Cách trả lời câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì” khi phỏng vấn

Em chào Dr Job ạ ! Em đã tìm được Job việc làm phù hợp với sở thích và chuyên môn của em trên site tuyển dụng việc làm IconicJob.vn và đã được gọi phỏng vấn vào cuối tuần này. Em hiện rất háo hức nhưng cũng khá hồi hộp về buổi phỏng vấn tìm việc làm sắp tới.

> Các bước chuẩn bị để nhảy việc thành công lương cao
> Mẹo trả lời các câu hỏi phỏng vấn thật chuẩn.
> Điểm trung bình tốt nghiệp thấp, làm thế nào để có CV nổi bật?

Em đã tìm hiểu về các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn và hiện tại em bị vướng ở câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì” và không biết nên cho lời như thế nào cho hợp lý. Dr Job có thể giúp em giải đáp thắc mắc này được không ạ.

Em xin chân thành cảm ơn

Cách trả lời câu hỏi điểm yếu của bạn là gi khi di phỏng vấn

Trước hết xin cảm hơn bạn đã tin tưởng và quan tâm đến chuyên mục giải đáp thắc mắc của Dr Job và gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi đáp việc làm.

Dr Job sẽ gợi câu hỏi này cho bạn như sau nhé.

Quy tắc cần nhớ giúp trả lời phỏng vấn về điểm yếu

Để có thể trả lời câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì” một cách hợp lý và để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng bạn nên chia câu hỏi thành 2 phần :

– Đưa ra điểm yếu của mình và nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

– Mong muốn cải thiện điểm yếu để hoàn thiện bản thân.

Sau khi hoạch định rõ ràng được 2 phần như trên, bạn cần đặc biệt chú ý những điều sau:

1. Không nên trả lời máy móc các gợi ý trên mạng

Khi được hỏi về điểm yếu, bạn đừng nên trả lời quá máy mọc những gợi ý trên mạng ví dụ như “Tôi là người cầu toàn…”, “Tôi là người tham công tiếc việc…”. Những trả lời này sẽ không hợp lý đối với bạn và chỉ đúng với một trường hợp hoặc 1 vài người. Vì vậy, hãy đưa ra những điểm yếu của chính bản thân bạn hơn là những câu trả lời máy móc và nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt hơn nếu bạn trả lời thành thật.

2. Thành thật

Trước khi đến với buổi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị và phân tích các điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, xem thử bạn có những điểm yếu gì từ những lời nhận xét của bạn bè, người thân, đồng nghiệp trong công việc trước đó, và tìm cách khắc phục những điểm yếu đó. Từ đó bạn sẽ định hình và có được câu trả lời phù hợp khi được nhà tuyển dụng hỏi về vấn đề này.

3. Đừng đề cập điểm bất lợi

Yếu tố thành thật khi trả lời câu hỏi luôn được đánh giá cao tuy nhiên bạn cũng không nên đề cập đến những khuyết điểm quá tiêu cực. Bạn nên cân nhắc khi trả lời để những khuyết điểm không ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của bạn. Hãy nhớ, trong trường hợp nào cũng nên nhìn về mặt tích cực của bản thân. Hãy chỉ thành thật khi điểm yếu đó không ảnh hưởng gì đến sự nghiệp của bạn.

Ví dụ: Bạn ứng tuyển vị trí chuyên viên nhân sự thì không nên nói bản thân có những mối quan hệ không tốt, không biết giao tiếp. Bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh thì không nên nói bản thân thương lượng, đàm phán kém.

Cách trả lời điểm yếu của bạn là gì khi phỏng vấn

Hãy tránh nói về những điều quá tiêu cực

4. Tập trung vào cách khắc phục

Ai cũng có điểm yếu riêng, tuy nhiên cái nhà tuyển dụng muốn nghe đó là thái độ và cách bạn muốn khắc phục khi nhận ra điểm yếu của bản thân và những cố gắng mà bạn đã nỗ lực để khắc phục điểm yếu này. Trong quá trình phỏng vấn bạn hãy cố gắng cho nhà tuyển dụng thấy được tinh thần cầu tiến luôn muốn khắc phục điểm yếu để hoàn thiện bản thân.

Điều này sẽ giúp bạn biến điểm yếu thành điểm mạnh trong mắt nhà tuyển dụng và nó hoàn toàn có lợi cho bạn khi nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn đừng ngần ngại hãy gửi những thắc mắc của mình đến cho Mr Job nhé.

Chúc bạn có buổi phỏng vấn tốt và tìm được việc làm lương cao như mình mong muốn nhé.

Dr Job