Có nên nhảy việc vào thời điểm cuối năm

Thay đổi công việc vào lúc nào hợp lý là câu hỏi của rất nhiều ứng viên khi muốn tìm kiếm cơ hội mới. Vậy, cuối năm có phải là thời điểm vàng để “nhảy” việc hay không? Hãy cùng Dr Tìm việc làm tìm hiểu và phân tích để đưa ra lựa chọn giải pháp tốt nhất nhé.

> Logistics là gì? Các hoạt động dịch vụ trong ngành Logistic
> Kinh nghiệm tìm việc làm cho sinh viên kế toán mới ra trường.
> Hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì ?

nhảy việc vào thời điểm cuối năm có nên hay không

Nhảy việc cuối năm, tại sao không? – Ảnh: Internet

Những ngày cuối năm, nếu như doanh nghiệp cố gắng “chạy nước rút” để hoàn thành các mục tiêu thì người đi làm cũng bận rộn vạch cho mình thêm các kế hoạch nhằm phát triển bản thân ở năm tới và “nhảy việc” cũng nằm trong số đó. Nhưng nhảy việc vào thời điểm nào là thích hợp? Vào đầu năm mới khi bạn nhận được một khoản lương thưởng từ phía công ty cũ hay cuối năm, thời gian mà các doanh nghiệp đang cần nhân sự và ít cạnh tranh? Tìm việc cuối năm có phải lựa chọn thông minh là câu hỏi mà Dr Tìm việc làm nhận được từ rất nhiều ứng viên. Theo các thông tin mà Dr Tìm việc làm tổng hợp được từ các chuyên gia, cuối năm được xem là thời điểm vàng để ứng viên “nhảy việc”, trái ngược hoàn toàn với tâm lý chung của mọi người. Vì sao ư? Dr Tìm việc làm sẽ giải đáp cho bạn ngay bây giờ.

Cạnh tranh thấp, dễ dàng tạo cú hích trong sự nghiệp

Giám đốc điều hành cấp cao của Execu|Search – Paul Herman chia sẻ: “Lương thưởng cuối năm thật sự có sức hấp dẫn khó chối từ với nhiều người để họ quyết tâm thay đổi công việc nhưng nếu các ứng viên lựa chọn tìm kiếm việc làm mới vào lúc này, họ sẽ nhận được nhiều lợi thế về cạnh tranh hơn”. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này khi mức độ xét tuyển ứng viên vào thời điểm cuối năm được nới lỏng hơn do tình trạng thiếu hụt nhân lực. Thêm nữa, mức độ cạnh tranh cũng không nhiều, giúp bạn nhanh chóng có được công việc như ý.

Đối với ngành Nhà hàng – Khách sạn, cuối năm là lúc các đơn vị trong lĩnh vực này ráo riết tìm kiếm nhân sự để đáp ứng nhu cầu khách hàng đang tăng vọt. Hầu hết các vị trí Đầu bếp, việc làm Pha chế tổng hợp , Lễ tân, Phục vụ,… đến cấp Quản lý, Bếp trưởng, Bar trưởng,… đều được tuyển dụng với số lượng lớn, mở rộng cơ hội cho nhân sự trong ngành.

Sức hấp dẫn của mức thưởng đầu vào

Tâm lý lớn nhất của những người muốn đổi việc nhưng lại chần chừ chính là mức thưởng cuối năm và lương tháng 13. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, nếu doanh nghiệp đó không phát triển thuận lợi, tăng trưởng không nhiều thì mức thưởng sẽ chẳng như bạn kỳ vọng đâu. Còn đối với các đơn vị đang tìm kiếm nhân sự mới, để có được nhân tài, chắc chắn họ sẽ không tiếc khi đưa ra mức thưởng hậu hĩnh dành cho bạn dù chỉ là “lính mới” trong dịp Tết. Nếu bạn biết cách trải lòng và chinh phục nhà tuyển dụng tại buổi phỏng vấn, bạn sẽ vừa có được công việc mới, vừa nhận được lương thưởng, còn gì bằng.

Nghỉ Tết thả ga – lấy lại năng lượng chuẩn bị “chiến đấu”

Thử đưa ra một phép so sánh nhỏ khi thay đổi công việc vào cuối năm hoặc đầu năm nhé. Có được công việc mới cuối năm, bạn sẽ thoải mái tinh thần hơn để nghỉ ngơi trong dịp Tết, lấy lại năng lượng để theo đuổi kế hoạch năm mới. Có được công việc trước khi nghỉ Tết còn giúp bạn làm quen với môi trường, đồng nghiệp mới để bắt nhịp với công việc và tình hình tại công ty để ra Tết làm việc dễ dàng. Hơn nữa, bạn cũng đã hoàn thành thời gian thử việc và chính thức là nhân viên rồi, giờ chỉ cần tự tin tỏa sáng tài năng thôi.

Ngược lại, khi bạn băn khoăn về công việc thì kỳ nghỉ Tết đó chắc chắn không vui vẻ và trọn vẹn rồi, bởi tâm lý của bạn lúc nào cũng lo lắng về chuyện công việc tương lai: Mình sẽ chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Mình sẽ ứng tuyển vào đâu? Mình sẽ làm việc trong môi trường thế nào? Liệu rằng sẽ mất bao lâu để mình tìm được công việc mới? Với bấy nhiêu lý do, chắc chắn bạn sẽ chẳng thể vui chơi thoải mái rồi.

Hãy tự tin vào bản thân mình, hành động theo lý trí và đừng ngại thử thách, hãy đón nhận những cơ hội mới và nắm bắt ngay để phát triển. Tháng 12 rồi, thời điểm vàng để đổi việc đã đến, bạn có tự tin thay đổi vận mệnh? Cánh cửa việc làm thời điểm cuối năm ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Chefjob luôn mở rộng cho tất cả lĩnh vực: Bếp nóng, Bếp bánh, Pha chế, khối Nhà hàng – Khách sạn (Lễ tân, Phục vụ, Buồng phòng,…).

Chefjob là cổng thông tin việc làm chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu Việt Nam, Chefjob liên kết với hơn 1.000 nhà hàng, khách sạn và cơ sở ẩm thực, đơn vị lưu trú khắp cả nước, tạo ra hơn 2.000 việc làm luôn sẵn có nhằm đáp nhu cầu tìm việc của ứng viên. Hơn nữa, Chefjob còn phân loại việc làm theo kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ ứng viên lựa chọn công việc phù hợp nhất.

Chần chừ gì nữa, liên hệ với Chefjob ngay để nhận được tin việc làm mới cực hấp dẫn từ hôm nay.

drtimvieclam.com