Hãy để người lười biếng dạy bạn cách dọn dẹp bàn làm việc chỉ trong một nốt nhạc.

Bàn làm việc là nơi bạn ở lâu nhất trong thời gian cả ngày 24 tiếng. Giữa một chiếc bàn lộn xộn và một chiếc bàn ngăn nắp thì bạn thích cái nào hơn? Đương nhiên là một chiếc bàn làm việc gọn gàng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và thuận tiện cho mọi hoạt động hơn phải không nào?

Vậy nếu dùng thang điểm 10 để đánh giá, thì bạn nghĩ mình thích dọn dẹp ở mức độ nào? Hai? Hay ba? Tôi không nói về mức độ hài lòng hay cảm giác thả lỏng khi bạn hoàn thành nhiệm vụ. Thay vào đó, tôi đang nói về cái lúc mà bạn nhìn thấy hạng mục này trong danh sách các công việc cần làm. Khi mà bạn không thể tránh né nó được nữa, bởi vì… bạn đã hoàn thành hết những công việc khác mất rồi.

Trong khi có một số người cố nghĩ về tất cả những gì tốt hơn mà họ có thể làm, như là đọc lại Harry Potter (lần thứ tư) chẳng hạn. Và như vậy, việc dọn dẹp bàn làm việc lại bị chuyển xuống dưới cùng của danh sách.

Nhưng khi nghĩ đến không gian làm việc của bạn, bạn có thể không muốn kéo dài việc vặt này lâu thêm nữa. Như Jason Patrick, chủ sở hữa của Express Employment Professionals cho biết: “Một chiếc bàn lộn xộn có thể khiến bạn tốn thời gian và cũng có thể gia tăng căng thẳng tại nơi làm việc”. Đương nhiên, điều này chẳng hay ho chút nào, đúng không?

Nhưng đừng lo lắng, video chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ chỉ cho bạn sáu bước cực kỳ dễ dàng để có được một chiếc bàn làm việc thuộc dạng tip-top chỉ trong nháy mắt.