Đầu tư cho hạnh phúc của nhân viên là đầu tư hiệu quả nhất

Các công ty hiện nay vẫn còn xem nhẹ việc đầu tư cho hạnh phúc của nhân viên. Điều mà khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh thất bại bởi họ đã không thật sự coi trọng nguồn gốc cốt lõi của mọi doanh nghiệp.

> Cách đánh giá nhân viên một cách hiệu quả
> Đi làm là để sống chứ không phải sống để đi làm
> Xin nghỉ việc lại được tăng lương, phải làm sao?

Đầu tư cho hạnh phúc của nhân viên là đầu tư hiệu quả nhất

Năm 2012, công ty IT Incentro (Hà Lan) đã quyết định rằng niềm vui và hạnh phúc của nhân viên trong công ty là ưu tiên hàng đầu của họ. Thời điểm đó, bộ máy công ty có sự phân cấp rõ ràng giữa sếp và nhân viên. Nhưng sau đó, ban lãnh đạo của công ty đã phải thay đổi môi trường làm việc, ít hình thức và thân thiện hơn, trở thành một nơi thu hút những chuyên gia trẻ tuổi có tài và nhiều tham vọng.

Nhân viên bình đẳng

Các nhân viên công ty IT Incentro đều rất bình đẳng. Thông tin về công việc đều được chia sẻ. Mô hình tổ chức kim tự tháp không còn. Mọi người giờ đây làm việc độc lập theo nhóm.

Họ đầu tư hạnh phúc của nhân viên bằng việc trao nhân viên quyền quyết định các vấn đề liên quan đến công ty, và cho họ tự định ra mức lương. Việc tăng lương sẽ do từng nhóm tự thống nhất, và đưa ra quyết định về khoản tiền mà họ xứng đáng được nhận dựa trên tình hình tài chính của công ty.

De Koning, giám đốc điều hành Incentro Marketing Technology cho biết phương pháp của Incentro nhằm tạo ra sự đam mê trong công việc cho nhân viên. Sự vui vẻ trong văn phòng là một dấu hiệu tốt cho kết quả kinh doanh của công ty.

Lợi ích khách quan

Theo nhà kinh tế học Jan-Emmanuel De Neve, giáo sư Đại học Oxford thì việc lấy hạnh phúc của nhân viên làm trọng tâm trong các quyết định kinh doanh, hay các chính sách sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nó giúp tăng năng suất làm việc từ 7% đến 12%. Các công ty tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên làm việc sẽ có kết quả kinh doanh vượt trội hơn so với các công ty khác.

Trong nghiên cứu về Báo cáo hạnh phúc Thế giới gần đây nhất của Liên Hợp Quốc, có dưới 20% người đang làm việc hăng say, trong khi 20% khác đang cảm thấy chán nản với công việc.

De Neve cho rằng đây là nghiên cứu quan trọng cho thấy muốn tăng năng suất lao động và hiệu năng thì chỉ cần đầu tư cho hạnh phúc của nhân viên.

Hãy tận hưởng công việc

“Nhân viên làm việc rất cật lực và được trả lương rất hậu hĩnh. Nhưng chưa hẳn công việc đó đã mang lại hạnh phúc cho nhân viên và cảm giác được sống hết mình”, Dominic Jackman, người sáng lập chương trình tại Escape the City (công ty đào tạo và tư vấn tuyển dụng) nói.

Tuổi thọ và tuổi nghỉ hưu tăng cũng khiến quan điểm về công việc thay đổi. “Bạn sẽ phải làm việc trong thời gian dài, vậy hãy tận hưởng công việc và tạo nên tầm ảnh hưởng của mình tại công ty. Điều quan trọng là tạo ra sự khác biệt cho xã hội, sống có mục đích và làm cho nó bền vững hơn. Mọi người muốn làm việc cho một công ty có khả năng làm cho thế giới tốt đẹp hơn”, Jackman nói.

Chìa khóa đi đến hạnh phúc

Mức lương không ảnh hưởng nhiều đến niềm hạnh phúc của nhân viên. Thay vào đó là sự cân bằng trong công việc, mối quan hệ với đồng nghiệp và nguồn vốn xã hội tại nơi làm việc. Sự đa dạng trong công việc, sự học hỏi, khả năng tự chủ và kiểm soát cũng rất quan trọng.

Chìa khóa đi đến hạnh phúc (bao gồm việc chuyển từ lợi nhuận sang tạo mục đích, chuyển từ hệ thống quản lý theo cấp bậc sang mạng lưới các nhóm) là những người quản lý phải đặt ra câu hỏi liệu họ có thể làm gì để giúp cho nhóm của mình hoàn thành công việc tốt nhất, từ các quy tắc chuyển sang sự tự do, từ sự bí mật chuyển sang minh bạch.

Một cách khác là đánh giá công việc dựa trên tiến độ. Việc nhân viên làm mỗi ngày bao nhiêu tiếng không quan trọng bằng kết quả công việc của họ.

Tóm lại, để biết công ty đang hoạt động như thế nào, và trong tương lai sẽ như thế nào thì mức độ hạnh phúc của nhân viên phải được đo lường một cách có hệ thống và được đưa vào một trong những báo cáo hàng năm của công ty.

Xem ngay địa chỉ dưới đây https://iconicjob.vn/ để có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu nhiều công ty với môi trường làm việc thật tốt và lo lắng cho đời sống nhân viên. Nơi bạn có cơ hội được ứng tuyển và phát triển sự nghiệp trong tương lai

Dr Tìm việc làm