Làm gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trước cả khi bạn gặp họ?

Nếu như bạn nghĩ rằng chỉ có buổi phỏng vấn xin việc mới là thời điểm quan trọng để ghi điểm với nhà tuyển dụng thì có lẽ bạn đã mắc sai lầm. Để có thể gặp mặt trực tiếp và đối mặt với những câu hỏi oái ăm của nhà tuyển dụng thì trước đó, bạn buộc phải có CV xin việc làm và thư xin việc hoàn hảo để thuyết phục nhà tuyển dụng. Vậy thì phải làm gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chỉ bằng việc thông qua câu chữ? Dưới đây là những lời khuyên giá trị giúp bạn tự tin và giành phần thắng lợi trong cuộc chạy đua với những ứng viên khác.

Những cách “tận hưởng” giờ nghỉ trưa ở văn phòng
Có nên lập mục tiêu cá nhân trong công việc?
Các mẹo hay giúp dân văn phòng thức dậy đúng giờ và không ngủ nướng

lam-gi-de-gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-truoc-ca-khi-ban-gap-ho
1. Tối ưu hóa thư xin việc

Quá trình xin việc đòi hỏi phải gửi đi nhiều loại giấy tờ, trong đó quan trọng nhất là thư xin việc và CV. Tuy nhiên hiện nay vẫn có rất nhiều ứng viên còn giữ thói quen tạo một lá thư xin việc mẫu rồi gửi cho tất cả nhà tuyển dụng bằng việc thay đổi tên công ty cũng như vị trí ứng tuyển. Phương án này nghe có vẻ an toàn nhưng thực chất cũng mang lại nhiều rủi ro, đặc biệt là khi bạn không biết rằng 2 (hoặc thậm chí nhiều hơn thế) nhà tuyển dụng nhận được lá thư xin việc của bạn có mối quan hệ quen biết. Nếu như trong cuộc trò chuyện của họ có nhắc đến các ứng viên mà bạn là một trong số đó thì sớm hay muộn gì, bạn cũng đang tự đánh mất đi cơ hội của chính mình. Vậy nên, thay vì lười biếng chỉ tạo một form mẫu duy nhất, hãy sáng tạo từng lá thư khác nhau cho các vị trí và công ty ứng tuyển khác nhau.

2. Cẩn thận với tên vị trí mà bạn ghi trong thư xin việc

Sẽ có trường hợp, một công ty đăng tuyển nhiều vị trí khác nhau, tất nhiên yêu cầu công việc ở mỗi vị trí cũng sẽ khác. Hãy kiểm tra kỹ càng tên vị trí công việc mà bạn chuẩn bị gửi đi, chỉ cần bạn nhầm lẫn trong việc ghi tên vị trí thì thật khó để bạn có cơ hội lần 2. Chính vì yêu cầu công việc không giống nhau nên những kinh nghiệm của bạn sẽ không phù hợp với vị trí công việc mà bạn lỡ… copy nhầm. Cẩn thận và kiểm tra lại nhiều lần hoặc nhờ người khác kiểm tra cũng là cách hay đảm bảo bạn sẽ không mắc lỗi lầm ngớ ngẩn nói trên.

3. Đảm bảo thư xin việc của bạn không quá khác biệt

Một lá thư xin việc chuẩn chỉ thường dài khoảng một trang giấy và thường được phân ra từ 3 đến 4 đoạn. Cỡ chữ thích hợp nhất là 12 và giữa các dòng nên giãn cách từ 1 – 1.5 để nhà tuyển dụng dễ đọc và nắm được nội dung.

4. Sử dụng văn phong chuyên nghiệp

Cho dù công ty mà bạn gửi thư ứng tuyển có thoải mái như thế nào thì bạn cũng không nên tỏ ra đùa cợt trong lá thư xin việc. Bạn nên hiểu rằng, những lời nói đùa của bạn có thể phản tác dụng trong trường hợp nhà tuyển dụng là người khó tính hoặc họ hiểu chúng theo một nghĩa hoàn toàn khác cách nghĩ của bạn. Tốt nhất, hãy sử dụng những từ ngữ chuyên nghiệp và nghiêm túc khi gửi thư cho nhà tuyển dụng, còn khiếu hài hước của bạn thì hãy để dành và thể hiện trong buổi phỏng vấn.

5. Xem lại ngữ pháp

Theo như khảo sát thì gần như 100% các nhà tuyển dụng đều đánh giá thấp những ứng viên gửi đi lá thư xin việc đầy lỗi chính tả. Và họ thậm chí sẽ không do dự gì để loại thẳng tay những người ứng tuyển vào các vị trí cần khả năng viết lách, đức tính cẩn thận mà vẫn mắc phải những lỗi này. Trước khi quyết định bấm gửi đi, hãy nhờ người thân hoặc bạn bè của bạn kiểm tra lỗi chính tả và cấu trúc ngữ pháp, cả cách sử dụng font chữ, size chữ để đảm bảo không có sai sót nào.

Và những kĩ năng viết bạn cần có nếu muốn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Đoạn 1: Giới thiệu về bản thân

Bạn không cần phải đề cập đến những vấn đề cá nhân như sở thích của bạn là gì, bạn lập gia đình hay chưa…Thay vào đó, hãy cho nhà tuyển dụng biết vì sao bạn biết đến tin tuyển dụng này và đừng quên gợi mở về những kinh nghiệm có liên quan.

Đoạn 2 và đoạn 3: Xem xét những kinh nghiệm cần thiết để đưa vào lá thư

Ở đoạn này, bạn sẽ muốn giới thiệu một cách chi tiết những kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đăng trên thông báo. Hãy nói thêm về công việc cũ tương đồng nhất với vị trí mà bạn ứng tuyển, nếu được hãy chỉ ra các con số cụ thể. Đừng ngại thể hiện sự quan tâm của bạn với nhà tuyển dụng.

Sử dụng dấu chấm để kết thúc đoạn văn, rồi dùng phím cách để tạo thêm một đoạn văn mới, việc phân chia thành 2 đoạn văn sẽ giúp cho nhà tuyển dụng không bị ngập ngụa thông tin và giúp bạn làm nổi bật hơn những lợi thế của chính mình. Đoạn 3 là nơi để bạn kể về những kinh nghiệm liên quan khác, hãy chắc chắn những điều bạn nói chưa hề được đề cập trước đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp thêm thông tin để thể hiện những hiểu biết của bạn về lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển trong đoạn này.

Đoạn 4: Đoạn kết là cơ hội cuối cùng giúp bạn thể hiện niềm đam mê đối với vị trí mà bạn đang ứng tuyển

Thông báo về các file đính kèm và kết thúc thư xin việc bằng cách nhấn mạnh sự hứng thú mà bạn dành cho vị trí này, đừng quên đặt tên cho các file đính kèm một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Cuối cùng là thêm chữ kí và thể hiện mong muốn về một cuộc trò chuyện kĩ càng hơn trong buổi phỏng vấn.