Hướng dẫn nhanh về cách sống và tìm việc làm tại Pháp

Pháp là một quốc gia phát triển với trình độ công nghệ vượt bậc. Được biết đến với lối sống vô tư và văn hóa lãng mạn, Pháp thu hút những người tìm việc làm từ nhiều quốc gia đến và xây dựng cuộc sống tại đây với những ngôi nhà nhỏ duyên dáng, xinh xắn ngập tràn hoa. Nhưng thực tế sẽ khác hơn những gì bạn tưởng tượng, bạn sẽ không có nhiều thời gian để quá thảnh thơi khi bắt đầu một công việc mới tại đây, nhưng bù lại ở đây bạn sẽ có thể có được được một công việc lương cao khá tốt so với những nơi khác.

Và nếu bạn thực sự muốn thực dậy và hít thở bầu không khí ở Pháp, muốn được làm việc và sinh sống tại đất nước đầy lãng mạng này thì hãy tham khảo cac hướng dẫn hữu ích của chúng tôi để biết thêm những thông tin cần thiết khi muốn chuyển đến Pháp.

Hướng dẫn nhanh về cách sống và tìm việc làm tại Pháp

Thông tin chung

Chính thức được gọi là Cộng hòa Pháp và nằm ở Tây Âu, Pháp là một quốc gia rất nổi tiếng, tự hào có trung bình 89 triệu du khách mỗi năm. Là chủ đề của vô số bộ phim mang tính biểu tượng, mọi người đã yêu thích ý tưởng về văn hóa Pháp và tất cả mọi thứ mà nó thể hiện: duyên dáng, thanh lịch và một cách tiếp cận cuộc sống có phần hơi tự do. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên tại sao rất nhiều người mơ ước được đến và sống ở đó.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Pháp đã phải vật lộn với vấn đề thất nghiệp – với những người trẻ tuổi phải chịu đựng nhiều nhất. Thật vậy, 1 trong 4 người, từ 15 đến 24 tuổi, không thể tìm được việc ngay cả khi họ đang tích cực tìm kiếm một công việc, theo Hays Global Skill Index.

Mọi thứ dường như đang trở nên tốt hơn, mặc dù. Vào cuối năm 2017, tỷ lệ thất nghiệp của Pháp ở mức 8,9%, đây là một sự cải thiện rõ rệt so với năm trước, khi tỷ lệ này ở mức 9,7%. Tuy nhiên, ngay cả khi con số được cải thiện, Pháp vẫn chưa ổn định một thị trường căng thẳng mà vẫn dễ bị tổn thương bởi một loạt các yếu tố kinh tế khác.

Do nền kinh tế không ổn định, cơ hội việc làm sẽ khó đến hơn, đặc biệt là nếu bạn là người nhập cư. Giống như các quốc gia khác, chính phủ Pháp ưu tiên công dân của mình khi nói đến việc làm.

Ngành lớn nhất

Mặc dù tăng trưởng kinh tế chậm chạp, Pháp vẫn là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất thế giới – với hơn 20 công ty đa quốc gia toàn cầu có trụ sở tại đây. Nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp đại học, bạn có cơ hội tốt hơn để được thuê bởi bất kỳ một trong những người khổng lồ này. Đây chỉ là một số trong số họ:

– Total – một công ty quốc tế của Pháp mà Tập đã coi là một trong bảy công ty dầu khí lớn nhất thế giới.

– AXA – một trong những công ty bảo hiểm được công nhận nhất trên toàn cầu

– LVHM – một tập đoàn hàng hóa xa xỉ chứa một số thương hiệu mang tính biểu tượng nhất, bao gồm Louis Vuitton, Givenchy, Guerlain, Christian Dior và Dom Perignon

– BNB Paribas – ngân hàng lớn thứ 8 thế giới với tổng tài sản hoạt động tại 75 quốc gia khác

– L’Oréal – công ty chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, trong những năm qua, một số lĩnh vực cụ thể đã trở nên có nhu cầu hơn những ngành khác. Nếu bạn có kế hoạch di chuyển đến Pháp, đây là những ngành bạn nên tìm kiếm việc làm:

– Nghiên cứu và phát triển

– CNTT

– Ngân hàng

– Bảo hiểm

– Công tác y tế và xã hội.

Lương

Mức lương tối thiểu ở Pháp khá cạnh tranh so với các nước EU khác. Tỷ lệ tiền lương trên 1 giờ của Pháp cũng tăng nhẹ vào đầu năm 2018. Từ € 9,76 (£ 8,53), nó đã tăng lên € 9,88 (£ 8,63), tương đương với mức lương € 1,498 (£ 1,309) mỗi tháng. (Sự thật thú vị: chỉ có sáu quốc gia thành viên EU khác trả trên 1000 € mỗi tháng – Bỉ, Đức, Ireland, Luxembourg, Hà Lan và Vương quốc Anh.)

