Có nên lập mục tiêu cá nhân trong công việc?

Bạn muốn có một công việc tốt và tương lai tươi sáng chỉ làm việc chăm chỉ không thôi thì chưa đủ. Bạn cần lập mục tiêu và kế hoạch cụ thể để có được cái nhìn bao quát về con đường sự nghiệp, từ đó giúp bạn đi đúng hướng, tạo nên động lực làm việc mỗi ngày và nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra.

> Các mẹo hay giúp dân văn phòng thức dậy đúng giờ và không ngủ nướng
> Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả ?
> Chuyên ngành marketing là gì? Xem ngay Tất Tần Tật về ngành này

Có nên lập mục tiêu cá nhân trong công việc

Vì sao nên xác lập mục tiêu?

Việc lập mục tiêu giúp bạn hình dung được đích đến cũng như các công việc cần làm trong ngắn và dài hạn. Điều này giúp bạn định hướng và tập trung rèn luyện các kỹ năng cần thiết hữu ích cho mục tiêu bạn muốn thực hiện.

Lập mục tiêu cá nhân dài hạn

Để có thể lập mục tiêu dài hạn cho cuộc sống có thể là 5 hoặc 10 năm tới. Bạn nên tự trả lời các câu hỏi sau đây để có thể đưa ra mục tiêu phù hợp và đúng như mong muốn của bản thân.

Về sự nghiệp: Bạn mong muốn tìm việc làm trong lĩnh vực nào, vị trí bạn mong muốn trong tương lai 5 năm tới trong lĩnh vực của bạn là gì? Những thành tích mà bạn muốn đạt được trong ngành bạn đang hoạt động?

Tài chính: Bạn muốn có mức thu nhập bao nhiêu trong từng giai đoạn?

Trình độ học vấn: bạn những kiến thức kĩ năng gì cần thiết cho công việc hiện tại cũng như vị trí trong tương lai mà bạn mong muốn.

Thái độ: Bạn có những nhược điểm hay thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng đến công việc bạn đang làm hiện tại hoặc trong tương lai? Hãy xác định rõ và lên kế hoạch để loại bỏ những thói quen xấu đó.

Thể chất: Bạn cần làm những gì để có sức khỏe tốt, dẻo dai để có thể đảm nhận vị trí nhiều áp lực và khối lượng công việc khổng lồ trong tương lai?

Niềm vui: Bạn muốn hưởng thụ niềm vui như thế nào?

Cộng đồng: Bạn muốn làm gì để có thể giúp cộng đồng tốt đẹp hơn?

Sau khi có câu trả lời cho những câu trả lời trên, thì bạn có thể xác lập được một bản mục tiêu dài hạn cho bản thân. Giờ là lúc bạn cần lên kế hoạch để thực hiện các mục tiêu đó.

Lập những mục tiêu nhỏ

Hãy chia nhỏ mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện từng giai đoạn với bản check list mục tiêu cụ thể mỗi tuần, mỗi tháng…

Kiểm tra các mục tiêu có phù hợp và khả thi không

Sau khi hoàn tất bản kế hoạch, bạn cần kiểm tra xem các mục tiêu nhỏ có khả thi và phù hợp với mục tiêu lớn chưa?

Kiên trì làm theo mục tiêu đã xác lập

Một khi đã lập mục tiêu cá nhân, bạn cần thực hiện theo những gì đã lập nếu không kế hoạch sẽ không thể thực hiện được.

Có nên lập mục tiêu cá nhân trong công việc?

Tạo động lực cho bản thân khi hoàn thành mục tiêu

Quá trình thực hiện mục tiêu là một con đường dài. Vì vậy, để bạn luôn có động lực và năng lượng để thực hiện các mục tiêu đã đề ra, bạn nên tự khích lệ và thưởng cho bản thân mỗi khi hoàn thành được các mục tiêu đã đề ra.

Cân đối lại mục tiêu

Trong quá trình thực hiện nếu nhận thấy có những mục tiêu chưa phù hợp, bạn hãy linh hoạt điều chỉnh để phù hợp với kỹ năng và kiến thức hiện tại. Điều này giúp bạn tự tin và động lực thực hiện và hoàn thành mục tiêu. Trành trường hợp, đặt mục tiêu quá cao bạn không thể thực hiện và bỏ cuộc giữa chừng.

Với cách xác lập mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp, bạn sẽ luôn biết đích đến và có động lực cố gắng mỗi ngày để hoàn thành được mục tiêu mình đã đề ra, có kế hoạch rõ ràng sẽ giúp cho con đường sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng thăng tiến .

Chúc các bạn tim viec nhanh được công việc ở môi trường công ty thật tốt để có thể học hỏi và phát triến sự nghiệp như mình mong muốn nhé.

Drtimvieclam.com