Cách viết CV xin việc cho vị trí quản lý

Ở bất kì lĩnh vực ngành nghề nào cũng cần vị trí quản lý như lĩnh vực CNTT, bán lẻ, sản xuất. Vai trò có thể khác nhau ở các lĩnh vực, nhưng các kỹ năng về quản lý con người sẽ có những điểm chung. Do đó, nội dung trong CV xin việc cho vị trí quản lý cần thay đổi cho phù hợp cho từng lĩnh vực.

Cách viết CV xin việc vị trí quản lý

Để có thể làm việc tại vị trí quản lý, cần phải có một danh sách các kỹ năng nổi trội, đó là mong muốn của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Mô tả công việc là nơi để ứng viên có thể biết được tất cả các yêu cầu của nhà tuyển dụng, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu ứng viên còn phải kết hợp chúng với các khả năng khác để làm toát lên thế mạnh và kinh nghiệm của một nhà quản lý. Sau đây là cách Tạo CV xin việc cho vị trí quản lý

I. Chọn định dạng phù hợp nhất

Vì đây là một vị trí cấp cao, việc chọn đúng định dạng và biết những gì quan trọng cần liệt kê trong CV xin việc của người quản lý. Mẫu CV timeline thường được sử dụng nhiều nhất vì các nhà quản lý tuyển dụng quen thuộc hơn với nó vì nó phù hợp ở hầu hết các cá nhân. Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển cho vị trí quản lý thì định dạng mẫu CV xin việc này sẽ phù hợp với bạn.

1 . Thông tin cá nhân

Đây là phần quan trọng, hãy điền tên đầy đủ, số điện thoại di động, địa chỉ email một cách rõ ràng chuyên nghiệp để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ khi cần. Nhà tuyển dụng của muốn biết địa chỉ nơi ở của bạn để xem xét vấn đề thời gian giờ giấc của bạn có thuận tiện cho công việc hay không.

2. Tóm tắt sự nghiệp

Mọi người ai cũng biết đây là phần rất quan trọng. Điều đầu tiên Nhà tuyển dụng chú ý đến khi cầm bản CV xin việc trên tay chính là đoạn mô tả những kinh nghiệm và thành tích mà ứng viên đã trải qua. Do đó, nếu bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến mình, thì hãy trình bày phần này thật hấp dẫn và đặt ở nơi nhà tuyển dụng dễ nhìn thấy nhất và thông thường thì sẽ được đặt ở đầu CV xin việc. Vì đây là một vị trí cấp cao, nên viết một bản tóm tắt nghề nghiệp nói về các kỹ năng quan trọng, thành tích có thể định lượng là điều bắt buộc. Hãy đảm bảo rằng phần tóm tắt thật hay và súc tích.

Ví dụ: chuyên gia bán hàng với nhiều kinh nghiệm phát triển và tiếp thị cho các sản phẩm điện gia dụng, giúp thúc đẩy tăng doanh số từ 30 % lên đến 60%. Có nhiều kinh nghiệm trong việc lãnh đạo một nhóm bán hàng gồm 20 người, thiết lập và thúc đẩy để đạt được các mục tiêu để ra, và tiết kiệm ngân sách ngân sách.

3. Cho nhà tuyển dụng thấy được các kiến thức về kinh doanh và kỹ năng

Các nhà quản lý phải có kiến thức kinh doanh và kỹ năng kỹ thuật. Vì họ chịu trách nhiệm mang lại lợi nhuận và giảm tổn thất cho công ty, nên khả năng đưa ra quyết định, tài chính hợp lý, chuẩn bị ngân sách và giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng, sản xuất và phân biệt đối xử là rất quan trọng. Liệt kê các kỹ năng của bạn và đặt nó dưới tiêu đề Năng lực cốt lõi. Với tư cách là người quản lý bán hàng, bạn có thể liệt kê các kỹ năng và phẩm chất của mình theo các cách sau:

– Sự nhạy bén trong kinh doanh với các kỹ năng tốt.

– Tư duy phán đoán, ra quyết định và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt.

– Có khả năng lãnh đạo và thúc đẩy đội ngũ bán hàng

– Có khả năng lập kế hoạch, tổ chức và giám sát các chiến dịch tiếp thị

– Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và giải quyết xung đột tuyệt vời

– Có khả năng đảm nhận làm việc đa nhiệm.

Nói tóm lại, mọi thứ bạn liệt kê cần phải phản ánh tính cách của bạn với tư cách là người quản lý.

>> Xem thêm: Cách viết CV xin việc chuyên nghiệp qua Email

4. Kết quả cụ thể đạt được trong phần kinh nghiệm làm việc

Nhiệm vụ chính của người quản lý là giám sát nhân viên và đảm bảo hoàn thành dự án kịp thời, bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ tìm kiếm những thành tựu phi thường mà bạn có trong thời gian làm việc của mình. Họ cần những cá nhân định hướng hành động. Do đó, điều quan trọng là lấp đầy phần kinh nghiệm làm việc bằng các động từ hành động để thể hiện bạn là ‘người hành động’ hoặc ‘người thành công’. Đặt câu và trình bày chúng trong các gạch đầu dòng với các động từ hành động như giám sát, phân tích, giải thích, quản lý, giám sát, cộng tác, phân công, lập kế hoạch, lên lịch, giải quyết và nhiều thứ khác.

5. Thêm chi tiết học vấn

Có bằng cử nhân và kinh nghiệm làm việc là điều kiện tiên quyết cho vị trí này. Một số tổ chức có thể yêu cầu một văn bằng sau đại học hoặc chứng chỉ nhất định nào đó. Thêm tất cả điều này trong một phần riêng biệt và viết nó vào CV xin việc. Giữ cho nó ngắn gọn giúp người quản lý tuyển dụng biết nền tảng học vấn của bạn. Bao gồm bằng cấp, chứng chỉ và giấy phép mới nhất theo tiêu đề phụ này. Không đưa ra nhiều mô tả, chỉ bao gồm tên bằng cấp của bạn, trường, năm tốt nghiệp.

CV xin việc cho vị trí quản lý phải thể hiện được sự tự tin và thành tích của ứng viên. Tuyệt đối không nên có lỗi chính tả và ngữ pháp. Để giúp bạn phác thảo một tài liệu hấp dẫn, chúng tôi có ở đây các mẫu CV ứng tuyển cho vị trí quản lý ở các lĩnh vực khác nhau.

II. Quản lý khách sạn

Một người quản lý khách sạn chịu trách nhiệm hàng ngày làm việc của một nhân viên khách sạn và quản lý tất cả các nguồn lực và nhân viên. Để đảm nhận vị trí này ứng viên cần có bằng về quản lý khách sạn và kỹ năng quản lý tốt. Các đặc quyền sẽ được thực hiện bởi người quản lý phụ thuộc vào loại khách sạn anh ta đang làm việc. Cùng với các nhiệm vụ quản lý chung; người quản lý cũng chịu trách nhiệm về ngân sách và các khía cạnh tài chính khác. Hơn nữa, người quản lý phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ và đảm bảo rằng mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn. Sơ yếu lý lịch mẫu này là của một người quản lý khách sạn đã hoàn thành bằng cấp về quản lý khách sạn và bây giờ muốn làm việc trong một khách sạn có uy tín.

cách viết CV xin việc vị trí quản lý khách sạn

Cách viết CV xin việc vị trí quản lý khách sạn. Download

 

Drtimvieclam.com