Công việc sẽ “xếp hàng” chờ bạn nếu biết cách viết đơn xin việc

Đa số ứng viên thường quan tâm mẫu CV xin việc nhiều hơn là chăm chút mẫu đơn xin việc. Nhưng thực tế thì nhà tuyển dụng sẽ lướt qua đơn xin việc trước khi xem CV.

> 4 tình huống đừng nên nói thật chốn công sở!
> Kế toán trưởng là gì? Tất tần tật các công việc của kế toán trưởng?
> Tuyển dụng nhân sự và những cái “không” cần phải tránh xa

Công việc sẽ “xếp hàng” chờ bạn nếu biết cách viết đơn xin việc

Lá đơn tìm việc nhanh phải đưa ra được lý do thuyết phục nhà tuyển dụng nên tuyển dụng bạn thay vì những ứng viên khác. Do đó, việc quan trọng là hãy để lại ấn tượng cá nhân thật nổi bật bằng việc viết một lá đơn xin việc với nội dung thực sự giá trị. Chăm chút đơn xin việc sẽ đem lại cho bạn nhiều thành công khi tìm việc hơn.

Thông tin về công ty

Muốn chăm chút mẫu đơn xin việc thì tuyệt đối không được bỏ qua bước này. Nên dành thời gian tìm hiểu về công ty mà bạn sắp ứng tuyển thông qua website hoặc mạng xã hội, báo chí. Sau đó, cần nắm chắc mô tả và yêu cầu công việc của vị trí ứng tuyển. Chắt lọc thông tin cần thiết và các kỹ năng then chốt để viết vào đơn xin việc.

Tìm hiểu thông tin về công ty để đưa những từ khóa quan trọng vào đơn xin việc

Để đơn tìm việc làm có sự khác biệt với đơn xin việc của các ứng viên khác thì có thể đưa ra một vài nhận xét về những dự án mà công ty đang thực hiện, những dự án nổi bật trước đây của họ để thể hiện bạn quan tâm đến công việc và công ty họ.

Người tiếp nhận đơn xin việc

Ứng viên thường gửi đơn xin việc đến một vị trí chung chung thay vì tên của một người cụ thể. Việc này không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy chú ý phần mô tả công việc, để ý đến mục liên hệ. Nếu có tên người phụ trách, hãy ghi lại. Nếu chưa có, hãy gửi mail hoặc gọi đến công ty hỏi tên người tiếp nhận hồ sơ. Chăm chút đơn xin việc cũng đừng quên bước này.

Chăm chút đơn xin việc sẽ đem lại cho bạn nhiều thành công khi tìm việc

Chăm chút đơn xin việc sẽ đem lại cho bạn nhiều thành công khi tìm việc

Nội dung đơn xin việc

Một đơn xin việc chuẩn cần phải đảm bảo những nội dung sau:

– Thông tin người nhận: Mở đầu bằng “Kính gửi”, họ tên người nhận, vị trí công tác

– Thông tin ứng viên: Mở đầu với “Tôi tên là…”, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ mail,…

Mở đầu

Đoạn này bạn hãy viết 2-3 câu đưa ra lý do vì sao bạn biết đến công ty, biết đến vị trí đăng tuyển và cho nhà tuyển dụng biết bạn rất phù hợp và rất hứng thú với công việc này.

Thân bài

Khi chăm chút đơn xin việc thì đây là đoạn quan trọng nhất. Nêu ra những kinh nghiệm, kỹ năng nổi bật nhất của bạn và đảm bảo bạn sẽ áp dụng tốt vào công việc. Nên trình bày ngắn gọn về bản thân và nói về những điều bạn sẽ làm được cho công ty nếu được nhận.

Kết thúc

Nhấn mạnh lại vì sao bạn là người phù hợp nhất cho vị trí mà họ đăng tuyển. Bày tỏ thêm mong muốn được gặp trực tiếp nhà tuyển dụng để có cơ hội trao đổi thêm. Sau đó, bạn kết luận và kí tên.

Một lưu ý khi chăm chút đơn xin việc là đừng viết dài quá một trang giấy. Độ dài đẹp nhất của đơn xin việc là khoảng 3/4 trang giấy, dài quá sẽ khiến nhà tuyển dụng ngại đọc vì họ cảm thấy mất thời gian.

Drtimvieclam