HỎI: KHÔNG BIẾT TIẾNG NHẬT, LÀM SAO BÂY GIỜ?

Có nhiều bạn trẻ cũng như các nhân viên có kinh nghiệm lâu năm yêu thích văn hóa Nhật Bản và môi trường việc làm ở các công ty Nhật nhưng vẫn tồn tại một nỗi băn khoăn và ngần ngại về ngôn ngữ Nhật. Vậy với thời đại phát triển như hiện nay, nỗi lo đó có còn hiện hữu.

 

1sách tiếng nhật

 

 

Thật ra, với thời đại thông tin đại chúng và nhiều công nghệ như hiện nay, khoảng cách địa lý cũng như ngôn ngữ dần trở nên thu hẹp lại,  vì vậy có thể khẳng định rằng yếu tố Tiếng Nhật không còn là yếu tố chủ chốt trong việc tuyển dụng tại các công ty Nhật Bản, đặc biệt trong các ngành đòi hỏi nhiều chuyên môn như IT, kĩ thuật mạng, và các ngành liên quan với kĩ năng, quan hệ xã hội như sale, marketing hay truyền thông, báo chí. Chính vì sự phát triển không ngừng của tri thức và công nghệ mới, nên người Nhật quan tâm nhiều hơn đến kĩ năng, năng lực làm việc, và thái độ hòa nhập của nhân viên hơn các yếu tố ngôn ngữ và bằng cấp.

Thực tế, nếu bạn không biết một chút gì về tiếng NhẬt, bạn có thể sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp kế cận. Người Nhật có thể giao tiếp tiếng Anh khá tốt và dễ chịu, ở một mức căn bản nào đó, bạn có thể tự tin giao tiếp và nắm được thông điệp của họ một cách dễ dàng. Vì vậy, hãy bỏ qua rào cản tiếng Nhật, và thay vào đó là sự tự tin không ngừng trau dồi năng lực bản thân để có thể có được việc làm hấp dẫn trong các công ty Nhật Bản nhé.