Doanh nghiệp phải làm gì khi nhân viên liên tục nhảy việc ?

Đội ngũ nhân viên là bộ phận rất quan trọng đối với công ty góp phần giúp công ty hoạt động và phát triển ổn định. Do vậy, việc nhân viên liên tục nhảy việc sẽ khiến hoạt động của công ty bị đình trệ và xáo trộn ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của công ty. Để có thể giúp nhân viên yên tâm làm việc và cống hiến cho công ty thì bộ phận nhân sự và lãnh đạo của doanh nghiệp phải chú trọng đến vấn đề lắng nghe và giải quyết những yêu cầu mong muốn cho nhân viên giúp giữ chân người tài và có biện pháp tuyển dụng nhân sự hợp lý.

> Những điều nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp phải biết ?
> Làm thế nào để có mức lương cao hơn khi nhảy việc
> Sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật có nhiều có hôi việc làm không ?

Doanh nghiệp phải làm gì khi nhân viên liên tục nhảy việc

Tại sao nhân viên muốn nhảy việc ?

Nguyên nhân chính là không có cơ hội thăng tiến, tỷ lệ này chiếm tới 45%. Những nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc và tìm việc làm nơi khác là do không hài lòng với cấp trên chiếm tỷ lệ 41%, môi trường làm việc không tốt không đảm bảo chiếm tỷ lệ 36%, công việc nhàm chán không nhiều thử thách cơ hội để nhân viên có thể chứng minh năng lực chiếm tỷ lệ 36%.

Trong quá trình hoạt động mỗi doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những biến động khác nhau. Do vậy, doanh nghiệp phải tự nhìn nhận lắng nghe các kiến nghị từ cấp dưới, nhân viên để có thể điều chỉnh chính sách một cách phù hợp, xây dựng văn hoá công ty, có chế độ đãi ngộ tốt với người tài sẽ giúp giải quyết được tình trạng nhân viên nhảy việc.

Doanh nghiệp nổi tiếng làm thế nào để giữ chân người tài ?

Việc nhân viên nghỉ việc không phải là xấu nhưng nếu người giỏi nắm giữ các vị trí quan trọng nghỉ việc sẽ là thất thoát lớn đối với công ty. Để có thể giữ chân được người tài, tránh được vấn đề nhân viên ở các vị trí quan trọng nghỉ việc gây ra biến động lớn cho quá trình hoạt động hãy áp dụng các cách sau đây.

– Cần thảo luận và lắng nghe, khuyến khích động viên nhân viên sẽ giúp tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên giảm xuống.

– Theo các phân tích cho thấy những nhân viên nhận thấy được có nhiều cơ hội thăng tiến khi làm việc tại doanh nghiệp sẽ có xu hướng ở lại làm việc lâu hơn. Và việc điều chuyển nhân sự là một trong những việc khuyến khích hiệu quả.

– Đối với các thương hiệu lớn có quy trình quản lý ấn tượng họ có thể dự đoán biến động nhân sự chính xác tới 87%. Ví dụ như đối với nhân sự lao động từ xa và nhân sự có nhiều quản lý sẽ không làm việc lâu với công ty. Khi có những phân tích chính xác doanh nghiệp sẽ có những biện pháp giúp giữ chân được những nhân viên đang có ý định nghỉ việc và có thể chủ động tuyển nhân sự mới trước để đội ngũ nhân sự không bị biến động do thiếu người.

Mỗi công ty doanh nghiệp sẽ có những vấn đề riêng cần phải giải quyết để có thể giữ được nhân viên làm việc lâu dài với công ty. Để thu hút và giữ chân nhân viên cần quan tâm, cải thiện môi trường làm việc, phúc lợi tốt là những việc doanh nghiệp phải chú ý.

Có rất nhiều lý do nghỉ việc như sức khoẻ nhân viên không phù hợp, cạnh tranh nhân sự giữa các ngành tăng đặc biệt là ngành công nghệ, việc làm IT hoặc do sự thay đổi quá nhanh của ngành bán lẻ. Dù là lý do gì đi nữa biến động nhân sự luôn là thử thách đối với doanh nghiệp.

Với những chia sẽ trên hy vọng sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp mới hoạt động hoặc đang được thành lập có được cái nhìn tổng quan và có giải pháp giữ chân người tài giúp doanh nghiệp hoạt động và phát triển bền vững.

Drtimvieclam.com