Kế toán trưởng là gì? Tất tần tật các công việc của kế toán trưởng?

Đặc biệt là đối với nhu cầu hiện nay, khi các doanh nghiệp thành lập càng nhiều, đồng nghĩa với việc mức cầu việc làm cho ngành kế toán sẽ tăng. Trong các vị trí, kế toán trưởng là một trong những người đảm nhận nhiều trọng trách và có vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Để giúp các bạn hiểu hơn về các công việc của một kế toán trưởng, cũng như quyền hạn của họ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc kế toán trưởng có thực sự nhàn hạ hay không và để tim viec nhanh với mức lương cao cho vị trí này liệu có dễ dàng không?

> Tuyển dụng nhân sự và những cái “không” cần phải tránh xa
> Điểm mạnh của những người có thói quen đi trễ
> Sếp và nhân viên hợp tác cũng cần phải có bí quyết


Kế toán trưởng là gì?

Họ là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, có khả năng quản lý, tổ chức, điều hành được các công việc trong phòng kế toán. Trong công ty, kế toán trưởng làm việc dưới sự chỉ đạo của giám đốc tài chính.

Nhiệm vụ và các công việc làm của kế toán trưởng

Thống kê các tài liệu hạch toán/ quyết toán của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

Lên kế hoạch, soạn thảo các báo cáo kế toán/quyết toán theo qui định của nhà nước và điều lệ của doanh nghiệp.

Học hỏi những cái mới. Giúp doanh ngiệp có những phương pháp nghiệp vụ kế toán quản trị theo cách tối ưu nhất.

Cũng như liên tục kiểm tra các quy trình hạch toán của các kế toán viên.

Thường xuyên phổ biến, cập nhật, hướng dẫn những thay đổi mới do nhà nước ban hành đến các nhân viên giúp họ cập nhật những cái mới để công việc trở nên hiệu quả.

Kiểm tra quy trình bảo quản, lưu trữ tài liệu.

Lên kế hoạch định kỳ sẽ có những buổi học nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của các kế toán viên. Bên cạnh đó soạn thảo nội dung đào tạo cho những nhân viên mới. hỗ trợ các nhân viên mới bắt kịp tới tiến độ công việc của doanh nghiệp.

Quyền hạn của kế toán trưởng

Kế toán phó, trưởng phòng kế toán làm việc dưới sự chỉ đạo của kế toán trưởng.

Kế toán trưởng có quyền thuyên chuyển công tác, khen thưởng, tuyển dụng các kế toán viên. Bên cạnh đó họ sẽ chịu trách nhiệm ký duyệt toàn bộ báo cáo kế toán , các tài liệu liên quan

Nếu bạn muốn tìm việc làm lương cao trong ngành kế toán thì bạn phải nỗ lực rất nhiều, học hỏi không ngừng và kế toán trưởng của một doanh nghiệp là vị trí mà tất cả những ai đang theo nghề kế toán đều muốn hướng đến. Với những chia sẽ trên Mr Job hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về nghề này và có được định hướng đúng đắn về việc làm để thành công trong sự nghiệp của mình nhé.

DrJob