Cần tránh những “hố đen” trong môi trường việc làm Nhật Bản

Môi trường việc làm Nhật Bản luôn ẩn chứa những “hố đen” hay còn gọi là những vùng nguy hiểm dễ khiến công việc của bạn đi theo một chiều hướng sai lệch và ẩn chứa nguy cơ đổ vỡ trong một ngày không xa. Hãy tìm hiểu và phòng tránh những hố đen này trước khi quá muộn.

 xu_huong_nghe_nghiep_nao_danh_cho_ohai_nu

Hố đen của việc đứng núi này, dòm núi nọ trong văn phòng việc làm Nhật Bản

So sánh thành tích của minh với người khác và của những người trong công sở việc làm Nhật Bản sẽ chẳng bao giờ khiến bạn cảm thấy thoải mái trong công việc. Thay vì dành thời gian để ghen tỵ với những người có thành tích cao ở các cty Nhật tuyển dụng, bạn hãy không ngừng thử thách chính thành tích của mình qua từng ngày, đặt ra mục tiêu lớn hơn cho công việc của ngày hôm nay so với ngày hôm qua. Như vậy, bạn vừa có thể tiến bộ và nâng cao thành tích mỗi ngày và cảm thấy tinh thần làm việc hăng say hơn là những cảm giác ức chế và  buồn bực vì thua kém người khác.

Hố đen của sự phàn nàn và những lời ca thán

Phàn nàn với điều kiện việc làm Nhật Bản, phàn nàn với mức lương tại các cty Nhật tuyển dụng, phàn nàn vì cô bạn đồng nghiệp không giúp đỡ mình trong công việc… Phàn nàn về tất cả mọi thứ liệu có làm cho công việc của bạn tiến triển hơn? Hay chúng sẽ chỉ mang lại những cảm giác không vui và nhanh chóng làm cho bạn chán nản với việc làm ở các cty Nhật tuyển dụng tại thời điểm này?

Mặt khác, mức độ phàn nàn và ca thán thường xuyên sẽ khiến hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt các đồng nghiệp xung quanh và đặc biệt là trong mắt nhà quản lý việc làm Nhật Bản, từ đó khiến cho con đường sự nghiệp của bạn ngày càng bấp bênh và nhiều trở ngại.

Thay vì phàn nàn, hãy tìm cách khắc phục và vượt qua khó khăn trong công việc, điều đó mới có thể cứu vãn công việc hiện tại của bạn ở các cty Nhật tuyển dụng được.

Hố đen của sự lo lắng

Có một số trường hợp không mắc chứng ưa phàn nàn thì lại gặp bệnh lo âu với những diễn biến xung quanh. Cái lo lắng đến từ những việc rất nhỏ nhặt như hôm nay liệu mình có bị sếp mắng vì không làm xong việc, hay hôm nay có phải làm tăng ca, liệu không hoàn thành kế hoạch trong tuần này thì có bị trừ lương ….. Cũng như chứng bệnh phàn nàn, sự lo âu sẽ chẳng mang lại cho bạn một kết quả tốt đẹp gì ngoại trừ khiến bạn thêm căng thẳng và gia tăng stress cho trí não.

Việc làm cấp thiết bây giờ là hãy quẳng sự lo âu đó đi bằng cách tìm một thứ gì khác lấp vào tâm trí hiện đang rối bời của bạn ví như như bật ngay một bài nhạc ưa thích, hay kiếm một món ăn vặt để ngấu nghiến, hoặc cũng có thể ra một góc văn phòng và thư giãn với tách café.… Chỉ có như vậy, bạn mới không mắc kẹt trong chính tâm trí của mình và giải phóng được những ý tưởng mới, giúp bạn hoàn thành công việc tại cty Nhật tuyển dụng một cách tốt nhất.

Do đó, nhận biết được những hố đen này trong môi trường việc làm Nhật Bản sẽ vô cùng cần thiết để giúp bạn né tránh và tìm ra cách giải quyết, để sự nghiệp của bạn luôn được thăng tiến và vững bền ở các cty Nhật tuyển dụng