Giao Tiếp Bằng Ngôn Ngữ Hình Thể Nơi Môi Trường Tìm Việc Nhanh

Bên cạnh việc giao tiếp bằng ngôn ngữ thông thường, ngày nay người ta còn khám phá ra tầm quan trọng của giao tiếp bằng hình thể, sự đóng góp của nó có thực tế chiếm phần lớn về tính hiệu quả khi gây ấn tượng và đạt được mục đích trong một cuộc trò chuyện thông thường.

Bài viết này sẽ hướng dẫn những đặc điểm trong việc giao tiếp bằng hình thể và bí quyết để sử dụng giao tiếp không lời tốt nhất.

 

Coffee_and_Tea_Wallpapers_www.laba.ws

 

Bắt đầu từ đôi mắt

Trong môi trường kiếm việc, sử dụng đôi mắt là vũ khí tối thượng khi giao tiếp là một cách hay để hiểu được ý nghĩa ẩn sâu mà người đối diện muốn truyền đạt. Đôi mắt hay ánh nhìn thể hiện ý nghĩa của tâm tư và suy nghĩ của người nói, vì vậy một đôi mắt dịu dàng sẽ bày tỏ tấm lòng thân thiện và hợp tác, một đôi mắt liếc ngang dọc là biểu trưng cho thái độ ngờ vực, và từ chối mọi sự tiếp xúc. Mặc khác, một đôi mắt nghiêm nghị, sắc cạnh thể hiện thái độ quyền lực khi người cấp trên cần phải giao việc cho người cấp dưới …

Vì vậy, sử dụng đôi mắt thật sự là một bí quyết để chiến thắng trong cuộc giao tiếp tìm việc làm nơi công sở.

Tiếp theo là nụ cười

Nụ cười ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa hay ho và lợi ích mà nó thật sự mang lại. Trong những trường hợp cụ thể như phỏng vấn tìm việc nhanh, không ít nhà tuyển dụng phàn nàn và mất thiện cảm khi ứng viên từ chối một nụ cười từ đầu buổi đến cuối buổi phỏng vấn mà thay vào đó chỉ là những gương mặt ít biểu lộ cảm xúc. Điều này thật sự gây mất điểm không ít và phần nào làm tuột đi cơ hội kiếm việc làm của bạn.

 

Sau đó mới là cử chỉ, thái độ

Lịch sự, nhã nhặn trong hầu hết trường hợp là phong cách giao tiếp được mọi người quí mến và gây cảm tình. Hẳn nhiên không cần quá lố trong mọi hành vi, hay cư xử cho ra vẻ lịch sự, nhưng tối thiểu những tác phong  chào hỏi, gật đầu và một nụ cười khả ái là tất cả những gì cần có để nhanh chóng thu hút nhiều mối quan hệ nảy mầm nơi công sở.

Và đó là bí quyết nhanh nhất để đi vào lòng người.

 

Cuối cùng là sự quan tâm

Đôi khi hãy tạm gác những công việc bộn bề xung quanh và để ý quan tâm một chút đến những thiếu thốn về tinh thần hay thiếu thốn sự giúp đỡ của các bạn đồng nghiệp. Hãy trở thành anh hùng kịp lúc, một người bạn sát cánh thân thiện khi đồng nghiệp cần một sự trợ giúp. Cử chỉ nhỏ nhưng kịp thời mang ý nghĩa và sự khắc sâu hơn nhiều trong tâm trí của người đối diện, khiến cho mối quan hệ cứ thế nảy nở và thăng hoa.

 

Trong môi trường tìm việc nhanh, giao tiếp khôn ngoan gắn liền với thăng tiến vượt bậc, hãy tin và làm theo nhé