Có nên tuyển người hay nhảy việc?

Có nên tuyển người hay nhảy việc? Trong một số ngành nghề, tuyển người nhảy việc được khuyến khích để doanh nghiệp có thêm những trải nghiệm và khách hàng mới. Vậy tại sao lại không xem việc tuyển người nhảy việc chính là một trong những lợi thế lớn cho doanh nghiệp.

> Cách quản lý các kiểu nhân viên khó bảo
> 4 lời khuyên tìm việc hiệu quả từ các headhunter nổi tiếng
> Khen thưởng nhân viên như thế nào cho đúng?

Lý do nên tuyển người hay nhảy việc

Người ở độ tuổi 20 trung bình thay đổi công việc 18 tháng một lần. Người ở độ tuổi 30 thường xuyên thay đổi công việc nhưng ít hơn. Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng nhảy việc là không tốt nhưng có một sự thật là người nhảy việc không phải là người hay bỏ việc. Thực chất, họ là những đồng nghiệp và nhân viên rất tốt.

Nên tuyển người nhảy việc vì 5 lý do sau:

1. Người nhảy việc học hỏi nhiều hơn

Sau 2 năm làm cùng một công việc, người ta thường không học hỏi nhiều nữa. Một nhân viên gắn bó một công việc từ 5-10 năm, thì họ sẽ làm gì để giữ cho não bộ linh hoạt? Hãy tuyển người nhảy việc vì họ hiểu biết nhiều hơn.

Khi nhảy việc, người ta sẽ nhận thêm thử thách và học hỏi các kỹ năng nơi công sở, kiến thức về một lĩnh vực. Họ càng khám phá nhiều hệ thống tổ chức công ty và xử lý các vấn đề, thì họ học được nhiều hơn về con người để biết cách giao tiếp ở nơi làm việc.

Người nhảy việc học hỏi nhiều hơn

2. Người nhảy việc có sự nghiệp ổn định

Công ty không thể đảm bảo công ăn việc làm cho nhân viên suốt đời được. Đã là doanh nghiệp thì phải chịu những bất ổn về biến động kinh tế, cắt giảm nhân sự, sa thải, phá sản,…Người tìm việc làm chỉ có 1 cách để ổn định chính là thông qua quen biết. Người nhảy việc sẽ tìm được nhiều công việc khác nhau và tìm ra các mối quan hệ càng có lợi cho họ càng tốt. Người càng làm cho nhiều công ty thì càng quen biết rộng hơn. Do đó, tuyển người nhảy việc cũng rất có ích cho công ty.

3. Người nhảy việc làm việc hiệu quả hơn

Những người nhảy việc ý thức rất rõ vềmẫu CV xin việc của mình. Họ biết những kỹ năng gì họ đã học được, đạt được thành tựu gì, có trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó hay không. Những người nhảy việc luôn mong muốn làm tốt hơn ở chỗ làm, với lý do việc đó sẽ giúp họ kiếm được những công việc sau.

Họ thường rất xuất sắc trong những dự án họ tham gia với lý do họ muốn làm đẹp CV xin việc của mình. Đó là một điều rất tốt. Sẽ hiệu quả hơn nếu công ty tuyển người nhảy việc nhưng làm việc cật lực trong 18 tháng hơn là một người làm việc trung bình suốt 20 năm.

4. Người nhảy việc làm việc nhóm tốt

Người nhảy việc thường làm việc nhóm rất tốt. Họ thường không tính toán đến hiệu quả công việc lâu dài mà chỉ tính đến hiệu quả công việc trước mắt. Họ luôn muốn những người tiếp xúc với họ có những kỷ niệm đẹp nhất về họ. Đó là lý do tại sao nên tuyển người nhảy việc, vì họ quan tâm đến sếp và đồng nghiệp hơn.

5. Người nhảy việc trưởng thành hơn

Người nhảy việc phải rất hiểu bản thân mới biết được mình muốn làm gì, và quyết định làm điều đó. Họ phải rất chín chắn mới có thể nhận lấy một cơ hội học hỏi nhiều hơn thay vì ở lại một nơi an toàn. Không có một ngành nghề nào hấp dẫn nếu không có cọ xát và thử thách, và công việc quan trọng nhất của người nhảy việc là tìm ra công việc đó.

Dr Timvieclam