Chữa bệnh “trì hoãn” trong công việc tiếng Nhật

Bạn đang cảm thấy khó khăn về các nhiệm vụ trong công việc tiếng Nhật. Không phải do độ khó, mà là vấn đề thời gian. Có lẽ bạn đã mắc bệnh “trì hoãn”. Các chuyên gia nghiên cứu đã tìm ra lý do để “kích hoạt” căn bệnh này. Đó chính là cảm tính. Một số người nghĩ rằng mình sẽ làm việc tốt hơn dưới áp lực, đó là lý do họ cố tình chừa phần công việc đến phút cuối.

tri-hoan-viec-lam-tieng-nhat

Bạn đang mắc căn bệnh “trì hoãn” ?

Đây là 4 cách giúp bạn điều chỉnh công việc lại đúng hướng của nó.

1.     Can đảm, tự tin vào bản thân

Có nhiều người vì quá lo lắng về khả năng của bản thân. “Liệu mình có hoàn thành được không?” , “chuyên gì sẽ xảy ra nếu thất bại?”,… Nhưng chỉ lo lắng mà không bắt tay vào làm thì sẽ chẳng giải quyết được gì. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh “trì hoãn”. Do đó, bạn cần tự tin hơn vào khả năng của mình. Trên thực tế, các công ty Nhật tuyển dụng ngoài đánh giá công việc của bạn qua kết quả, họ còn đánh giá qua sự nổ lực của bạn. Dù khả năng đến đâu, bạn có thể vui vì mình đã làm hết sức.

2.     Thay đổi cách nhìn nhận thử thách trong công việc tiếng Nhật

Khi gặp một thử thách trong công việc tiếng Nhật. Thay vì nhìn vào những khó khăn của chúng. Điều đó sẽ làm giảm đi động lực của bạn. Hãy thay đổi bằng cách nghĩ “Tôi sẽ đạt được những gì nếu như vượt qua chúng?”. Một cách hiệu quả để vượt qua chính là chia nhỏ chúng ra. Tìm ra đâu là phần dễ nhất của công việc, hoàn tất chúng trước. Đi từng bước nhỏ đến thành công, đồng thời những bước nhỏ ấy sẽ tạo thêm động lực cho bạn ở những thử thách tiếp theo.

3.     Tự đặt phần thưởng bản thân

Như đã chia sẻ trước đó, việc chia nhỏ lượng công việc tiếng Nhật thành các nhiệm vụ nhỏ sẽ dễ hoàn thành hơn Tự đặt phần thưởng sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ. Một cách tạo thêm động lực để làm việc và chống lại căn bệnh “trì hoãn” một cách hoàn hảo.

4.     Đánh giá lại mục tiêu ban đầu

Đã cố gắn hết sức nhưng tình hình trong việc làm tiếng Nhật vẫn không được cải thiện. Chán nãn sẽ làm tái phát căn bệnh. Bạn cần đánh giá lại mục tiêu ban đầu của mình. Đã đến lúc dùng “trì hoãn” để khắc phục “trì hoãn”. Tạm dừng lại một chút để tìm lại hướng đi đúng của bản thân.

Đó là 4 cách mà Dr. Job muốn chia sẻ, và hi vọng những bệnh nhân của mình sẽ sớm vượt qua căn bệnh khó chịu này.