Lương của nhân viên phần lớn phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm của họ và ngành nghề mà họ làm việc. Hầu hết những người có thu nhập cao nhất trong cả nước đều làm việc tại các vị trí sau:

– Kế toán

– Quản lý phát triển kinh doanh

– Kiểm soát tài chính

– Quản lý CNTT

– Quản lý dự án

– Giám đốc bán hàng.

Hướng dẫn nhanh về cách sống và tìm việc làm tại Pháp

Chi phí sinh hoạt

Nếu bạn sống ở Pháp, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng ăn một chiếc bánh mì mới nướng có giá rất cao, đặc biệt là nếu bạn ở Paris. Xếp thứ 25 trên toàn thế giới trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất để sống, chi phí sinh hoạt ở Paris cao, chủ yếu là do giá trị bất động sản cao cấp. Chẳng hạn, một căn hộ một phòng ngủ bên trong trung tâm thành phố có thể có giá trung bình € 1,102 (£ 963), nhưng bạn có thể tiết kiệm vài trăm Euro bằng cách di chuyển khỏi nó. Bên ngoài trung tâm thành phố, căn hộ cùng kích cỡ có thể xuống thấp tới € 836 (£ 731).

Nhưng đừng từ bỏ ý định sống ở một căn hộ có tầm nhìn ra tháp Eiffel, đây cũng là những điều thú vị khi sống và làm việc tại Paris. Đó là địa điểm lý tưởng để đi bộ hoặc đi xe đạp, đặc biệt nếu công việc của bạn ở gần đó. Giao thông địa phương là tốt, mọi người thân thiện (với điều kiện tiếng Pháp của bạn tốt) và ngay cả khi bạn phải chi thêm một vài Euro, các trang web hấp dẫn cũng đáng để trả thêm chi phí.

Điều kiện làm việc

Mặc dù việc tìm việc làm ở Pháp có thể rất khó khăn, nhưng điều kiện làm việc ngang bằng với hầu hết các tiêu chuẩn toàn cầu. Như một vấn đề thực tế, luật lao động của Pháp rất bảo vệ lực lượng lao động của mình. Nhân viên chỉ được yêu cầu làm việc tổng cộng 35 giờ một tuần và mỗi ngày làm việc không nên vượt quá 10 giờ. Ngoài ra, nhân viên được yêu cầu nghỉ mỗi 4,5 giờ và có quyền được nghỉ có lương ngay cả chỉ sau 1 tháng làm việc.

Pháp cũng là một trong những quốc gia đầu tiên nhận ra vấn đề kết nối quá nhiều. Năm 2016, họ đã mở ra một đạo luật mới cho phép nhân viên ‘quyền ngắt kết nối, điều này cấm nhân viên trả lời email và các cuộc gọi điện thoại liên quan đến công việc’.

Tìm việc làm

Vì có nhiều công ty đa quốc gia có mặt tại Pháp, nên rất có khả năng bạn sẽ tìm thấy được một công ty của đất nước mình tại đây. Nếu có, hãy thử tìm và làm việc tại các công ty của quốc gia bạn. Nếu bạn làm tốt, có một cơ hội mà bạn sẽ được chuyển đến trụ sở chính.

Để có thể tìm việc và làm tốt công việc tại Pháp, bạn nên nói được ngôn ngữ của nước này. Ngay cả khi nó là một công ty đa quốc gia, các nhà tuyển dụng sẽ luôn thích một người thông thạo tiếng Pháp hơn là một người không sử dụng được tiếng Pháp.

Nếu bạn đã sống ở Pháp, bạn có thể muốn tìm các công việc trên các tờ báo địa phương. Một số công ty nhỏ cũng cung cấp học nghề; trong khi họ không phải trả nhiều tiền.

Visa và giấy phép làm việc

Nếu bạn là công dân của một quốc gia EU hoặc Thụy Sĩ, thì làm việc ở Pháp không phải là một vấn đề. Mặt khác, mọi người khác trước tiên phải nhận được lời mời làm việc trước khi họ được cấp thị thực hoặc giấy phép cư trú. Quá trình này thường được sắp xếp bởi người sử dụng lao động.

Có nhiều loại giấy phép cư trú và thị thực khác có sẵn ở Pháp, và tùy thuộc vào loại công việc của bạn, mỗi loại sẽ có một bộ yêu cầu khác nhau.

Ngay cả với nhiều thách thức kinh tế, Pháp vẫn là một trong những nơi đáng để làm việc nhất. Là một quốc gia luôn tự hào đặt sự lành mạnh về tinh thần và cảm xúc của nhân viên lên hàng đầu, đây là địa điểm lý tưởng cho bất kỳ ai coi trọng sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc .

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc chuyển đến Pháp chưa? Tham gia thảo luận bằng cách để lại nhận xét bên dưới!

Chúc bạn thành công.

Drtimvieclam.com