Để vượt qua vòng thử việc, bạn tuyệt đối không được mắc 4 lỗi này

Thử việc là giai đoạn quan trọng, quyết định xem bạn có nhận được công việc mà bạn yêu thích hay không. Nhiều người thường chủ quan vì đã vượt qua phỏng vấn mà quên mất rằng thử việc mới là vấn đề đáng lo ngại, không thể để xảy ra sai sót.

> Top 5 nghề có thu nhâp cao không cần bằng cấp tại Việt Nam hiện nay
> Công ty TNHH Red Bull tuyển dụng việc làm Accounting Officer
> 10 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ấn tượng trong thời gian thử việc

Dù đã có kinh nghiệm làm việc ít hay nhiều thì bạn cũng nên lưu ý đến 4 điều sau đây, hãy chắc chắn bạn không mắc phải chúng trong quá trình thử việc.

de-vuot-qua-vong-thu-viec-ban-tuyet-doi-khong-duoc-mac-4-loi-nay

1. Liên tục đi làm trễ

Sếp sẽ cảm thấy không vui nếu như bạn liên tục đi trễ trong thời gian thử việc. Chưa trở thành nhân viên chính thức mà bạn đã không tuân thủ quy định tối thiểu này của công ty thì hẳn là khi trở thành nhân viên chính thức, bạn sẽ là người bất nguyên tắc hơn nữa. Vậy nên, nếu chưa vượt qua kì thử việc, bạn nên cẩn thận với những hành động của mình và đừng bao giờ đến trễ nhé.

2. Nói không tốt về công ty cũ

Có thể ghét công ty cũ là một trong những nguyên nhân khiến bạn rời đi và làm việc tại đây nhưng bạn đừng dại gì mà kể lể, nói xấu công ty cũ trong thời gian thử việc nhé, rất có thể nhà tuyển dụng chỉ đang thử bạn mà thôi. Đừng để những nỗ lực trong buổi phỏng vấn của bạn trở nên vô nghĩa, bạn cần phải tỉnh táo để vượt qua giai đoạn thử việc thành công. Và dù sao đi chăng nữa, bạn cũng đã không còn làm việc ở chốn cũ, hãy quên hết mọi bực dọc, ghét ghen và bắt đầu một con đường sự nghiệp mới.

3. Tự cao

Dù bạn có tài năng đến đâu thì khi bước vào một môi trường hoàn toàn mới, bạn cũng cần học cách khiêm tốn và thân thiện với mọi người, không nên tỏ ra kiêu ngạo, nếu không bạn sẽ bị mọi người cô lập. Có thể bạn được nhiều người tung hô ở công ty cũ nhưng không có nghĩa điều đó sẽ lặp lại ở công ty mới và nhất là khi bạn chưa thể hiện được gì nhiều vì đang trong thời gian thử việc. Luôn mỉm cười và chào hỏi mọi người mới là cách nhanh nhất giúp bạn xây dựng mối quan hệ và nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

4. Mong chờ sự giúp đỡ của người khác

Là nhân viên mới không có nghĩa bạn lúc nào cũng cần đến sự giúp đỡ của mọi người, hãy chỉ tìm đến họ khi bạn đã cố gắng nhưng không thể hoàn thành công việc. Nhờ vả quá nhiều sẽ khiến bạn biến thành người vô dụng, một kẻ chuyên gây phiền phức. Chưa qua 2 tháng thì bạn đã bị đuổi khỏi công ty mất rồi.

Hãy tìm hiểu về công việc, chú ý quan sát mọi người xung quanh và hỏi han khi có bất kỳ thắc mắc nào, sau đó hãy tự mình làm tất cả mọi thứ. Đây cũng là cơ hội để bạn nhanh chóng làm quen với công việc và thể hiện năng lực bản thân.