Kinh nghiệm tìm việc làm cho sinh viên kế toán mới ra trường.

Hiện nay doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán rất cao. Đây là cơ hôi cho rất nhiều sinh viên ngành kế toán mới ra trường tìm việc làm.

> Hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì ?
> Phong cách sống khác biệt của người thành công
> Khi đi tìm việc làm bạn có nên tiết lộ mức lương công ty cũ ?

Sinh viên kế toán xin việc làm

Tuy nhiên, số lượng sinh viên ngành kế toán hiện nay môi năm tốt nghiệp ra trường cũng không hề nhỏ. Do đó, để tìm việc làm đúng vị trí và môi trường công ty ưa thích bạn phải vượt trội hơn các ứng viên khác. Và một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp hiện nay thường yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm.

Nhưng đối với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường thì đa phần là chưa có kinh nghiệm? Vậy làm thế nào để có kinh nghiệm?

Sau đây là các chia sẽ hữu ích giúp sinh viên mới ra trường chắc chắn tim viec nhanh được công việc khi mới tốt nghiệp ra trường.

Các bạn cần chuẩn bị:

– Trang bị kiến thức – kỹ năng về kế toán kinh nghiệm xin việc kế toán

– Chuẩn bị hồ sơ xin việc

– Cách tìm việc

1. Trang bị kiến thức cần thiết

Bạn là sinh viên mới ra trường tuy chưa có cơ hộ làm việc thực tế nhưng bạn cần nắm vững các kiến thức chuyên môn đã được học trong trường. Một trong những kiến thức của sinh viên kế toán đó là định khoản – hạch toán. Nếu bạn chưa nắm vững lý thuyết định khoản hạch toán hãy bổ sung ngay.

Tiếp theo phải nắm vững về luật thuế vì khi làm việc cho doanh nghiệp kế toán sẽ ảnh hưởng rất lớn nếu bạn làm sai và đúng theo quy định của luật pháp. Vì lý do này mà nha tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm để hạn chế rủi ro khi làm việc. Thực tế những kiến thức trên trường không còn đúng với luật thuế hiện tại nên phải cố gắng cập nhật kịp thời nhé.

Kỹ năng về tin học cũng rất cần thiết: Kế toán phải thường xuyên làm việc chủ yếu trên máy tính do đó thành thạo kỹ năng soạn thảo word, sử dụng thành thạo Exel là điều rất cần thiết, rất nhiều công việc của kế toán phải làm Exel như tính toán lương, thuế thu nhập cá nhân… nếu bạn còn yếu hãy bổ sung ngay kỹ năng này nhé.

Kỹ năng giao tiếp hãy trau dồi kỹ năng này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình trả lời phỏng vấn tìm việc làm và giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường công ty mới khi được nhận vào làm việc

2. Chuẩn bị hồ sơ xin việc

Việc chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ ứng tuyển việc làm thật đầy đủ rõ ràng gồm đầy đủ các giấy tờ bằng cấp, chứng chỉ liên quan, bên cạnh đó cần chú ý chuẩn bị thật kỹ đơn xin việc và một CV xin việc thật ấn tượng sẽ giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên tìm việc làm khác đối với nhà tuyển dụng.

Đối với sinh việc mới ra trường chưa có kinh nghiệm nên khi làm CV xin việc thường rất khó. Tuy nhiên, bạn có thể cập nhật những hoạt động liên quan khi còn học ở trường, các việc làm thêm và các kỹ năng bạn có sau khi tốt nghiệp ra trường.

Một bộ hồ sơ xin việc thường có: đơn xin việc (viết tay), CV (bản tự thuật về bản thân), bằng cấp, chứng chỉ, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, Chứng mình thư nhân dân, sổ hộ khẩu, bảng điểm (nếu được yêu cầu)… Hồ sơ phô tô hay bản gốc thì là do yêu cầu của nhà Tuyển dụng. Nếu không yêu cầu tuyendunghaiphong.vn khuyên các bạn nộp bản photo.

3. Cách tìm kiếm việc làm

Đối với sinh viên mới ra trường ai cũng mong muốn tìm được việc làm đúng chuyên môn. Do đó, bạn có thể tìm kiếm các vị trí đang được tuyển ở các trang tìm việc làm uy tín như IconicJob.vn, VietNamwork… Bạn nên liệt kê các vị trí công việc cảm thấy phù hợp sau đó tìm hiểu thật kỹ các mô tả công việc và yêu cầu đối với vị trí đang tuyển. Lựa chọn xem mình phù hợp với công việc nào nhất. Sau đó hãy mạnh dạng ứng tuyển. Có nhiều doanh nghiệp vẫn nhận sinh viên mới ra trường do đó bạn không cần phải quá lo lắng về việc này.

Khi bạn vượt qua vòng phỏng vấn và được nhận vào làm, hãy cố gắng thích nghi với công việc và đồng nghiệp thật nhanh. Điều này giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn. Trong quá trình làm việc hãy chú tâm để học những kiến thức mới từ các anh chị đồng nghiệp, hạn chế mắc sai lầm và luôn phán đấu để nâng cao năng lực của bản thân cũng như thu nhập

Còn một hướng đi khác nếu bạn vẫn mãi không tìm việc làm được, hãy xin làm việc không lương tại 1 công ty nào đó với vị trí chuyên ngành kế toán. Đây là cơ hội để bạn học hỏi tích lũy kinh nghiệm cũng như cập nhật các kiến thức mới. Tuy nhiên, việc này không hề dễ dàng bạn phải xác định tư tưởng để không bị hụt hẫng khi bắt đầu.

Tóm lại, đối với sinh viên chuyên ngành kế toán để có thể xin được việc làm phải có nên tảng kiến thức và kỹ năng về kế toán thật tốt. Nếu không bạn sẽ rất khó vượt qua được vòng phỏng vấn. Hãy cố gắng dành thật nhiều thời gian để trau dồi cập nhật kiến thức mới. Chúc bạn thành công.

Dr Tìm việc làm