Kiếm việc làm như thế nào là hiệu quả?

Nếu vẫn đang bế tắc không biết kiếm việc làm như thế nào cho hiệu quả thì 4 lời khuyên dưới đây sẽ giải quyết được những lo lắng của bạn và giúp bạn tự tin hơn trên con đường tìm kiếm việc làm mới. Chỉ với một chút sự chuẩn bị kỹ càng, không khó để bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến.

> Nguyên tắc 3M con đường dẫn đến thành công của người Nhật
> Không gian làm việc giúp thu hút nhân tài
> Có nên tuyển người hay nhảy việc

kiem-viec-nhu-the-nao-la-hieu-qua

1. Biết các kênh tìm việc hiệu quả

Bên cạnh trang web riêng của công ty, nhà tuyển dụng còn đăng tuyển trên một số kênh uy tín khác và phù hợp với từng vị trí ứng tuyển. Ví dụ, nếu muốn tuyển nhân viên biết tiếng Nhật, nhà tuyển dụng sẽ chọn những trang tuyển dụng chuyên về việc làm tiếng Nhật thay vì các trang có độ phân tán cao hơn. Là ứng viên, để tăng cơ hội nghề nghiệp, bạn cần phải “đi tắt đón đầu” và không được bỏ qua những trang tìm việc làm danh tiếng mà các công ty lớn thường tìm đến. Ngoài ra, một số group trên trang mạng xã hội Facebook cũng là nơi lý tưởng để bạn cập nhật những công việc mới và hấp dẫn.

2. Chỉnh chu hồ sơ xin việc

Để vượt qua hàng trăm ứng viên khác và bước vào vòng phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị một CV “chuẩn không cần chỉnh”. Không chỉ nêu bật được cá tính cá nhân, tất cả những kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển, bạn còn phải cô đọng nội dung sao cho chúng thật gãy gọn và súc tích. Hãy chắc chắn rằng bất kì nhà tuyển dụng nào nhìn thấy CV bạn gửi cũng muốn nhanh chóng gửi thư mời phỏng vấn đến bạn chứ không phải chần chừ suy nghĩ và bỏ qua bạn.

3. Thể hiện thành ý

Để tăng phần ấn tượng, bạn có thể đính kèm một bức thư đề xuất các giải pháp giúp phát triển công ty trong email ứng tuyển. Chúng không đơn thuần thể hiện sự quan tâm, niềm đam mê bạn dành cho công việc mà còn thể hiện được tầm nhìn cũng như khả năng nhận định, phân tích và giải quyết vấn đề của bạn. Những kiến nghị, đề xuất này nên được cụ thể hóa, có lộ trình hoặc con số rõ ràng chứ không nên nói chung chung, mơ hồ như “Tôi thấy hoạt động Marketing của công ty chưa hiệu quả, tôi nghĩ công ty nên tăng chi phí và kết hợp cả 2 phương pháp Marketing: truyền thống lẫn hiện đại”…

Bạn có thể thăm dò ý kiến của bạn bè, người thân và xem thái độ của họ khi đọc CV xin việc mà bạn đã chuẩn bị. Nếu ai cũng cảm thấy hứng thú với cách trình bày cũng như thông tin bạn chia sẻ thì khả năng bạn được nhà tuyển dụng chọn là rất lớn.

4. Có sự hiểu biết về công ty ứng tuyển

Bạn không thể tham dự buổi phỏng vấn mà không hề tìm hiểu thông tin về công ty ứng tuyển, ít nhất hãy tỏ ra tôn trọng nhà tuyển dụng. Thông thường, họ sẽ đặt một số câu hỏi để xem mức độ hiểu biết và quan tâm mà bạn dành cho công ty, chỉ cần nói “Tôi không biết nhiều về công ty” thì bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Tất nhiên, bạn cũng không đến mức phải “cày” ngày đêm trước màn hình để nắm toàn bộ thông tin chi tiết về công ty đó, chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian từ 15 – 30 phút là bạn đã có đủ kiến thức để tự tin trước nhà tuyển dụng.