Có nên viết Email cảm ơn sau khi phỏng vấn tìm việc làm?

co-nen-viet-email-cam-on-sau-khi-phong-van-1

Đối với các bạn ứng viên tìm việc làm, khi hoàn thành xong buổi phỏng vấn xin việc, vì nhiếu lý do khác nhau, có thể là do vì quá bận hoặc là vì quên mà các bạn đã bỏ qua công đoạn cuối cùng nên có của một ứng viên, đó là email cảm ơn nhà tuyển dụng, có thể đối với nhiều người “ Lời cảm ơn “ chỉ mang yếu tố xã giao, nhưng trong trường hợp này nó còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế .

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Thật sự một buổi phỏng vấn sẽ khiến nhà tuyển dụng khá là mỏi mệt, vì họ phải bỏ ra công sức và thời gian để sắp xếpco-nen-viet-email-cam-on-sau-khi-phong-van-2 một buổi trao đổi, lời cảm ơn nhận được từ email sẽ là một nổi khích lệ tinh thần không nhỏ giành cho người tuyển dụng, đồng thời sẽ gây ấn tượng mạnh hơn về bạn.
Lời nhắc nhỏ
Có một sự thật là các nhà tuyển dụng phải phỏng vấn cũng như nhận được email của hàng trăm người mỗi ngày, nên để chắc chắn rằng nhà tuyển dụng không quên đi bạn, thì email cám ơn cũng được xem là một lời nhắc nhở với nhà tuyển dụng về bạn.
Sự chuyên nghiệp
Email cảm ơn nhà tuyển dụng, thể hiện sự chuyên nghiệp khi làm việc của bạn, bạn nhận được cơ hội từ nhà tuyển dụng, và bạn cảm ơn khi được nhận được thứ gì đó. Có ai mà không muốn làm việc với những người chuyên nghiệp như vậy chứ
Cơ hội
Rất có thể trong hơn 1 giờ phỏng vấn, do áp lực hoặc một lý do nào khác, bạn không thể hiện hết các khả năng của mình một cách hoàn hảo nhất, thì email này còn là một cơ hội giúp bạn bổ xung thêm, bạn có thể lấy lý do cảm ơn để có thể gửi thêm các bằng cấp chứng nhận bạn nhận được, Đây cũng có thể là cơ hội để bạn thể hiện mong muốn được vào làm việc tại công ty, dù cơ hội thay đổi kết quả không cao, nhưng nếu biết nắm bắt cơ hội thì tỉ lệ thành công cũng sẽ được cải thiện phải không nào.
Bên trên là một số lợi ích của việc viết một email cảm ơn gửi tới nhà tuyển dụng, đừng quên email khá quan trọng này nó thậm chí mang lại hiệu quả nhiều hơn bạn tưởng !