Cách trả lời câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì?” của nhà tuyển dụng

Điều dễ dàng nhất trong buổi phỏng vấn chính là nói về những điểm mạnh của bản thân và ngược lại, thật khó khăn khi phải nhìn nhận điểm yếu của mình và thừa nhận chúng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, khó có thể tránh khỏi câu hỏi “Hãy cho biết điểm yếu của bạn là gì?” trong vòng phỏng vấn. Vậy phải làm sao để đối diện và “giải quyết êm đẹp” câu hỏi khó nhằn này, bài viết này sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

> Làm thế nào để không gặp rủi ro khi nhảy việc ?
> Phỏng vấn tại các công ty lớn như Facebook, Apple và Google có gì khác biệt?
> Nhảy việc không thành, liệu có quay lại được công ty cũ.

cach-tra-loi-cau-hoi-diem-yeu-cua-ban-la-gi-cua-nha-tuyen-dung

1. Nên nhớ rằng bạn cũng có quyền đánh giá nhà tuyển dụng

Phỏng vấn là cuộc đối thoại 2 chiều, nơi nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn và cũng là nơi bạn xem xét một lần nữa về quyết định ứng tuyển tại đây. Có rất nhiều trường hợp, ứng viên đậu phỏng vấn nhưng không có ý định làm việc tại công ty bởi khiếm khuyết của nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn. Đừng nghĩ rằng bạn đang ở thế bị động khi phải trả lời câu hỏi khó nhằn của họ vì chính bạn cũng hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi ngược cho họ và đánh giá họ trong suốt thời gian phỏng vấn.

2. Nhìn nhận khách quan về những khó khăn mà bạn gặp phải

Thay vì che giấu điểm yếu thì tốt hơn hết bạn nên thành thật chia sẻ những khó khăn và thiếu sót mà bạn gặp phải trong công việc chuyên môn. Nói dối có thể giúp bạn vượt qua phỏng vấn nhưng khi bắt tay vào công việc, sớm hay muộn nhà tuyển dụng cũng sẽ nhận ra năng lực thực sự của bạn. Khi ấy, bạn chẳng những không được họ hỗ trợ hay giúp đỡ mà còn khiến họ mất dần sự tin tưởng, con đường thăng tiến của bạn khó mà phát triển được. Việc nhận ra khuyết điểm của mình, thừa nhận và cố gắng khắc phục nó thậm chí có thể giúp bạn để lại ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. Họ sẽ dựa trên những điều bạn trình bày để xác định xem có thể “vi vu” và nhận bạn vào làm việc hay không, nếu bạn có tiềm năng thì họ cũng không ngần ngại giúp đỡ để bạn tiến bộ và nắm bắt tốt công việc. Họ cũng sẽ có xu hướng quan tâm bạn nhiều hơn vì bạn là lính mới và còn nhiều thiếu sót, đó chính là cơ hội để bạn hoàn thiện bản thân và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người có khả năng chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.

3. Lồng ghép điểm mạnh vào điểm yếu

Nếu chỉ tập trung nhấn mạnh vào điểm yếu, bạn sẽ dễ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy hoang mang, lời khuyên cho bạn là nên lồng ghép vào câu chuyện các điểm mạnh mà bạn có. Chẳng hạn: “Tôi nhận thấy điểm của mình chính là hay trì hoãn. Công việc Kế toán đòi hỏi tôi phải chính xác đến từng con số, có lẽ đó là lí do tôi thường phải xem đi xem lại kết quả để đảm bảo không mắc sai lầm, từ đó dẫn đến chậm tiến độ. Tuy nhiên, hiểu được nhược điểm này, tôi đang cố gắng khắc phục bằng cách bắt đầu công việc trước đó 2-3 ngày và “làm tới đâu, chắc tới đó” để không mất quá nhiều thời gian kiểm tra lại.

4. Luyện tập thuyết trình trước

Để không tỏ ra lúng túng và nói những điều dại dột trong buổi phỏng vấn, bạn nên vẽ ra kế hoạch càng chi tiết càng tốt và hãy luyện tập trước ở nhà. Chú ý cách dùng từ và sử dụng ngôn ngữ cơ thể sao cho thật tự nhiên và tạo được lòng tin ở người đối diện, chắc chắn bạn sẽ vượt qua câu hỏi này một cách dễ dàng.