Đơn xin từ chức là gì? Mẫu đơn xin từ chức chuẩn 2019

Thư từ chức hoặc đơn xin nghỉ việc là lá thư chính thức được gửi bởi nhân viên cho bộ phận quản lý nhân sự hoặc cấp trên của họ để thông báo rằng họ sẽ không còn làm việc tại công ty trong thời gian tới. Nói cách khác, là thông báo nghỉ việc chính thức tại công ty. Mục đích của một lá thư từ chức là thông báo chính thức cho bộ phận nhân sự hoặc cấp trên biết được thông tin chi tiết về thời gian nghỉ việc và nguyên nhân nghỉ việc, qua đó sắp xếp nhân sự để đảm trách công việc của nhân viên xin nghỉ việc. sử dụng các mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn giúp nhân viên nghỉ việc rời khỏi công ty một cách chuyên nghiệp mà vẫn giữ được mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên.

Đơn xin từ chức

I. Các gợi ý để viết một lá thư xin nghỉ việc chuyên nghiệp

Một sự nhất trí cao khi nói về đơn xin nghỉ việc là càng ngắn càng tốt. Không cần phải trình bày lời giải thích dài dồng vì sao bạn quyết định nghỉ việc nhưng cần một lý do nghỉ việc hợp lý. Thay vào đó, hãy nói trực tiếp, chuyên nghiệp và cung cấp các thông tin quan trọng cần thiết cho người đảm nhận vị trí của bạn.

– Hãy trực tiếp : hãy đề cập việc bạn sẽ nghỉ việc ngay khi bắt đầu câu chuyện (hoặc thậm chí câu đầu tiên khi bắt đầu câu chuyện).

– Chuyên nghiệp: Không nói xấu, hoặc phàn nàn về công ty, lăng mạ chỉ trích công ty hoặc đồng nghiệp trong công ty.

– Thông báo về ngày đi làm cuối cùng của bạn: cho phòng nhân sự và cấp trên biết cu thể ngày cuối cùng bạn đi làm tại công ty.

– Chuyển giao đầy đủ thông tin công việc cho người kế nhiệm: Bạn có thể hoàn thành các dự án giang dỡ trước khi nghỉ việc hoặc hỗ trợ chuyển giao công việc đầy đủ cho người kế nhiệm trước ngày nghỉ.

– Đọc và kiểm tra chính tả: đảm bảo đọc kỹ thư trước khi gửi để đảm bảo tất cả thông tin đều chính xác và không có lỗi chính tả.

– Tìm hiểu các quy định pháp luật về vấn đề nghỉ việc: tùy thuộc vào bản chất của vị trí của bạn, bạn có thể muốn tìm các thông tin liên quan đến quy trình nghỉ việc một cách hợp pháp tại công ty.

Đơn xin từ chức

II. Một mẫu đơn xin nghỉ việc bạn có thể tham khảo:

Kính gửi Mr Thắng

Tôi muốn thông báo rằng tôi sẽ từ chức vị trí Chuyên viên phân tích dữ liệu cho Công ty A, có hiệu lực từ ngày 3 tháng 1.

Tôi đánh giá cao những cơ hội phát triển chuyên nghiệp mà công ty đã cung cấp cho tôi trong bốn năm qua. Tôi đã có thời gian làm việc tuyệt vời tại công ty, và cảm thấy rất trân trọng điều này vì đã bắt đầu sự nghiệp của mình với các đồng nghiệp tận tâm như vậy.

Tôi đã tìm được một công việc ở lĩnh vực khác phù hợp hơn với bản thân. VÀ kinh nghiệm tôi có được khi làm việc tại công ty rất bỏ ích. Tôi thực sự vui mừng khi theo đuổi niềm đam mê mới của mình.

Nếu tôi có thể giúp được gì trong quá trình bàn giao công việc này, xin vui lòng cho tôi biết. Tôi sẵn sàng bàn giao đầy đủ các thông tin cần thiết cho người đảm nhận thay vị trí của tôi.

Cảm ơn công ty một lần nữa đã cho tôi có cơ hội được làm việc tại đây. Tôi chúc công ty mọi điều tốt đẹp nhất và luôn phát triển trong tương lai.

Trân trọng,

Phan Quỳnh Như