KHÁM PHÁ QUY TRÌNH TÌM THÔNG TIN VIỆC LÀM ONLINE

Tìm việc nhanh là việc mà bất kỳ sinh viên mới ra trường hay người cần chuyển việc phải làm. Các ứng viên phải trải qua một quá trình tìm việc làm khó khăn và thử thách. Để tìm được một công việc mơ ước ứng viên phải trải qua một quá trình từ khâu tìm kiếm thông tin, lựa chọn đơn vị tuyển dụng để nộp hồ sơ, phỏng vấn, thử việc và nhận việc.

kham-pha-quy-trinh-tim-kiem-thong-tin-viec-lam-online

Một vài trường hợp đặc biệt, các ứng viên được các công ty head-hunt chú ý thì họ không phải trải qua công đoạn tìm kiếm thông tin. Còn đối với hầu hết người tìm việc thì khâu tìm kiếm thông tin việc làm là khâu cực kỳ quan trọng, nó quyết định ứng viên có tìm được một công việc tốt hay không.

Sau đây Dr.Job xin giới thiệu với các bạn một quy trình hoàn hảo đề tìm kiếm thông tin tim viec nhanh trên internet.

Quy trình tìm thông tin việc làm online

Internet càng ngày càng phát triển, thông tin được cập nhật trên internet càng thường xuyên hơn. Vì vậy đây trở thành kênh thông tin được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Nếu ứng viên biết khai thác hiệu quả kênh online thầy đây sẽ là một nguồn tài nguyên vô tận để ứng viên tìm thông tin việc làm.

Bước 1: Thu thập thông tin

Thông qua công cụ tìm kiếm, các diễn đàn, website tuyển dụng hãy thu thập tất cả thông tin có liên quan đến công việc mà bạn quan tâm.

Bước 2: So sánh các thông tin

Khi đã có danh sách các thông tin việc làm trong tay, bạn thực hiện một thao tác nữa đó là lên bảng so sánh các yếu tố mà mình quan tâm. Thông thường các yếu tố đó bao gồm: mức lương, thương hiệu công ty, khả năng thằng tiến, môi trường làm việc. Sau đó đánh giá các thông tin và xếp thứ tự từ trên xuống.

Bước 3: Chọn lựa những thông tin giá trị nhất

Khi đã hoàn thành bảng so sánh thông tin, bước cuối cùng bạn chỉ việc chọn ra những thông tin phù hợp với khả năng nhất.

Qua ba bước trên, bạn sẽ có được lượng thông tin việc làm chất lượng từ internet để sử dụng để làm nguồn thông tin để đi xin việc làm. Chúc bạn tìm việc làm thành công.

=========== Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại : Kỹ năng tìm việc làm ===========