Chỉ cần thay đổi 3 điều này, bạn sẽ luôn làm việc hiệu quả

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy có vẻ như công việc của mình đang đứng yên tại chỗ, không có gì thay đổi. Nhưng bạn đã bao giờ chủ động tìm hiểu nguyên nhân hoặc thay đổi vòng tuần hoàn 7 ngày của mình khác đi chưa? Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến chuyện này thì bây giờ là thời điểm thích hợp nhất. Chỉ với chút thay đổi nhỏ trong thói quen, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống và công việc của mình có những bước nhảy tích cực, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và cảm thấy yêu đời hơn nữa.

> Doanh nghiệp phải làm gì khi nhân viên liên tục nhảy việc ?
> Những điều nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp phải biết ?
> Làm thế nào để có mức lương cao hơn khi nhảy việc

chi-can-thay-doi-3-dieu-nay-ban-se-luon-lam-viec-hieu-qua

1. Hãy làm việc khi đầu óc tỉnh táo

Thay vì mất nhiều giờ liền đắm chìm vào trạng thái thiếu tập trung, xao nhãng bởi các ứng dụng xã hội hoặc kiểm tra email, bạn nên tận dụng triệt để những lúc đầu óc minh mẫn để giải quyết cho xong công việc. Với từng khung giờ cụ thể trong ngày, hoạt động của não bộ sẽ mang lại hiệu suất khác nhau, nắm rõ giờ làm việc “thần thánh” của mình và phát huy là điều bạn cần làm nếu muốn nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Hãy làm việc bằng 100% năng lượng trong 3 tiếng đầu tiên

Theo như đánh giá của những chuyên gia có kinh nghiệm thì 3 tiếng đầu tiên sau khi thức dậy chính là khoảng thời gian thích tốt nhất để bạn bắt tay vào công việc. Thay vì ngủ nướng đến tận 8 giờ sáng rồi vội vàng chạy đến công ty và bỏ bữa sáng, tinh thần lờ đờ uể oải khi ngồi trước màn hình máy tính, hãy thử thay đổi một chút thói quen, bạn sẽ thấy mọi thứ được cải thiện hơn so với trước.

Chẳng hạn, giờ làm việc của công ty bạn là 8h. Bạn hãy thức dậy lúc 6h30 sáng, dành 15-30 phút để tập thể dục, sau đó ăn sáng và chuẩn bị trang phục để 7h30 xuất phát đến chỗ làm và nhanh chóng bắt tay vào công việc. Từ 8h đến 11h, bạn hãy chỉ tập trung giải quyết những công việc quan trọng, tuyệt đối đừng mở email (nếu làm việc trên email không phải nhiệm vụ chính của bạn) hay các trang mạng xã hội để tránh phân tán. Cuối ngày, sau khi đã hoàn thành tất cả công việc mới là thời gian để bạn phản hồi mail hoặc lướt qua Facebook.

3. Thời gian nghỉ ngơi buổi tối là yếu tố giúp bạn làm việc tốt hơn

Thức khuya là một trong những thói quen khó bỏ của rất nhiều những người làm văn phòng. Mặc dù biết trước viễn cảnh ngáp ngắn, ngáp dài sẽ được lặp đi lặp lại vào sáng hôm sau nhưng bạn không thể ngăn bàn tay mình lướt web hay mắt mình rời khỏi bộ phim mà bạn vô cùng yêu thích. Chính vì những thứ không thể này mà hiệu quả công việc của bạn cũng không có gì thay đổi trong suốt thời gian dài. Hãy học cách nghỉ ngơi sớm hơn, cho bản thân nhiều thời gian hơn để ngủ, đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống và đầu óc trên mây. Bạn giải quyết công việc nhanh hơn và mức độ chính xác cũng cao hơn.