Làm gì để có thể vượt qua được giai đoạn thất nghiệp

Trong quá trình tìm việc làm mới vì một lý do nào đó bạn đã mất nhiều tháng nhưng vẫn chưa tìm được việc làm. Vậy ứng viên cần phải làm gì để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này. Nếu bạn đang trong tình trạng không biết phải làm gì trong thời gian thất nghiệp thì hãy xem ngay các gợi ý sau đây, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí nhé.

Làm gì trong thời gian thât nghiệp

1. Không nên chỉ suốt ngày trước màn hình máy tính

Trong thời gian thất nghiệp không nên suốt ngày “dí mũi” vào máy tính, việc này không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Hãy để cho mắt, cơ thể nghỉ ngơi thư giãn. Một số nghiên cứu cho thấy dành nhiều thời gian để hít thở không khí thiên nhiên trong lành sẽ giúp cho bạn cảm thấy tốt hơn. Và một điều chú ý là không nên sử dụng điện thoại quá nhiều.

2. Dành một khoản thời gian nhất định trong ngày để tìm kiếm việc làm

Trong quá trình thất nghiệp, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi và buồn chán. Nhưng không nên vì thế mà chỉ nằm dài ở nhà, hãy tích cực tìm kiếm công việc ở nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là tìm kiếm việc làm trên nhiều trang website tuyển dụng trực tuyến, những website này thường xuyên đăng tuyển rất nhiều công việc làm với nhiều vị trí và mức lương khác nhau, hãy tích cực tìm kiếm các vị trí đang tuyển dụng và mức lương từ các doanh nghiệp mà bạn cảm thấy phù hợp, sau đó gửi CV việc làm ứng tuyển để có cơ hội được gọi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, hãy tranh thủ thời gian này đi ra ngoài để có thể gặp gỡ giao lưu với nhiều người, các hoạt động này giúp bạn có được tinh thần phấn chấn hơn và biết đâu lại được giới thiệu cơ hội việc làm cho 1 công việc tốt.

3. Luôn dọn dẹp giữ gìn phòng ốc nơi ở sạch sẽ gọn gàng

Nếu trước đây bạn quá bận rộn với công việc và chưa thực sự có một ngày này rảnh rỗi để dọn dẹp phòng ốc nơi ở thì đây chính là cơ hôi để bạn thực hiện điều này. Hãy bắt đầu dọn dẹp căn phòng của bạn bằng cách loại bỏ những thứ không cần thiết, lau chùi sạch sẽ bàn làm việc, sắp xếp lại đồ đạc cho gọn gàng. Ngoài ra, bạn có thể làm vệ sinh máy tính, loại bỏ những file cần thiết giúp màn hình máy tính gọn gàng và dễ nhìn hơn. Khi mọi thứ trở nên gọn gàng sạch sẽ, điều này sẽ giúp cho tinh thần của bạn trở nên phấn chấn và nhiều năng lượng hơn.

4. Chơi thể thao rèn luyện sức khỏe

Khi lâm vào tình trạng thất nghiệp sẽ khiến cho tâm trạng trở nên buồn chán, bế tắc và dễ dẫn đến việc bạn sẽ sử dụng những thực phẩm đồ uống không lành mạnh không tốt cho sức khỏe như đồ ăn nhanh, rượu bia. Để tinh thần luôn tỉnh táo và đảm bảo sức khỏe hãy lựa chọn những loại thức ăn an toàn tốt cho sức khỏe. Hãy có gắng đi tập thể theo, đi bộ hoặc làm những việc mà mình mong muốn để không cảm thấy chán nản trong thời gian thất nghiệp.

5. Giao lưu gặp gỡ bạn bè

Việc gặp gỡ giao lưu bạn bè sẽ giúp bạn có thời gian để chia sẽ và tâm trạng sẽ thoải mái hơn rất nhiều so với việc suốt ngày chỉ ngồi ở nhà. Có thể bạn sẽ nhận được những chia sẽ thật sự hữu ích cho quá trình tìm việc làm của mình.

6. Tiết kiệm trong chi tiêu

Trong thời gian chưa tìm được việc làm bạn sẽ không có tiền lương mà phải sử dụng tiền tiết kiệm từ trước. Do vậy, hãy chú ý chi tiêu vì nếu không sử dụng tiền một cách hợp lý và thời gian tìm việc kéo dài thì bạn sẽ lâm vào tình trạng khó khăn và không có tiền sinh hoạt. Hãy chi tiêu thật tiết kiệm để có thể duy trì được cuộc sống trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình nhé.

7. Tham gia các hoạt động tình nguyện

Việc tham gia các hoạt động tình nguyện là điều đáng trân trọng, có thể trước đây vì công việc quá bận rộn bạn không thể tham gia thì đây là khoản thời gian tuyệt vời để thực hiện các hoạt động ý nghĩa này. Làm việc tình nguyện sẽ giúp cho bạn có cơ hội gặp gỡ được nhiều người có tinh thần từ thiện và điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn và bớt lo lắng hơn khi chưa tìm được việc trong thời gian dài.

Các công việc thiện nguyên có thể là tham gia phát đồ ăn miễn phí, làm gia sư cho học sinh địa phương những công việc này sẽ giúp bạn luôn năng động và có thể học hỏi được nhiều điều mới mẻ.

Chúc các bạn nhanh chóng tìm được việc làm như mong muốn. Nếu muốn nhanh chóng có được việc làm bạn hãy tìm kiếm việc làm trên các trang web tuyển dụng trực tuyến. Tại đây có hàng ngàn việc làm mới được tuyển mỗi ngày. Chúc bạn thành công.

Drtimvieclam.com