Cách viết CV xin việc chuyên nghiệp qua Email tiêu chuẩn

Mẫu hồ sơ xin việc qua email tiêu chuẩn cần những gì? Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng CV xin việc và đơn xin việc? Cách gửi hồ sơ qua mail đúng nhằm chắc chắn sẽ đến được với nhà tuyển dụng, không bị lạc trôi? Nếu bạn đang chuẩn bị hồ sơ tìm việc làm và gặp những thắc mắc này, bài viết sau sẽ giải đáp tất cả.

> Những cám dỗ trong nghề PG cho những ai muốn theo nghề này
> Khi tuyển dụng sai người lãnh đạo công ty cần phải làm gì?
> Tân cử nhân và những điều phải đối mặt sau khi ra trường

Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Tiêu Chuẩn

Không còn hồ sơ giấy, thời đại này là của hồ sơ trực tuyến qua email và website – Ảnh: Internet

Nếu như trước đây, bạn phải chạy đôn chạy đáo từ công ty này sang công ty khác để nộp hồ sơ giấy thì ngày nay, cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, ứng viên dễ dàng tiếp cận nhà tuyển dụng qua email. Thay vì chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ giấy thì bây giờ bạn chỉ cần tạo một bộ hồ sơ online gửi đến nhiều nhà tuyển dụng khác nhau thông qua email, vừa nhanh vừa hiệu quả lại tiết kiệm thời gian, công sức chuẩn bị lẫn chi phí. Nhưng bạn đã biết mẫu hồ sơ kiem viec lam nhanh qua email cần đảm bảo những gì chưa?

Mẫu hồ sơ xin việc tiêu chuẩn qua email

1. CV (Curriculum Vitae)

Dựa vào CV, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tổng quan về quá trình học tập, làm việc, khả năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm mà ứng viên sở hữu để từ đó bước đầu xem xét phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng hay không. Các chuyên gia nhân sự cho rằng, CV là công cụ tự quảng cáo bản thân hiệu quả nhất mà ứng viên cần tận dụng. Do đó, bạn đừng chăm chăm vào những mẫu CV sẵn có và làm theo, hãy thử trổ tài sáng tạo của bản thân để tạo ra CV ấn tượng nhất. Tất nhiên, dù đổi mới thế nào, các thông tin cần thiết về cá nhân, học tập, kinh nghiệm, điểm mạnh điểm yếu,… vẫn phải đầy đủ.

Nếu bạn đang thắc mắc CV xin việc là gì thì hãy xem ngay bài viết: CV xin việc Là Gì? Cách Viết CV Xin Việc Ấn Tượng Khi Tìm Việc

Dù là hồ sơ giấy hay hồ sơ online thì CV cũng cực kỳ cần thiết – Ảnh: Internet

2. Đơn xin việc

Cũng giống như CV tim kiem viec lam, bạn không nên gò bó cho đơn xin việc của mình mà có thể thiết kế sao cho thu hút nhà tuyển dụng. Ở CV, nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn thì qua đơn xin việc, họ sẽ tìm thấy những lý lẽ thuyết phục để sàng lọc, lựa chọn ứng viên phù hợp nhất. Một lá đơn xin việc tiêu chuẩn không quá 1 mặt trang giấy A4, chính vì vậy bạn nên gói gọn các vấn đề chính để thể hiện, đừng sa đà vào việc kể lể mà không đi tới ý chính.

Hiện nay, trên các website đều có mẫu đơn xin việc qua email nhiều vị trí khác nhau từ nhân viên Phục vụ, Lễ tân, Đầu bếp, Pha chế, Quản lý nhà hàng,… để ứng viên tham khảo.

>> Xem thêm: Hướng dẫn viết CV xin việc làm thêm cho sinh viên

3. Các bằng cấp, chứng chỉ được scan

So với hồ sơ giấy, bộ hồ sơ xin việc qua email đã được lược bớt nhiều yêu cầu, tuy nhiên trong đó cần có chứng chỉ và bằng cấp để bạn minh chứng điều mình thể hiện trong CV là đúng. Bạn có thể scan bằng cấp, chứng chỉ rồi lưu trữ trên máy để sử dụng nộp hồ sơ qua email bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, bạn cũng nên đính kèm ảnh thẻ (ảnh cận mặt) của mình vào trong CV để nhà tuyển dụng hình dung nhiều hơn về bạn. Nhớ chọn ảnh chất lượng, chỉnh tề từ trang phục đến biểu cảm gương mặt,…

Một số lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email

– Sử dụng các địa chỉ email nghiêm túc với tên thật của bạn, tránh các tên mail nhí nhảnh: congchuakieusa@yahoo.com, changtraichungtinh@gmail.com, thienthan95@gmail.com,…

– Đính kèm thông tin liên lạc ở dưới chữ ký email.

– Email gửi đến nhà tuyển dụng có tiêu đề, nội dung rõ ràng và súc tích.

– Đảm bảo thông tin người nhận là chính xác.

– Kiểm tra các phần trong hồ sơ để đảm bảo không bỏ sót.

– Không mắc phải các lỗi về chính tả.

Nhu cầu tuyển dụng cao mở rộng cánh cửa việc làm cho ứng viên, tuy nhiên tiêu chuẩn chọn nhân sự tại các doanh nghiệp cũng ngày càng tăng lên, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lượng để “vượt vũ môn chinh phục nhà tuyển dụng”. Nếu đã chọn được cho mình một môi trường phù hợp để nộp hồ sơ, hãy làm theo những gợi ý trên đây của Chefjob để tự tin “tỏa sáng chói chang” trước nhà tuyển dụng, có ngay việc làm ưng ý.