Cách tìm việc làm nhanh từ mạng xã hội

Mạng xã hội đang trở thành nơi tìm việc nhanh vô cùng lý tưởng. Ngoài mẫu CV xin việc, cover letter, các mạng xã hội cũng có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên.

> 7 cách tạo nên tuần làm việc đầu tiên cực hiệu quả cho lính mới
> Nhảy việc: nếm quả ngọt hay chịu đắng cay?
> Cách giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và công ty cũ

sử dụng mạng xã hội thường xuyên giúp bạn tìm việc làm dễ dàng

Sự thật là các nhà tuyển dụng có thể nhìn vào các trang mạng xã hội mà một ứng viên tham gia để nhìn nhận và đánh giá sơ bộ về tính cách, mối quan hệ của ứng viên đó. Vì vậy, nếu bạn có tham gia mạng xã hội thì cũng cần đảm bảo dòng thời gian, status, hình ảnh, chia sẻ của bạn phải ấn tượng. Dr Timvieclam chia sẻ cùng bạn vài cách sống ảo trên mạng xã hội để bạn có thể tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng và tìm việc làm dễ dàng hơn.

Xây dựng thương hiệu

Một lợi thếmà bạn có thể khai thác từ mạng xã hội chính là việc mạng xã hội khiến người khác nhìn bạn theo ý bạn muốn. Do đó, thay vì làm những việc vô bổ trên các trang mạng xã hội thì bạn nên lên kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, điều chỉnh các nội dung và hình ảnh khiến nhà tuyển dụng quan tâm, chú ý. Hoặc bạn có thể dùng mạng xã hội để thể hiện nhiều hơn về sở thích, cá tính của bạn trong cuộc sống và trong công việc.

Gợi ý là những bài đối thoại, bài viết sâu sắc, những câu chuyện nghị lực, tấm gương thành công mà bạn quan tâm, chia sẻ sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn. Hãy thể hiện bản thân là một người thông minh, nhanh nhẹn, luôn nắm bắt thông tin và xu hướng.

Thể hiện đam mê

Trên mạng xã hội, sở thích chính là công cụ giúp phân biệt bạn với những ứng viên khác. Cụ thể hơn đó chính là những đam mê thực sự của bạn có liên quan đến nghề nghiệp, vừa giúp bạn thư giãn mà vừa khiến bạn gắn bó lâu dài với nó.

Ví dụ: Một người yêu làm bánh thường xuyên đăng lên mạng xã hội những hình ảnh nhào bột, thử bánh mới, trang trí bánh, nấu nướng bánh, bán bánh qua mạng,…đã tìm được việc làm khi những hình ảnh đó được một chủ tiệm bánh nhìn thấy.

Hình đại diện nghiêm túc

Tìm việc làm nhanh lương cao đòi hỏi sự nghiêm túc. Chắc bạn cũng muốn nhà tuyển dụng đánh giá mình thật nghiêm túc, thật công tâm. Vậy thì hãy chọn một bức ảnh đại diện mà thấy rõ gương mặt bạn, tư thế lịch sự, đàng hoàng, quần áo tươm tất, chỉnh chu sẽ dễ gây cảm tình với mọi người.

Đăng thông tin có chọn lọc

Nên tập thói quen làm việc gì cũng nên nghiêm túc. Nhất là những thể hiện của chúng ta có ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Vì chúng ta đều là người trưởng thành nên bạn cần hiểu rõ mục đích của việc đăng thông tin có chọn lọc lên mạng xã hội. Một profile chuyên nghiệp trên mạng xã hội sẽ giúp bạn tìm việc dễ dàng hơn. Hãy nhớ là chuyên nghiệp trong mọi hoạt động trên mạng xã hội. Từ post bài, viết comment, hình ảnh, like,…cũng phải thể hiện sự đúng đắn, chuyên nghiệp.

Chọn bạn kĩ lưỡng

Việc bạn kết bạn với những người tài giỏi, chuyên nghiệp cũng sẽ giúp nâng cao giá trị của bạn. Lời khuyên là nên kết bạn, trò chuyện và thể hiện sự quan tâm đến những chuyên gia, diễn giả, sự kiện,…liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp của bạn. Cơ hội sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Kết bạn có chọn lọc có thể mang cơ hội đến với bạn nhiều hơn

Hãy biến việc sống ảo trên mạng xã hội trở thành cơ hội thăng tiến của bạn. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Dr Timvieclam