Có nên nhảy việc theo mức lương hay không ?

Hiện nay hiện tượng nhảy việc trong thị trường lao động là rất lớn, điều này khiến doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng mất nhân tài và việc tuyển dụng nhân sự bắt buộc phải đẩy mạnh để tìm kiếm ứng viên bù đắp thiếu hụt nhân sự, điều này dẫn đến tình trạng doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc cho quá trình tuyển dụng và dẫn đến cuộc chạy đua giữa các doanh nghiệp với nhau để nâng số tiền lương để thu hút nhân lực.

> Để vượt qua vòng thử việc, bạn tuyệt đối không được mắc 4 lỗi này
> Top 5 nghề có thu nhâp cao không cần bằng cấp tại Việt Nam hiện nay
> Công ty TNHH Red Bull tuyển dụng việc làm Accounting Officer

có nên nhảy việc theo mức lương

Tăng lương để thu hút nhân tài

Nhảy việc xét trên góc độ khách quan thì không phải là xấu, nguồn nhân lực trong các ngành nghề lưu động chứng tỏ ngành nghề đó đang trong giai đoạn phát triển không ngừng và có nguồn nhân lực dồi dào.

Vấn đề nhảy việc theo mức lương hiện nay là rất phổ biến. Hiện nay, Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển hướng và phát triển nhanh, nhu cầu về nhân lực rất lớn trong khi đó hệ thống tiền lương vẫn chưa hoàn thiện. Và trong những năm gần đây nhu cầu tuyển dụng người tài ở các doanh nghiệp ngày càng lớn và trở thành vấn đề nóng bỏng.

Tăng lương để thu hút nhân tài có phải là biện phấp hữu hiệu cho doanh nghiệp

Giải pháp tăng lương để giữ chân người tài tiếp tuc làm việc cho công ty chỉ là phương pháp nhất thời, chứ không thể là giải pháp lâu dài cho công ty.

Đối với giải pháp này, doanh nghiệp sẽ tham gia vào một cuộc chiến tiền lương, việc này sẽ khiến daonh nghiệp mất thêm một khoảng chi phí lớn cho nhân sự vừa để gữ chân nhân sự cũ vừa để tuyển dụng nhân sự mới. Việc này giúp cho doanh nghiệp vừa được lợi vừa cuãng là nạn nhân.

Sự nhảy việc trong của nhân viên sẽ gây khủng hoảng cho nội bộ doanh nghiệp. Và một trong những trường hợp không hay sẽ xảy ra là doanh nghiệp thiếu người đảm nhận các vị trí việc làm quan trọng, trong lúc chưa tuyển được nhân sự bắt buộc phải bổ sung nhân viên chưa đủ kinh nghiệm hoặc nhân sự cùng cấp bậc nhưng lại không thể đáp ứng được yêu cầu công việc như nhân viên cùng chuyên ngành. Và đây là nguyên nhân đẫn đến chi phí tiền lương sẽ tăng cao nhưng hiệu xuất công việc sẽ không tăng thậm chí có thể giảm. Và đây là vấn đề lớn doanh nghiệp phải đối mặt khi nhân viên sẵn sàng nghỉ viêc và kiếm việc làm nơi khác cao hơn, và doanh nghiệp đang phải cố gắng đương đầu trong việc giải quyết vấn đề tiền lương, trợ cấp và văn hoá công ty.

Sinh viên mới ra trường hoặc ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm nên hạn chế nhảy việc

Theo các chuyên gia nguồn nhân lực chia sẽ những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc hoặc sinh viên mới ra trường thì nên cẩn trọng khi quyết định nhảy việc.

Đối với sinh viên mới ra trường tìm việc làm và có thời gian làm việc khoảng 2 năm thì sẽ thường thay đổi công việc ở môi trường mới và có thể mức lương sẽ tăng 10 % – 20%. Nếu ứng có thời gian làm việc khoảng 5 -6 năm thì có không ít người đã nhảy việc hàng loạt công ty trong cùng lĩnh vực và mức lương của họ sẽ rất cao nhưng cơ hội thăng tiến dường như là không có và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp.

Nhưng nếu thay vì nhảy việc và tìm việc làm ở những nơi khác, cùng thời gian đó nếu bạn làm việc cho 1 công ty thì cơ hội thăng tiến là rất lớn và vị trí của bạn sẽ tiến rất xa. Các chuyên gia cho rằng hiện nay các doanh nghiệp không ngừng thu hút nhân sự, không ngừng tạo ra cuộc chiến bong bóng tài năng, do đó người mới ít có kinh nghiệm hoặc kỹ năng kiến thức chưa vững sẽ bị thiệt thòi và khó có cơ hội tìm việc làm nếu nhảy việc.

Một dấu hiệu mới, các công ty ngày càng trọng dụng và đánh giá cao sự trung thành của nhân viên, và không mong muốn bỏ phí thời gian để sử dụng nhân lực chạy theo tiền lương. Hiện nay, nhiều công ty yêu cầu nhân viên mới cho biết phương thức liên lạc với công ty cũ hoặc người phụ trách trước kia của họ trong giấy giới thiệu hay hồ sơ xin việc để kiểm tra lại sự trung thành của họ với công ty trước.

Hiện nay, có rất nhiều công ty có chính sách chế độ đãi ngộ tốt cho nhân viên nội bộ, giúp nhân viên phát triển các kỹ năng trong nghề nghiệp, tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các dự án , đóng góp y kiến và thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên, giúp nhân viên đam mê hơn với công việc .

Và lời khuyên đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm là bạn có thể nhảy việc nhưng nên chuẩn bị thật kỹ càng chỉ vì một ít tiền lương mà có thể bạn sẽ không thể tìm được việc làm khi quyết định nhảy việc và lãng phí cơ hội quý báu phát triển trong sự nghiệp

Chúc các bạn thành công

Drtimvieclam.com