Cơ hội kiếm được nghìn đô từ việc làm tiếng Nhật

Hiện nay rất khó tìm được những công việc có mức lương hậu hĩnh nhưng lại không đòi hỏi quá nhiều vào bằng cấp. Thế nhưng các công ty tuyển dụng Nhật  Bản vẫn luôn sẵn sàng trả mức lương cao lên đến 1.000USD để thu hút nguồn nhân lực dồi dào tại Việt Nam.

Nguồn vốn đầu tư từ phía các doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam ngày càng tăng cao. Theo thống kê dữ liệu từ Google thì từ đầu năm 2013 đến nay xu hướng tìm kiếm các từ khóa “tìm việc tiếng Nhật”,”việc làm tiếng Nhật”,…  đã tăng hơn 70% và có thời điểm đạt mốc 100%.

kiem-nghin-do-viec-lam-tieng-nhat

Mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật sẽ tạo cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm hơn

Trên các trang tuyển dụng việc uy tín ở Việt Nam như: Vietnamwork, Jobstreet, Iconicvn,… Ngày càng nhiều công ty Nhật tuyển dụng với mức lương lên đến nghìn USD, với ưu tiên hàng đầu dành cho các ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Nhật.

Yêu cầu đưa ra từ công ty tuyển dụng tiếng Nhật

Nhu cầu về nhân sự của các công ty tuyển dụng Nhật đang chiếm lượng lớn, cả về lao động phổ thông đến quản lý cấp cao. Doanh nghiệp Nhật rất thiết thực và ưu tiên người tài, yêu cầu bằng cấp không quá quan trọng, chỉ cần ứng viên có khả năng giao tiếp tốt và có những ưu điểm phù hợp với tính chất công việc. Sẽ được ưu tiên hơn nếu ứng bạn có trình độ tiếng Nhật N2 (có khả năng nghe và nói tiếng Nhật) hoặc giao tiếp khá bằng tiếng Anh.

Cần có định hướng đúng trước khi tìm việc tiếng Nhật

Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp các bạn trẻ đã tốt nghiệp các trường tiếng Nhật nhưng vẫn không thể đạt yêu cầu tuyển dụng công ty Nhật.Nguyên nhân là do khả năng giao tiếp và không thể đạt được những tiêu chí khác phù hợp với môi trường việc làm tiếng Nhật như: không có kỹ năng làm việc nhóm, không chịu được áp lực cao, thiếu nổ lực, …

Kết luận

Tinh thần làm việc của người Nhật luôn được thế giới đánh giá rất cao. Do vậy họ luôn yêu cầu các ứng viên của mình có được những tinh thần ấy. Chính vì thế các bạn trẻ đã có định hướng tìm việc làm công ty Nhật đừng chỉ tập trung học tiếng Nhật một cách lý thuyết mà bỏ quên nhưng kỹ năng khác quan trọng hơn. Hãy chuẩn bị cho mình một tác phong làm việc trách nhiệm để có thể chịu được áp lực lớn từ môi trường việc làm tiếng Nhật.