Hãy Là Người Tìm Việc Làm Thông Minh.

Sau loạt bài tường thuật lại mộtquy trình phỏng vấn tại một công ty đa cấp mà tôi đã có dịp trải nghiệm (Xem phần 1, Xem phần 2), tôi đã hiểu được vì sao các công ty đa cấp có thể dễ dàng lôi kéo các bạn trẻ. Vì thế, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách để trờ thành một người tìm việc làm thông minh và đến gần hơn với công việc mơ ước của mình.

drtimvieclam-hay-la-guoi-tim-viec-lam-thong-minh

Hãy là người tim việc thông minh trước các bẫy việc làm

1. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng, việc làm trên các trang mạng tìm việc làm.

Có hơn 80% người tìm việc sẽ tìm việc thông qua các trang mạng việc làm nhanh online. Đây là một hình thức ứng tuyển đơn giản, dễ dàng và thuận lợi cho ứng viên cũng như nhà tuyển dụng. Người tìm việc có thể tìm việc và ứng tuyển ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ khi nào một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chất lượng của các trang mạng việc làm rất khó để kiểm soát và kiểm chứng. Bạn chỉ nên tìm việc tại các trang tuyển dụng uy tín như: JobStreet.com, Vietnamworks.com, Careerbuilder.com, Careerlink.com, hoặc bạn có thể tham khảo các trang việc làm của các công ty Headhunt như: iconicjob.vn (Mạng việc làm tiếng Nhật)…

2. Tìm hiểu kỹ về mô tả và những kỹ năng cần thiết dành cho công việc.

Hãy xem thật kỹ về những yêu cầu và mô tả công việc trên bản tin tuyển dụng. Đừng bị mắc bẫy bởi những công việc gắn mác “Việc nhẹ – lương cao – chức cao”. Mức lương, chức vụ thường đi chung với khối lượng công việc mà bạn phải làm hoặc những kiến thức, kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực nào đó.

3. Tìm hiểu về công ty ứng tuyển.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu về công ty mà bạn có ý định ứng tuyển. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin về văn hóa công ty, môi trường làm việc hoặc ít nhất nhận biết đó là công ty tốt hay không? Bạn có thể tra cứu trên mạng, diễn đàn, mạng xã hội hoặc bạn bè người thân.

4. Đánh giá nhà tuyển dụng qua quy trình tuyển dụng.

Tôi đã có một loạt bài viết về một quy trình tuyển dụngcơ bản tại một công ty(Xem thêm tại đây). Bạn có thể đánh giá được chất lượng của công ty đó thông qua một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp như trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá nhà tuyển dụng qua cách họ giao tiếp, trao đổi với bạn về công việc qua email hoặc trao đổi trong vòng phỏng vấn.

5. Đặt câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

Hãy mạnh dạn đặt những câu hỏi về môi trường làm việc, văn hóa tại công ty, những mô tả chi tiết hơn về công việc mà sắp tới bạn sẽ đảm nhận, những chính sách, chế độ của công ty dành cho nhân viên. Qua cách nhà tuyển dụng trả lời câu hỏi của bạn, bạn sẽ phần nào biết được đây có phải là công việc, công ty mà mình thật sự mong muốn để làm việc.

Hãy là một người tìm việc làm thông thái trước những chiếc bẫy “Việc nhẹ – lương cao”.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

Chào thân ái,

Bác Sỹ Việc Làm