Cách Trả Lời Những Câu Hỏi Khó Khi Phỏng Vấn Với Công Ty Nhật Bản Tuyển Dụng.

Cuộc phỏng vấn với công ty Nhật Bản tuyển dụng lúc nào cũng là một cuộc đối đầu cân não giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

Xin giới thiệu đến các bạn những câu hỏi mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng phải ít nhất một lần hỏi qua.

cau-hoi-phong-van7

Bạn Hãy Giới Thiệu Về Bản Thân.

Đây hầu như là câu hỏi quy định nhất định phải có của các nhà tuyển dụng nói chung và công ty Nhật Bản tuyển dụng nói riêng. Là cơ hội để bạn thể hiện, giới thiệu đến nhà tuyển dụng những gì bạn có liên quan đến nghề nghiệp, khả năng, kinh nghiệm, điểm mạnh bản thân và hãy kể một cách rõ ràng không vòng vo, nhanh gọn.

Lý Do Nghỉ Việc Cũ hoặc Công Việc Hiện Tại

“ Tôi muốn tìm kiếm thêm cơ hội phát triển cho nghề nghiệp của mình “ đây mới đúng là câu trả lời thật sự khôn  ngoan cho bạn. Và đừng tưởng các bạn kể tội sếp cũ trước mặt nhà tuyển dụng là một câu chuyện thú vị trong cuộc phỏng vấn nhé, đừng và đừng bao giờ kể câu chuyện ấy nếu như bạn muốn có một kết quả phỏng vấn tốt đẹp.

Điểm Mạnh Và Yếu Của Bạn

Hãy kể ra những điểm mạnh tích cực của bạn có liên quan đến công việc , vị trí hiện tại bạn đang mong muốn được nhận vào. Chứng tỏ cho công ty Nhật Bản tuyển dụng thấy bạn thật sự làm được.

Không ai là hoàn hảo tuyệt đối, khi đã kể cho nhà tuyển dụng nghe về điểm mạnh của bạn thì cũng nên cho họ biết về điểm yếu của mình. Nhưng hãy kể một cách thật khéo léo, sao cho nhà tuyển dụng thấy những điểm yếu này không ảnh hưởng đến vị trí đang được tuyển dụng.

Bạn Biết Gì Về Công Ty Bạn Đang Ứng Tuyển ?

Sau những câu hỏi liên quan đến cá nhân của bạn thì đến lúc công ty tuyển dụng Nhật Bản muốn nghe về những điều bạn biết và đã tìm hiểu về công ty của họ.

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều có website riêng của mình, bạn có thể lên mạng và tra cứu thông tin công ty, lĩnh vực kinh doanh,..để hiễu rõ hơn.

Tại Sao Bạn Lại Muốn Công Việc Này ?

Câu trả lời phải cụ thể và dựa vào những tiêu chí tuyển dụng của công việc. Cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn sẽ giải quyết được những vấn đề khó khăn mà công ty đang cần người giải quyết, và bạn thích khám phá mình qua những thử thách. Tránh đưa ra câu trả lời “ tôi đang cần một việc làm “ . Các công ty tuyển dụng Nhật Bản sẽ không thích khi bạn có câu trả lời như thế đâu.

Bạn Mong Đợi Một Mức Lương Bao Nhiêu ?

Khi đã chọn được một thời điểm thích hợp để thỏa thuận mức lương với công ty Nhật Bản tuyển dụng thì bạn nên thoải mái trò truyện với người phỏng vấn một cách cởi mở và đưa ra một mức lương phù hợp mà cà bạn và nhà tuyển dụng có thể chấp nhận được.

Lời Kết

Công ty Nhật Bản tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những ứng viên thật sự sáng giá cho những vị trí thích hợp trong công ty. Chính vì vậy cá ứng viên hãy chuẩn bị thật kỹ và thể hiện cho nhà tuyển dụng  thấy được những kỹ năng, tố chất mà nhà tuyển dụng đang mong đợi nhé.