Khi đi tìm việc làm bạn có nên tiết lộ mức lương công ty cũ ?

Bạn nên trả lời như thế nào khi được hỏi “Mức lương của bạn ở công ty cũ là bao nhiêu ?”, đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm khiến cho nhiều ứng viên bối rối vì không biết nên trả lời như thế nào. Vậy câu trả lời tốt nhất là như thế nào?

> Làm thế nào để được lòng sếp Nhật?
> Top 10 các câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong ngành Business Analyst
> Nhân viên bán hàng thời trang trẻ em cần những yếu tố nào

Khi đi tìm việc làm bạn có nên tiết lộ mức lương công ty cũ ?

1. Nếu mức lương hiện tại của bạn thấp? Bạn nên trả lời thế nào?

Hầu hết các ứng viên tìm kiếm việc làm thường không muốn tiết lộ cho nhà tuyển dụng biết được mức lương ít ỏi mình nhận mỗi tháng từ công ty cũ vì sợ nhà tuyển dụng đánh giá năng lực thấp dựa trên mức lương. Và một điều mà nhiều ứng viên đang tìm việc là mong muốn được trả với mức lương cao, và thực tế thường gặp là ứng viên thường tự đưa ra mức lương cao hơn so với mức lương cũ công ty đã trả cho họ. Đối với những người có kinh nghiệm trong ngành tuyên dụng họ đủ khả năng biết được mặt bằng lương mà bạn được nhận nhưng họ muốn ứng viên thành thật. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ biết bạn đang lừa dối ?

Nếu bạn thực sự yêu thích vị trí và môi trường làm việc tại công ty này thì ứng viên không cần chú tâm quá đến chuyện thù lao thì hãy cứ nói ra mức lương mà bạn được nhận. Ngược lại, nếu bạn nghỉ việc và tìm một công việc mới với mục đích cải thiện mức lương cao hơn mức lương cũ thì hãy cho nhà tuyển dụng biết được mức lương mà bạn nhận được bao gồm lương chính cùng với các mức lương thưởng và làm việc freelace,…

2. Nếu lương ở công ty cũ khá cao, bạn có nên trả lời thật?

Ứng viên tự tin sẽ hào hứng khi đề cập đến mức lương với con số khủng vì nó chứng minh được năng lực, khả năng và giá trị của bản thân. Tuy nhiên, việc này có thể khiến cho nhà tuyển dụng e dè vì trước đó họ đã định sẵn mức lương cho vị trí của bạn và lại thấp hơn mức lương bạn đang được nhận ở công ty cũ. Với vị trí được tuyển hiện tại họ chưa cần phải trả một số tiền lương cao cho một thiên tài như bạn và có thể bạn sẽ bị loại.

Trong trường hợp này, hãy khéo léo trả lời như sau:” Thu nhập hiện tại của tôi dao động trong khoảng X – Y tùy vào năng suất làm việc, và tôi luôn mong được đảm nhiệm vị trí này với mức lương mà công ty cho rằng tôi xứng đáng được nhận!” hoặc “Thật sự tôi không quá chú trọng vấn đề lương bổng, nhưng nếu được đề nghị, tôi nghĩ mức lương từ X – Y là phù hợp với vị trí này!”.

3. Nếu bị yêu cầu trình bày mức lương hiện tại qua “Cover letter”, bạn nên ghi gì?

Với một câu hỏi “Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?” khi phỏng vấn trực tiếp sẽ dễ dàng hơn khi thông qua “cover letter” rất nhiều vì nếu ở dạng văn bản, bạn phải ghi một con số cố định. Bạn có thể viết: “Hiện tại, thu nhập của tôi là X, tuy nhiên tôi mong rằng mình có cơ hội để nói kĩ hơn về vấn đề này”. Trong trường hợp bạn chưa từng đi làm, hãy nghiên cứu mức lương phổ biến của vị trí mà mình đang ứng tuyển trên thị trường và đưa ra khoảng lương phù hợp.

Chúc bạn thành công khi tìm việc nhanh ở môi trường mới và phát triển sự nghiệp một cách thuận lợi trong tương lai.

Dr Tìm việc làm