

Drtimvieclam

______________________

Bạn có thể xem được hàng trăm việc làm đang được tuyển dụng hoàn toàn miễn phí tại

IconicJob.vn – Trang tuyển dụng và tìm việc nhanh uy tín tại Việt Nam, với nhiều việc làm tiếng Nhật lương cao. Hãy đăng kí và tải CV của bạn ngay tại trang IconicJob.vn chỉ mất 3s để đăng tải hồ sơ và hơn 200 công ty hàng đầu Việt Nam đang chờ CV mới nhất của bạn