Chữa bệnh sợ phỏng vấn việc làm tiếng Nhật

Bạn là một ứng viên tìm việc tiếng Nhật, bạn có tài năng và đam mê công việc. Nhưng bạn lại mắc chứng bện sợ phỏng vấn. Hôm nay Dr. Job sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo để vượt qua nỗi sợ này.

so-phong-van-viec-lam-tieng-nhat

Bạn mắc phải chứng bệnh “sợ phỏng vấn” việc làm tiếng Nhật?

Ăn mặc không chỉ nghiêm túc mà còn cần thoải mái

Vẻ ngoài tươm tất là điều cần thiết khi tham gia buổi phỏng vấn công việc tiếng Nhật. Tuy nhiên sự thoải mái cũng là một điểm quan trọng mà í tai để ý đến. Đừng cố gắn tạo vẻ chỉnh chu để khiến cơ thể bạn phải bị gò bó khó chịu trong suốt buổi phỏng vấn. Một trang phục thoải mái vẫn là ưu tiên hàng đầu, nó giúp bạn bớt áp lực và tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi.

“Tự thú” một cách thông minh

“Quy mô làm việc của công ty khiến tôi thấy có chút căng thẳng” hay là vài câu nói khác để “tự thú” nỗi lo của bạn với công ty Nhật tuyển dụng. Bạn nghĩ mọi chuyện tiếp theo sẽ thế nào khi bạn đã gỡ bỏ gánh nặng của mình. Tuy nhiên mẹo này đòi hỏi bạn cần khéo léo sao nhà tuyển dụng không nhận ra rằng bạn đang “mất bình tĩnh” cũng như thông cảm cho nỗi lo của bạn hiện tại.

Chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước buổi phỏng vấn

Đầu tư kỹ về mặt kiến thức bao nhiêu, độ tự tin khi trả lời câu hỏi của bạn sẽ tăng bấy nhiêu. Cũng như làm giảm tỉ lệ lung túng khi gặp phải câu hỏi khó từ công ty Nhật tuyển dụng. Hơn hết là sự nhuần nhuyễn về kiến thức chuyên môn của bạn sẽ tạo nên sức hút đặc biệt với người nghe.

Tập cách nói chậm rãi, rõ ràng và diễn đạt ý thật ngắn gọn

Tránh vì lo lắng mà bạn cố gắn nói thật nhanh, hoặc nói quá nhỏ. Trình bày ý kiến một cách lòng vòng lang mang. Điều này thật sự khiến công ty Nhật tuyển dụng cảm thấy khó chịu. Điều này sẽ làm lộ rõ sự mất tự tin của bạn. Cố gắn trẩ lời thật chậm rãi và rõ ràng, đặt biệt ngắn gọn và đi đúng vào trọng tâm vấn đề.

Thực tập trước và thử đổi vai diễn

Tất nhiên với một người mắc chứng bệnh “sợ phỏng vấn” bạn cần thực tập nhiều hơn trước khi đối mặt. Ngoài ra, cũng đừng quên đổi vai trò của bản thân. Thử một lần nhìn với tư cách một công ty Nhật tuyển dụng, bạn sẽ có được cái đánh giá khách quan về những điểm mạnh yếu của bản thân.

Cuối cùng, hãy thả lỏng cơ thể

Đây là một cách mà ai cũng biết, khi hồi hộp và căng thẳng hãy thả lỏng cơ thể. Điều đó sẽ giúp lấy lại sự cân bằng cho cơ thể cũng như trạng thái tâm lý của bản thân.

Đó là những mẹo mà Dr. Job muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ mỗi khi đối mặt với công ty Nhật tuyển dụng. Chúc bạn thành công!