Có nên hỏi mức lương trong lúc phỏng vấn?

Đây là câu hỏi thường được nhà tuyển dụng đề cập tới trước khi kết thúc buổi phỏng vấn. Nhưng sẽ ra sao nếu nhà tuyển dụng không đề cập trước. Chúng ta có nên mạnh dạn đề cập tới hay không? Rất khó có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Cần phải tìm ra câu trả lời thoả đáng nếu bạn muốn có được việc làm nhanh chóng. Thực ra có một vài đặc điểm giúp bạn có thể tuỳ vào đó mà biết có nên hỏi câu hỏi về mức lương hay không.

Không khí của buổi phỏng vấn

co-nen-hoi-muc-luong-trong-luc-phong-van-1

 

Không khí buổi phỏng vấn nếu quá căng thẳng thì đừng nên hỏi câu này vì vốn dĩ đây là một câu hỏi cân não và khó trả lời. Nếu bạn đã làm không khí buổi phỏng vấn trở nên vui nhộn chứng tỏ nhà tuyển dụng cũng phần nào dễ chịu và thoải mái. Bạn hãy cân nhắc và hỏi về mức lương trong tình huống này là tốt nhất.

Sự hài lòng của nhà tuyển dụng về câu trả lời

 

 

co-nen-hoi-muc-luong-trong-luc-phong-van-2

Hãy quan sát cử chỉ, thái độ của nhà tuyển dụng khi bạn trả lời những câu hỏi họ đặt ra. Nếu bạn cảm giác họ ưng ý về những câu trả lời của bạn thì đồng nghĩa với việc họ đã “chấm” bạn phần nào rồi. Cuối buổi phỏng vấn nếu họ vẫn chưa đề cập về mức lương, bạn hãy mạnh dạn đặt câu hỏi trước.

Nếu nhà tuyển dụng đề cập mức lương trước

co-nen-hoi-muc-luong-trong-luc-phong-van-3

Nếu nhà tuyển dụng đề cập mức lương trước thì mọi chuyện đơn giản hơn. Nhưng bạn cũng cần khéo léo trong cách trả lời. Nên trả lời một khoảng từ 5tr đến 7tr hoặc hỏi về khối lượng công việc để trả lời mức lương cũng là giải pháp rất hay đấy.