Khiếu hài hước trong môi trường làm việc tiếng Nhật

Nhiều người vẫn nghĩ môi trương làm việc tiếng Nhật là một nơi buồn tẻ. Mọi người chỉ sống trong công việc và áp lực. Tuy nhiên ở bất cứ đâu, tiếng cười luôn rất quan trọng. Một thách thức là làm sao để đưa sự hài hước vào công việc một cách hợp lý và hiệu quả.

hai-huoc-viec-lam-tieng-nhat

Tiếng cười sẽ giúp gắn kết tập thể

Trong các hoạt động tập thể của văn phòng làm việc tiếng Nhật

Công ty Nhật tuyển dụng cũng như các công ty khác. Họ cũng rất quan tâm vào các hoạt động cộng đồng. Đó là một cơ hội để tiếng cười đưa mọi người đến gần nhau hơn. Ví dụ như ở những buổi kỷ niệm, những ngày lễ. Một bài phát biểu, vài câu thơ, trò đùa tinh nghịch sẽ có tác dụng trong không khí buổi tiệc.

Thử nghiệm với trên bản thân

Nếu bạn lo ngại sự khác nhau về văn hóa trong văn phòng việc làm tiếng Nhật sẽ khó khăn trong việc liên kết mọi người. Hãy tìm cách cho họ nhận ra mình là một người hài hước. Qua một vài câu nói, cử chỉ pha chút hài hước, đùa cợt. Mọi người sẽ nhìn nhận bạn là một người vui vẻ và dễ tiếp cận.

Xác định những cá nhân khó tính của văn phòng việc làm tiếng Nhật

Đó là những người khá nhạy cảm. Họ không phân biệt được giữa hài hước và trêu chọc. Và đôi khi những trò đùa của bạn với họ sẽ phản tác dụng. Cần phải nhạy cảm hơn khi muốn thể hiện khiếu hài hước trong môi trường làm việc tiếng Nhật.

Kết luận

Hài hước có một sức mạnh đặc biệt đối với tập thể. Nó có tác dụng cải thiện tinh thần, giảm stress và gắn kết tập thể. Đó là điều cần thiết ở bất cứ đâu, kể cả môi trường làm việc tiếng Nhật. Những hãy khéo léo thể hiện nó để tránh những hiểu làm tai hại.