Cách trình bày CV ấn tượng khi tìm việc làm công ty Nhật Bản

Ai cũng mong muốn mình có được một công việc ổn định với mức lương cao, nhưng để làm được điều đó thật không dễ dàng. Việc làm công ty Nhật Bản luôn là ước mơ của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ khi muốn tìm việc làm tiếng nhật tại tphcm. Vậy làm sao để được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động này? Hãy thiết kế CV của mình thật ấn tượng để được các nhà tuyển dụng Nhật Bản ngó đến và đánh giá cao nhé.

Bài viết sau đây sẽ chỉ ra các mẹo nhỏ cho bạn khi trình bày CV tìm việc làm công ty Nhật Bản thật ấn tượng.

Cách trình bày CV ấn tượng khi tìm việc làm công ty Nhật Bản

1.      Việc làm cố định, ít chuyển việc càng tốt

Đối với một hồ sơ xin việc của ứng viên, người Nhật thường xem khá kỹ quá trình làm việc, không phải để đánh giá kinh nghiệm làm việc của bạn như thế nào mà chỉ muốn biết bạn có gắn bó lâu dài với một công ty hay không. Bạn sẽ mất điểm nếu trong hồ sơ của bạn chuyển việc liên tục, họ sẽ lo lắng khi nhận bạn vào thì khả năng bạn nghỉ việc trong lương lai rất cao. Do đó, để đáp ứng các ứng viên sẽ cống hiến lâu dài với mình, người Nhật đánh giá rất cao các CV ít chuyển việc nhất. Và đừng hỏi rằng tại sao bạn làm rất nhiều việc nhưng các việc làm công ty Nhật Bản vẫn không tuyển bạn nhé.

2.      Hồ sơ ứng tuyển phải trình bày rõ ràng, ngắn gọn và xúc tích

Những nhà tuyển dụng Nhật thường lọc hồ sơ rất nhanh, do đó phải làm sao cho CV của bạn thật rõ ràng nhưng xúc tích. Hãy nổi bật những điều mà họ cần trong CV của mình. Những việc làm công ty Nhật Bản tuyển dụng sẽ thật dễ dàng nếu bạn biết cách “design” CV của mình thật đẹp và ngắn gọn.

3.      Đức tính trung thực – tôn trọng nhà tuyển dụng

Như đã nói ở trên, người Nhật không quá chú trọng vào kinh nghiệm làm việc của bạn, có thể hồ sơ ứng tuyển của bạn không có đủ kinh nghiệm mà họ yêu cầu nhưng nó lại thể hiện được sự chân thành. Hãy yên tâm là hồ sơ của bạn sẽ được các nhà tuyển dụng Nhật lưu tâm nhé. Tôn trọng lẫn nhau là một đức tính quý giá và cần được học tập khi bạn bắt đầu tìm việc làm công ty Nhật Bản. Bạn tôn trọng nhà tuyển dụng bằng cách thể hiện trong CV của mình, phải trung thực bởi vì họ ghét sự giả dối. Bạn sẽ được họ đào tạo ngay từ đầu nếu bạn không biết, nhưng họ sẽ không chấp nhận việc bạn lừa họ.

4.      Phải đính kèm hình khi ứng tuyển

Trên CV của mình, hình được đính kèm luôn được các nhà tuyển dụng Nhật đánh giá rất cao, đó là ấn tượng đầu tiên để các nhà tuyển dụng chú ý tới bạn, đặc biệt là những việc làm công ty Nhật Bản. Do đó, một tấm hình sẽ giúp nhà tuyển dụng nhớ đến bạn hơn khi bạn được gọi đến khi phỏng vấn. Hãy tự tin để nhà tuyển dụng nhận thấy bạn là một ứng viên phù hợp cho vị trí mà họ đang cần tuyển.

5.      Không được sai chính tả, câu văn phải logic

Đối với một hồ sơ ứng tuyển, việc sai lỗi chính tả, câu văn lủng củng chính là điều tối kị nhất. Khi trình bày bằng chính ngôn ngữ chính của mình, hãy luôn phải chắc chắn rằng bạn không gặp lỗi bất kỳ chỗ nào. Nhưng khi bạn trình bày bằng tiếng Nhật, bạn không chắc chắn câu đó viết đúng hay sai, hãy đơn giản hóa nó bằng cách tìm một câu thay thế khác để chắc chắn hơn. Vấn đề viết sai chính tả, sai câu từ sẽ tạo ấn tượng xấu đến nhà tuyển dụng khi họ đọc hồ sơ của bạn. Đừng bao giờ để mắc những lỗi ngớ ngẩn này nhé.

Nhà tuyển dụng Nhật Bản cũng rất chú trọng đến thông tin gia đình, trình độ ngoại ngữ và kinh nghiệm của bạn. Hãy thật trung thực trả lời tất cả các câu hỏi khi nhà tuyển dụng đưa ra để có được việc làm công ty Nhật Bản như ý.

Chúc bạn thành công nhé !

Đọc thêm:

Cần tránh những “hố đen” trong môi trường việc làm Nhật Bản

Chiến dịch tìm việc làm trong 30 ngày

Bạn sẽ học được gì khi ở trong môi trường việc làm công ty Nhật?