Cô gái bỏ việc tại Google để đi xây giấc mơ mang tên mình

Brit Morin, cô gái dám bỏ việc làm tại Google đã chia sẻ bí quyết giúp cô có được thành công như hiện tại chính là sự đứng dậy sau mỗi thất bại.

> Công việc sẽ “xếp hàng” chờ bạn nếu biết cách viết đơn xin việc
> 4 tình huống đừng nên nói thật chốn công sở!
> Kế toán trưởng là gì? Tất tần tật các công việc của kế toán trưởng?

 

cô gái bỏ việc tại google để xây dựng ước mơ mang tên mình

Brit Morin hiện là Giám đốc điều hành công ty Brit + Co của Anh. Cô từng là nhân viên xuất sắc nhưng sau đó mạo hiểm bỏ việc làm tại Google. Brit Morin tin tưởng rằng những người không dám đối mặt với thất bại là những người không bao giờ có cơ hội thành công.

Sẵn sàng từ bỏ

Sau khi tốt nghiệp đại học, Brit được làm việc với “những gã khổng lồ” trong lĩnh vực công nghệ như Apple, Youtube. Brit Morin là một nhân viên giỏi và cô hoàn toàn có thể đạt được những vị trí việc làm quan trọng trong hàng ngũ lãnh đạo của Google. Tuy nhiên, cô sẵn sàng từ bỏ việc tại Google, sẵn sàng từ bỏ cơ hội nhiều người ao ước để viết lên một giấc mơ riêng trong cuộc đời.

“Tôi cần phải rèn luyện sự bản lĩnh hơn nữa để đối mặt với những thách thức và rủi ro trong cuộc sống. Tôi đang có tuổi trẻ, thời điểm tốt nhất giúp tôi thực hiện những khao khát. Tôi không có ai để chăm sóc ngoài bản thân. Tôi cũng tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ nên tôi quyết định khởi nghiệp để thử vận may cuộc đời”, cô gái 32 tuổi chia sẻ.

Thành công ngoài mong đợi

Bỏ việc tại Google, Brit không hề biết sự thành công vượt ngoài mong đợi khi thành lập công ty truyền thông trực tuyến mang tên Brit + Co. Trang website của cô chủ yếu tập trung vào việc cung cấp nguồn cảm hứng sáng tạo cho những người phụ nữ trong bất kì lĩnh vực nào mà họ quan tâm. Lượng độc giả lên tới 100 triệu phụ nữ mỗi tháng và tăng trưởng 300% doanh thu trong năm 2017, Brit + Co đã thu về một khoản lợi nhuận vô cùng lớn.

cô gái từ bỏ google để xây dựng ước mơ mang tên mình

Cựu nhân viên của Google, giám đốc điều hành Brit+Co, Brit Morin

Đứng dậy sau mỗi thất bại

Nói về bí quyết thành công của mình, Brit Morin luôn khẳng định rằng không có sự thành công nào mà không phải trải qua những thất bại. Hầu hết mọi người đều phải chịu những mất mát trước khi hưởng những trái ngọt của thành công. Đó cũng là lời khuyên cô muốn dành cho những người trẻ.

Phần lớn chúng ta đều sợ thất bại và không dám mạo hiểm. Tuy nhiên, điều đó tạo nên khác biệt cho những người thành công. Người thành công dám thực hiện những hoài bão của bản thân, dám chấp nhận thất bại và dám đứng lên sau vấp ngã. Và Brit đã dám bỏ việc tại Google để đi xây giấc mơ của mình.

Brit Morin cho rằng bí quyết thành công là đứng dậy sau mỗi thất bại

“Thất bại và rủi ro luôn thường trực mỗi giờ, mỗi ngày. Bài học quan trọng nhất là duy trì sự cân bằng. Nếu bạn đang gặp thất bại, hãy thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm của bản thân và thử lại một lần, hai lần cho tới khi thành công. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn và muốn từ bỏ ở những giai đoạn đầu. Tuy nhiên, khi đã đạt được thành công bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi nữa và cũng mạnh mẽ hơn để cố gắng”, Brit Morin chia sẻ.

“Bạn sẽ chẳng bao giờ dễ dàng để có được sự thành công nên hãy luôn suy nghĩ rằng bạn đang bơi ra biển lớn với một cánh tay bị thương. Tất cả những điều bạn cần làm là kiên nhẫn”, cô gái bỏ việc tại Google nói.

Dr timvieclam